หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไข่ค้างฮางหรือไข่ข้าว เกยกิ๋นกั๋นก่อเจ้า?

โพสท์โดย อรนภา

     ไข่ค้างฮาง หรือ ไข่ข้าว ไข่ที่แม่ไก่ไม่ฟักต่อ จนทำให้ลูกไก่ในไข่ไม่สามารถเกิดได้ จนตายในไข่ บางใบมีลูกไก่ตัวเป็นๆตายอยู่ และบางใบก็ยังเป็นมอนอยู่ ( รูปข้างบนยังไม่เป็นตัว ) ไข่ค้างฮางถือเป็นสุดยอดอาหาร ที่หาทานได้ยาก คนสมัยใหม่ไม่นิยมรับประทานไข่ค้างฮาง ส่วนคนแก่ไม่ต้องพูดถึง บอกว่าอร่อยมากๆ เดี๋ยวนี้สามารถหาซื้อทานได้ ตามข้างทาง แม่ค้าหาบปิ้ง

มาดูที่เป็นแบบเป็นตัวๆ

 

 

 

       สมัยก่อนผู้ใหญ่มักจะหลอกเด็กๆ ว่าถ้าใครกินไข่ค้างฮาง จะเป็นคนดื้อเด็กจึงไม่ควรกิน แท้ที่จริงแล้วเป็นกลอุบายหลอกเด็ก เพราะว่าไข่ค้างฮางเป็นของอร่อยของหายาก ผู้ใหญ่จะเก็บไว้กินเอง แล้วคุณล่ะ เกยกิ๋น ไข่ค้างฮาง ก่อเจ้า ..

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อรนภา's profile


โพสท์โดย: อรนภา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”
ตั้งกระทู้ใหม่