หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลูกจะรู้บ้างไหมใครคิดถึง


โพสท์โดย อบใจ

ลูกจะรู้บ้างไหมใครคิดถึง

พ่อ-แม่ ซึ่งอยู่ข้างหลังนั่งห่วงหา

เฝ้านั่งคอยรอรับลูกกลับมา

สู่เคหาอีกครั้งยังนั่งรอ

พ่อ-แม่ คิดถึงเจ้าๆรู้ไหม

กินอะไรถูกปากหรือเปล่าหนอ

แม่จะเตรียมของโปรดไว้เฝ้ารอ

แม่กับพ่อคงดีใจเมื่อได้เจอ

"กตัญญูกตเวที ทำได้ทุกวัน"

 

 

" ลูกรู้ไหม ว่าแม่ นี้เหนื่อยนัก
ลูกรู้ไหม งานนี้หนัก สักเพียงไหน
ลูกรู้ไหม ว่าแม่ ทำเพื่อใคร
เพื่อลูกรัก ห
นักเท่าใด แม่ก็ยอม "

 

 

 

 

" แม่ไม่ขออะไรมากมาย แค่ส่งความห่วงใยมาให้บ้างก็พอ "

 

 

 

แลกด้วยชีวิตของแม่
นายหยางลิน อายุ 33ปี ยิ้มอย่างเบิกบานกับคุณแม่บุญธรรมของเขา แม้เขาจะป่วยเป็นโรคพิการทางสมองตั้งแต่เกิด แต่คุณแม่บุญธรรมก็ไม่คิดจะทิ้งขว้างเขา ทุ่มเทเวลาทั้งหมดเพื่อเลี้ยงหยางลินให้มีความสุข ราวกับเป็นสมบัติอันล้ำค่าของชีวิต ทั้งๆที่คุณหมอบอกว่าเขาน่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึง 7ปี 

หากมีใครสักคนไปถามคุณแม่ท่านนี้ว่า
"ทำไมต้องดูแลเด็กที่ไม่ใช่แม้แต่ลูกของคุณขนาดนี้"

คำตอบที่ได้ก็คือ
"นับตั้งแต่วันแรกที่ได้เห็นเด็กคนนี้ ดิฉันก็ได้สัญญากับตัวเองว่า เด็กคนนี้เกิดมาพิการก็น่าสงสารมากพอแล้ว ดิฉันจะรักและเลี้ยงดูเขาให้ดีที่สุด แม้จะต้องแลกกับทุกสิ่งที่ดิฉันมี หรือแม้กระทั่งด้วยชีวิตของดิฉันก็ตาม" 

และนี่คือคำตอบจากใจของแม่ ที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกสิ่งและจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป

 

 

หลุด ___สาวข้างบ้าน

 

 

 

ที่มา: พระมหาสมชาย ฐานวุฑฺโฒ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อบใจ's profile
โพสท์โดย อบใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25694 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี"เลขเด็ดจากดวงดาว" งวดวันที่ 1 เมษายน 69..เลขไหนมา เอาปากกาจดเลย!ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านหมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านเตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปีจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวเขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานคร
ตั้งกระทู้ใหม่