หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยำสามกรอบ!!

โพสท์โดย MooNutty

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ยำสามกรอบเมนูยำๆที่ได้ยินแล้วต้องนึกถึงรสชาติที่เปรี้ยวจี๊ดจาดของเมนูนี้ขึ้นมาก่อนเป็นอันดับแรกเลยใช่ไหมค่ะ ร้านอาหารประเภทยำทั่วไปอาจจะมีรสชาติที่ไม่ค่อยถูกใจเราเท่าใดนักแต่บางครั้งก็จำเป็นต้องซื้อมารับประทานเพราะว่าเราเองนั้นไม่รู้ว่าต้องใช่วัตถุดิบและมีขั้นตอนในการปรุงเมนูยำสามกรอบนี้อย่างไรบ้าง อีกทั้งยังต้องกังวลเรื่องของความสะอาดของทางร้านอาหารอีกต่างหากว่าทำถูกหลักอนามัยหรือไม่ เพราะบางคนนั้นถึงกับต้องมีอาการท้องเสียเพราะอาหารเป็นพิษหรืออาหารไม่สะอาดกันเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นมันเป็นเรื่องที่ดีกว่าอยู่แล้วถ้าเรานั้นจะลองทำเมนูยำสามกรอบนี้เองกับมือเพื่อความมั่นใจในเรื่องของความสะอาดและถูกหลักอนามัย ซึ่งจะไม่ทำให้เราต้องเสี่ยงกับอาการท้องเสียที่สามารถเกิดขึ้นได้ถ้าอาหารนั้นสกปรก

ยำสามกรอบ

ยำสามกรอบ เมนูยำที่หลายๆท่านรู้จักกันดี โดยพระเอกหลักของยำจานนี้คือ กระเพาะปลาทอด ปลาหมึกแห้งทอด และ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดนั้นเอง ส่วนผสมหลักทั้ง 3 อย่างมาคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเด็ด ก็กลายเป็นอาหารจานอร่อยแล้วค่ะ^^

"วัตถุดิบ"

1. หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
2. มะเขือเทศ 1/2 ลูก
3. ต้นหอม 1 ต้น
4. ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
5. ปลาหมึกแห้ง 50 กรัม
6. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม
7. กระเพาะปลาตัวเล็ก 1 ถ้วย
8. น้ำมะนาว 3 ชต.
9. น้ำเชื่อม 2 ชต.
10. น้ำปลา 2 ชต.
11. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร

ส่วนวิธีการทำตาม นี้เลยค่ะ

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
MooNutty's profile


โพสท์โดย: MooNutty
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หลังหยุดยิง จีนบริจาคเงินและของให้เขมร มูลค่า 20 ล้านหยวนเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้เปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67เปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไง"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธานรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกบทเรียนราคาแพง 111 ล้าน เมื่อความเชื่อใจกลายเป็นช่องโหว่ให้คนสนิทฉกฉวยแม่บ้านเดทตอลมหาภัยถูกจับกลางรายการ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจวางยาเด็ก เข้าใจผิดคิดว่าเป็นนม พร้อมขอโทษผู้เสียหายจารกรรมพันธุ์พืชเปลี่ยนโลก ปฏิบัติการขโมย "ชา" จากแผ่นดินมังกรสู่อินเดีย10 วาทะเด็ดแห่งปี 2568 ที่คนไทยลืมไม่ลงเบสท์ คำสิงห์ เปิดใจข่าวซุบซิบกับ บิ๊ก ผญบ.ฟินแลนด์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกLuxuriate อนุญาตให้ตัวเองมีความสุขแบบไม่ต้องรู้สึกผิดความหวังใหม่ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ชายออสเตรเลียคนแรกของโลกที่ใช้หัวใจเทียมทั้งหมดเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไง
ตั้งกระทู้ใหม่