หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวเมียนมาร์เกือบ300คน ประท้วงขอเข้าไทย

เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2568 ผู้สื่อข่าวจากสถานีโทรทัศน์ ThaiPBS North รายงานว่า มีชาวต่างชาติสัญชาติเมียนมาจำนวนเกือบ 300 คนได้รวมตัวกันบริเวณพื้นที่ชายแดนในเขตจังหวัดตาก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อขออนุญาตเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย

 

กลุ่มแรงงานข้ามชาติที่รวมตัวกันในครั้งนี้ได้แสดงเจตจำนงในการเดินทางเข้ามายังฝั่งไทยโดยปราศจากความรุนแรง และได้จัดการชุมนุมในลักษณะของการประท้วงเพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานภาครัฐไทยพิจารณาเปิดจุดผ่านแดนเพื่อมนุษยธรรม ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชายแดนไทยได้เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

 

จากข้อมูลเบื้องต้น พบว่า กลุ่มแรงงานดังกล่าวส่วนใหญ่มีเป้าหมายในการเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทย โดยเฉพาะในภาคเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมในพื้นที่ตอนบนของประเทศ อย่างไรก็ตาม กระบวนการพิจารณาอนุญาตให้เข้าประเทศยังต้องเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงแรงงานและสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยคำนึงถึงความมั่นคงของรัฐและความปลอดภัยด้านสาธารณสุข

 

กรณีดังกล่าวถือเป็นประเด็นที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกี่ยวข้องทั้งในด้านสิทธิมนุษยชน แรงงานข้ามชาติ และความมั่นคงของประเทศ ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความไม่สงบภายในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อชายแดนไทย

 

หมายเหตุ: ผู้ที่ติดตามสถานการณ์นี้สามารถรับชมรายงานข่าวเพิ่มเติมจากสถานีโทรทัศน์ ThaiPBS North ผ่านช่องทางออนไลน์และสื่อสังคมออนไลน์ของสถานี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 358 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำป่า vs ตำมั่ว ต่างกันยังไง? หลายคนสั่งผิดมาตลอด!วัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยแมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็กโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน 1 เดือน ร่างกายได้อะไรบ้าง และใครควรระวังรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันบล็องช์ มอนนิเยร์ รักเหนืออิสรภาพในห้องมืด 25 ปีเปิดตำรา 'ลักษณาตาสว่าง' คาดการณ์ดวงชะตาครึ่งปีหลัง 2569 ลัคนาราศีไหนจะรุ่งพุ่งแรงที่สุด1 จังหวัดที่คนหนีออกมากที่สุดในไทยชายหาดชื่อดังของไทย ที่มักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่เสมอ10 เทคนิครับมือ “คนตรรกะเพี้ยน”ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยตำป่า vs ตำมั่ว ต่างกันยังไง? หลายคนสั่งผิดมาตลอด!แมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็กดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน 1 เดือน ร่างกายได้อะไรบ้าง และใครควรระวัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตำนานผีกระสือแมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็กตำนานกล่องข้าวน้อยฆ่าแม่หงส์คืนรัง พยัคฆ์ซ่อนเล็บ ตอนที่ 19
ตั้งกระทู้ใหม่