หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สื่อต่างชาติกราบทูลสัมภาษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในอดีต


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

หลายท่านอาจไม่เคยทราบถึงพระราชดำริ หรือพูดเป็นภาษาบ้านว่า มุมมอง ของพระองค์ท่าน ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยเป็นอย่างไร

คลิปวีดีโอนี้ ที่ผมตัดต่อมา จะตอบคำถามได้ครับ และมีภาพน่าปลื้มปิติ ในช่วงเวลาที่ทรงเสด็จเยี่ยมราษฎร ที่หลายท่านคงไม่เคยเห็นมาก่อน นำมาฝากให้ชื่นชมพระบารมีครับ เชื่อว่าภาพเหล่านี้ เป็นภาพประวัติศาสตร์แน่นอน เพราะจากที่ผมพบมา ในประวัติศาสตร์ทั้งหมด รัชกาลของพระองค์ท่านเป็นรัชกาลเดียวในราชวงศ์จักรี ที่ในหลวง และพระราชินีของรัชกาลนั้นทรงประทานสัมภาษณ์กับนักข่าวต่างประเทศเกี่ยวกับพระราชดำริของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อพสกนิกร 

สมัยที่ถ่ายทำสารคดีนี้ผมยังไม่เกิดเลย บรรยากาศที่ทรงเยี่ยมราษฏรดูอบอุ่นมาก ถ้าผมอยู่ในเหตุการณ์คงเหมือนอยู่ในสวรรค์เลย อยากให้เมืองไทยกลับมารักกันอบอุ่นกันแบบนี้อีกครั้ง ทุกคนยิ้มให้กัน ในหลวงและพระราชินีทรงมีพระเกษมสำราญ มีความสุข ดูรอยยิ้มของในหลวงที่ทรงพระสรวลกับยายคนนั้นสิครับ ประเทศของเราอบอุ่นที่สุดนะครับ เรามีพ่อ มีแม่ และมีลูก เราอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ แบบบิ๊กแฟมิลี่ที่ในหลวงตรัสในคลิปนี้ 

 เมื่อได้ฟังพระราชเสาวนีย์ของพระราชินี้ในช่วงท้าย  แล้วรู้สงสาร เห็นพระทัยพระองค์ท่านครับ

"... and they usually regard the king as father of nation.That's why usually we (พระองค์ท่านทั้งสอง คือ พระเจ้าอยู่หัวและพระราชินี) don't have much private life because we are considered father and mother of the nation. แปลเป็นไทยคือ   "พวกเรา ไม่มีเวลาส่วนตัวกันมาก เพราะเราอยู่ในฐานะของพ่อและแม่ของแผ่นดิน"

 

 

"Big Family" จากพระราชดำรัส  เราทุกคนคือ บิ๊กแฟมิลี่

 

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

 

ขออนุญาติตัดทอนเนื้อหาของบทความจากคุณ Real~Fine ใน http://pantip.com/topic/31234763

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
140 VOTES (4/5 จาก 35 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี202610 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ปูมะพร้าวสัตว์ขาปล้องใหญ่สุดในโลก ก้ามบีบแรงมหาศาลต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปีจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวเขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่