หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

รู้จักกับหัวกระสุนปืนแบบต่างๆ

โพสท์โดย GOVID

ปืน คืออาวุธสำหรับยิงลูกกระสุนปืน เพื่อให้เข้าสู่เป้าหมาย โดยอาศัยหลักการเผาไหม้ของดินปืนให้เกิดแก๊สผลักดันลูกกระสุนให้ออกจากปากลำกล้องด้วยความเร็วสูง ลูกกระสุนที่ออกจากปากลำกล้องจะการเคลื่อนที่ในแนววิถีราบ ส่วนปืนที่มีขนาดใหญ่ เช่น ปืนใหญ่นิยมใช้การเคลื่อนที่วิถีโค้ง

ปืนมีทั้งที่เป็นอาวุธประจำกายเช่น ปืนสั้น ปืนลูกซอง ปืนไรเฟิล ปืนกล หรือ เป็นอาวุธติดตั้งกับพาหนะเช่น ปืนใหญ่รถถัง ปืนกลอากาศในเครื่องบิน ปืนประจำเรือ หรือเป็นอาวุธหนักในสนามรบเช่น ปืนใหญ่

ชนิดของปืน

ปืนของเล่น

ของเล่นที่มีรูปร่างและการทำงานเหมือนปืน

 

ประเภทของหัวกระสุนปืน

หัวกระสุนแบบ TFMJ- เป็นหัวกระสุนที่เป็นมิตรกับสภาพแวดล้ัอมที่เรียกว่า NONTOX  หัวลูกปืนแบบนี้ห้อหุ้มตะกั่วทั้งหมดด้วยทองแดงจึงไม่ทำให้ไอระเหยของตะกั่วรั่วไหลออกมาจากหัวกระสุนได้ จึงปลอดภัยกับผู้ยิงและผู้อยู่รอบข้างขณะยิง

 

หัวกระสุนแบบ FMJ  เป็นหัวกระสุนที่มีแกนกลางเป็นตะกั่วห้อหุ้มด้วยเปลือกโลหะ สามารถทะลุทลวงเป้าที่เป็นเนื้อเยื้อได้ดีเพราะลูกปืนชนิดนี้ไม่เปลี่ยนรูปร่างเมื่อปะทะเป้าที่เป็นเนื้อเยื้อ

 

หัวกระสุนแบบ JHP เป็นหัวกระสุนกึ่งเปลือกหุ้ม และมีรูที่หัวทำหน้าที่ทำให้หัวกระสุนบานออกเมื่อปะทะเป้าหมาย แกนกลางของกระสุนเป็นร่องห่อหุ้มโดยเปลือกทองแดง

หัวกระสุนแบบ LRN เป็นหัวกระสุน เป็นหัวกระุุสุนตะกั่วหัวกลมเคลือบด้วยพลาสติก

หัวกระสุนแบบ WC เป็นหัวกระสุนตะกั่วเนื้อเดียวหัวตัดเหมาะกับการใช้ยิงเป้าปืนพก ให้ความแม่นยำสูง เมื่อปะทะกับเป้ากระดาษสามารถมองเห็นรูได้อย่างชัดเจน

หัวกระสุนแบบ SP  เป็นหัวกระสุน แบบ Semi-Jacketed bullet soft point  เป็นกระสุนที่มีแกนกลางเป็นตะกั่ว ที่หัวไม่มีเปลือกทองแดงห่อหุ้มส่งผลให้ลูกปืนชนิดนี้สามารถบานออกเป็นลักษณะดอกเห็ดซึ่งจะทำให้สามารถถ่ายเทพลังงานจลไปยังเป้าหมายได้สูง

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
 
รู้จักกับหัวกระสุนปืนแบบต่างๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวใจบุญช็อก!ให้เด็กสลัมมาพักอยู่ห้อง 3เดือนกลับมาดูสภาพยิ่งกว่านรก!Top 10 เมนูอาหารตามสั่งกันตาย คิดอะไรไม่ออกต้องเมนูนี้ระยองผวา! เปิดไทม์ไลน์ "ทหารอียิปต์" ติดโควิดเข้าไทย21 ภาพ​ปริศนาที่มีแต่คนฉลาดไอคิวสูงเท่านั้นถือจะถอดรหัสได้“บิ๊กแดง” ยัน ทบ.ไม่เกี่ยว “ทหารอียิปต์” ติดโควิดฯ แวะไทย ไม่ใช่แขกของทบ ออกตัว “โดนตลอด”หลังโซเชี่ยลฯ เข้าใจผิด ทัวร์ลงโซเชียล ถามบิ๊กแดงรับผิดชอบยังไง กรณี ทหารอียิปต์ ติดโควิดได้สิทธิวีไอพี
ตั้งกระทู้ใหม่