หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สงกรานต์นี้ ระวัง 'รองเท้ากินขา' กับดักฮาๆ ที่ใครก็หนีไม่พ้น

โพสท์โดย coffeeman

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีคลิปมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง...เป็นคลิปที่ไม่ต้องตบมุกก็ฮา เพราะแค่เห็นภาพก็แทบหลุดขำ! เกิดขึ้นกลางเทศกาลสงกรานต์ กับเหตุการณ์ที่คนไทยหลายคนคงเคยเจอ หรือไม่ก็ต้องเคยเห็น…

พูดถึงสงกรานต์ทีไร ทุกคนคงนึกถึงบรรยากาศสุดมันส์ สาดน้ำฉ่ำๆ คนเต้นกันหน้าเซเว่น หรือไม่ก็เปียกกันยันกระเป๋า… แต่ปีนี้มันมีอีกอย่างที่โผล่มาแรงแบบไม่ตั้งใจ กลายเป็น “ไวรัล” ฮา ๆ ที่ดังเปรี้ยงไม่แพ้เพลงมันส์หน้าลำโพง

สิ่งนั้นคือ... “รองเท้าสวบ” หรือ “รองเท้ากินขา”
ไม่ใช่รองเท้าผี ไม่ใช่ของขลัง แต่เป็นรองเท้าแตะธรรมด๊าธรรมดานี่แหละ ที่อยู่ดีๆ ก็เปลี่ยนร่างเป็นกับดักเฉพาะกิจกลางถนน!

จุดเริ่มต้นของความสวบ

เริ่มจากคลิปนึงที่มีคนไทยโดนไปเต็มๆ เดินเล่นน้ำอยู่ดีๆ จังหวะเท้าเผลอ พลิกพรวด! รองเท้าแตะรัดส้นที่ใส่มาอย่างมั่นใจ… ดัน “หมุนล็อก” ข้อเท้าซะงั้น

ใครเคยโดนจะรู้ว่า...
“ขาเข้าได้ แต่เอาออกไม่ได้”
มันแน่นหนึบจนเหมือนโดนแม่กุญแจล็อกไว้เฉยๆ!

ยิ่งพื้นถนนเปียก มือก็ลื่น คนรอบตัวก็เปียกไม่แพ้กัน
ยิ่งดึง... ยิ่งแน่น
ยิ่งพยายาม... ยิ่งหมดแรง

บางคนถึงกับนั่งลงกลางถนน บางคนให้เพื่อนช่วยยกรองเท้า
บางคนขำตัวเองจนน้ำตาไหล บางคนขำเพื่อนจนล้มกลิ้ง

ฮาทั้งไทย ฮาทั้งเทศ

ภาพเหตุการณ์รองเท้ากินขา ไม่ได้เล่นงานแค่คนไทย
นักท่องเที่ยวต่างชาติก็ไม่รอด บางคนตกใจคิดว่าผีหลอก
บางคนถึงกับตั้งคำถามว่า “รองเท้าคุณมีชีวิตเหรอ?”

มีฝรั่งรายหนึ่งเล่าว่า เดินอยู่ดีๆ รองเท้าหลุดแล้ว "ฟึ่บ!"
กลับมารัดข้อเท้าแน่นเป๊ะ… เดินไม่ได้ ยืนไม่ได้ จะนั่งก็อาย
สุดท้ายยืนอึ้งหน้าร้านโรตี พร้อมสีหน้ากึ่งขำกึ่งสิ้นหวัง

คอมเมนต์โซเชียลมันส์ๆ

หลังคลิปไวรัลออกไป คนในโซเชียลก็ไม่พลาดที่จะใส่มุกกันแบบไฟลุก!

บางคนแซวแรงหน่อย...

เทคนิคหนีเกือบสวบ (แต่ไม่รับประกัน 100%)

มีคนใจดีมาแชร์วิธีเอารองเท้าออกจากเท้าแบบ “ปลอดภัย” ด้วย เช่น

บางคนบอกว่า “ตัดเลยค่ะ เสียดายขามากกว่ารองเท้า” 

เกือบโดน = ผ่านพิธีกรรมสงกรานต์

มีคอมเมนต์บอกไว้โดนใจมากว่า
“ถ้าคุณเคยโดนรองเท้ากินขา คุณถือว่าได้รับการยอมรับจากชาวสงกรานต์แล้ว!”

เหมือนเป็น “บททดสอบ” ของเทศกาลนี้ ที่ถ้าไม่โดนเหมือนขาดอะไรไปซักอย่าง
บางคนถึงกับบอกว่า ปีนี้ยังไม่โดนเลยรู้สึกแปลกๆ
เหมือนสงกรานต์ไม่สมบูรณ์…

เรื่องฮาที่กลายเป็นตำนาน

จะว่าไป... เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ความฮา แต่เป็นสิ่งที่สะท้อนความสนุก ความเป็นกันเองของเทศกาลไทยๆ ได้ดีที่สุด

เพราะมันคือภาพที่ทุกคนหัวเราะไปด้วยกัน
ทั้งคนที่โดน คนที่ช่วย และคนที่ยืนถ่ายคลิปขำอยู่ห่างๆ 

ถ้าคุณยังไม่เคยโดนสวบ...
แสดงว่าคุณยัง “ไม่สุด” กับสงกรานต์!

สงกรานต์ไทย ไม่ได้มีแค่สาดน้ำ
แต่มีทั้งรอยยิ้ม ความขำ ความเปิ่น
และรองเท้าที่พร้อมจะกลืนข้อเท้าคุณได้ทุกเมื่อ

ใครเคยโดนสวบ โดนล็อก โดนกินขา มาแชร์ประสบการณ์กันได้เลยครับ ใครมีภาพ...แนบมาเลย เดี๋ยวเราช่วยขำให้!

#รองเท้ากินขา #สงกรานต์2025 #ไทยสไตล์ #เทศกาลที่ต่างชาติก็อึ้ง

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=8sSlGXeyNcQ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile


โพสท์โดย: coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69อินเดียแห่เที่ยวกัมพูชา เปิดไฟลต์ตรง กระแสมรดกฮินดูมาแรงเปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดคนที่มี EQ ต่ำมักทำ 6 สิ่งนี้ ในวันที่ 1 มกราคมเสมอ!!นักร้องดัง "ไช่ อีหลิน" ยืนร้องเพลงและเต้น บนหัวงูยักษ์ดราม่าเดือดรับปีใหม่! กติกา 100 จับได้ 20 แม่โวยกลางไลน์ "ไม่คุ้ม"ยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพลภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยหลวงปู่ศิลาให้พรในพิธีสะเดาะเคราะห์และพุทธาภิเษกเหรียญรุ่น อริยะทรัพย์ อริยะสัจ4 ก่อนหลุดโฟกัสขันน้ำมนต์.ย้อนรอยประวัติศาสตร์วันขึ้นปีใหม่ จาก "1 เมษายน" สู่ "1 มกราคม" เส้นทางความเปลี่ยนแปลงของปฏิทินไทยเครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่งมีจุดหมายชีวิตในระยะสั้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บารมี "ท่านทองล้น" คนแห่ขอโชควันปีใหม่ 2569 ลุ้นเป็นเศรษฐีรางวัลที่ 1 รายที่ 19 แห่งวัดเขาช่องลมราชสำนักกัมพูชา และสมเด็จฮุนเซน ผนึกกำลังต้อนรับวีรบุรุษกองทัพ 18 นายดราม่าเดือดรับปีใหม่! กติกา 100 จับได้ 20 แม่โวยกลางไลน์ "ไม่คุ้ม"ปลาไทยที่มีไขมันดีไม่แพ้ปลาแซลมอน โปรตีนสูง สร้างกล้ามเนื้อและบำรุงสมอง“จิตวิทยา คนพูดน้อยแต่ต่อยหนัก ทำไมพวกเขามีอิทธิพลสูง?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เป็นความเชื่อพื้นบ้าน ทำนายจากลักษณะอวัยวะเพศชายรู้หรือไม่ ทำไมเก้าอี้ในโรงหนัง ถึงเป็น สีแดงปรากฏการณ์ "Snow Rollers" ลูกบอลหิมะมหัศจรรย์ ปรากฏการณ์ที่หาชมได้ยากรู้หรือไม่...สาเหตุสำคัญของกองทัพทั่วโลกส่วนใหญ่ รวมทั้งของประเทศไทย จะไม่ยอมทิ้งร่างผู้สูญเสียในสนามรบ มาจากสาเหตุอะไร ?
ตั้งกระทู้ใหม่