หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โลว์ไรส์!! เทรนด์ใหม่ชาวออฟฟิศสินะ

เขียนโดย

 

ช่วงนี้เห็นชาวออฟฟิศพูดถึงคอนโดแบบโลว์ไรส์กันเยอะ เลยต้องหาข้อมูลมาตีแผ่กันซักหน่อย ว่ามีอะไรดีนะ ทำไมถึงฮ็อตจัง! 

 

1.ได้ความเป็นส่วนตัว

ข้อดีของคอนโดชั้นน้อยๆ แบบนี้คือสัดส่วนของยูนิตต่ออาคารจะลดลงไปด้วย ผู้อยู่อาศัยจึงไม่เยอะ ไม่แออัดมาก ทำให้ชาวคอนโดมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนส่วนตัวได้มากขึ้น ไม่ต้องมานั่งระวังเพื่อนบ้านมากเหมือนคอนโดที่คนอยู่เยอะๆ หรือไม่ต้องใช้พื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างฟิตเนส ว่ายน้ำ ห้องสมุดกับเพื่อนบ้านมากนัก แถมคอนโดบางแห่งยังออกแบบอาคารและสร้างบรรยากาศคอนโดให้เหมือนอยู่บ้าน ทำให้ชาวคอนโดยิ่งในบรรยากาศส่วนตัวเหมือนอยู่บ้านเข้าไปใหญ่

 

2. ไม่ต้องปวดหัวเรื่องที่จอดรถมากนัก

คอนโดหลายแห่งที่เป็นอาคารสูง ผู้อยู่อาศัยจะต้องวนหาที่จอดรถบนชั้นสูงๆ กันจนมึน หรือบางทีก็เจอปัญหารถติดในคอนโดทั้งที่กำลังรีบ แต่สำหรับโลว์ไรส์ปัญหาพวกนี้จะไม่เกิดขึ้น เพราะจำนวนชั้นน้อย บางแห่งทำพื้นที่จออดขนาดใหญ่ไว้ชั้นล่างอย่างเดียวก็มี เพราะสัดส่วนของห้องต่ออาคารไม่เยอะ ไม่ต้องมานั่งแย่งที่จอดรถกับคนอื่นมากนัก

 

3.ราคาถูกกว่า

เมื่อโครงการขนาดเล็กกว่า ทุนในการสร้างบางส่วนน้อยกว่า ราคาจึงถูกกว่าไฮไรส์ อย่างโครงการใหม่ของพฤกษาที่ชื่อ The Privacy เรวดี ราคาเริ่มต้นยังอยู่ที่ 1.29 ล้านเอง ขณะที่คอนโดสูงๆ ทั่วไปส่วนใหญ่ 2 ล้านอัพ แต่ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าและผลตอบแทนระยะยาวไฮไรส์คุ่มค่าสำหรับดีเวลลอปเปอร์มากกว่า จึงไม่แปลกใจที่เรามักเห็นคอนโดสูงๆ 20-30 ชั้นมากกว่า 7-8 ชั้น

 

4. บรรยากาศคอนโดเป็นมิตร

ขึ้นชื่อว่าคอนโดใหญ่คนเยอะ มากคนก็เลยมากความตามมา แต่ไม่ใช่ว่าคอนโดขนาดเล็กอยู่แล้วจะไม่มีปัญหาเลย คอนโดที่ไหนก็มีปัญหากันบ้างมากน้อยต่างกัน เพียงแต่คอนโดขนาดเล็ก ถ้ามีการการนัดประชุมลูกบ้านจะทำได้ง่ายกว่า เพราะคนน้อย แล้วการที่คนน้อย ก็ไม่ต้องแย่งใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการมาก ทำให้บรรยากาศระหว่างเพื่อนบ้านด้วยกันเป็นมิตรมากขึ้นด้วย

 

Cr : http://www.theprivacycondo.com/rewadee

 

เนื้อหาโดย: aringo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aringo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,211 ครั้ง
เขียนโดย aringo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"มิตซูบิชิ มอเตอร์" ประกาศการกลับมาผลิต รถยนต์รุ่นปาเจโร่อีกครั้ง!!ข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากันสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/693 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านรวมเลขเด่นงวด 1 มิถุนายน 2569 สายเลขจับตาหลายสำนักดังท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเมล่อน แคนตาลูป แตงไทย ต่างกันยังไง ทำไมหน้าคล้ายกันมากคนละครึ่งพลัส vs ไทยช่วยไทยพลัส เทียบสิทธิ 50:50 กับ 60:40 แบบเข้าใจง่ายสรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือน5 นักกีฬาที่ทำเงินรางวัลได้สูงที่สุดในประเทศไทยทำไมคนญี่ปุ่นเลิกทำ OT แต่ผลงานกลับพุ่ง? เจาะลึกบทเรียนที่ไทยอาจต้องหันมามองป้ายลด 70% อาจเป็นกับดัก? ทำไมของลดราคาบางอย่าง ถึงแพงกว่าซื้อปกติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนBreakfast” มาจากคำว่า “Break-the-fast” – อาหารมื้อสำคัญเพื่อหยุดการอดอาหารของร่างกาย7 อาหารที่ไม่ควรกินตอนเช้า! เสี่ยงระบบย่อยพังรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 31/05/69 ยังเหลือวันหยุดยาวอีกวันเด้อครับเด้อรวมเลขเด็ด 10 สำนักดัง งวด 1 มิ.ย. 69 เลขไหนมาแรง เลขไหนชนกันมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่