หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง!! (มีคลิป)

โพสท์โดย MooNutty

คำแนะนำวิธีจัดกระเป๋าเดินทาง

              

1. เลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสม

เดินทางไปต่างประเทศ 1-3 วัน ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 18-20”

เดินทางไปต่างประเทศ 4-6 วัน ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 24”

เดินทางไปต่างประเทศ 7-10 วัน ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 28”

เดินทางทางเรือ ใช้กระเป๋าเดินทางแบบไม่มีล้อ

เดินทางลุยป่าเที่ยวน้ำตก ใช้กระเป๋าเป้ Back Pack

2. เขียนรายการเสื้อผ้า-ของใช้ที่จำเป็น (จริงๆ) หากเดินทางบ่อยๆ ก็เขียนเพียงครั้งเดียว แล้วนำมาใช้ทุกครั้ง

3. ควรกำจัดกลิ่นอับของกระเป๋าเสียก่อน ข้อนี้ตรงกันข้ามกับข้อ 2. บางคนเดินทางน้อยมาก กระเป๋าเดินทางที่ไม่ได้ใช้นานๆ จะมีกลิ่นอับ แก้ไขโดยนำไปตากแดดแรงๆ ไม่เช่นนั้นเสื้อผ้าของเราจะดูดซับกลิ่นอับเหล่านั้น

4. เตรียมเงิน เตรียมเอกสารสำคัญ - พวกบัตรเครดิต ตั๋วเครื่องบิน บัตรประชาชน หนังสือเดินทาง บัตรประจำตัวผู้เอาประกันอุบัติเหตุ เป็นต้น ควรเก็บไว้ในกระเป๋าที่ติดตัวตลอดเวลา เช่น กระเป๋าคล้องคอ คาดเอว หรือสะพาย หากให้ดี ควรจดตัวเลขที่สำคัญแยกไว้ หรือจัดเก็บสำเนาเอกสารสำคัญไว้ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ เผื่อเอกสารสูญหายระหว่างทาง

5. เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับเนื้อที่กระเป๋า ถ้าไปเที่ยวแบบชิล ๆ กางเกงยีนน่าจะเหมาะ เพราะสามารถสวมได้หลายวัน สวมกับเสื้อได้หลายสไตล์ อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้าพันคอ แต่หากในทริปมีงานเลี้ยงด้วย อาจเลือกเป็นชุดแซ็ค ผ้าเนื้อบาง รองเท้ารัดส้น ดูจะประหยัดเนื้อที่กระเป๋า ไม่จำเป็นต้องพกพา ชุดผ้าไหม เครื่องประดับหรูหรา คุณผู้ชายหากมีสูทธรรมดา 1 ตัว แนะนำให้ถือสูทหรือสวมสูทขึ้นเครื่อง จะได้ประหยัดเนื้อที่กระเป๋า

6. ม้วนเสื้อผ้าให้เล็ก พับผ้าทบไปทบมา เช่น ผ้าเช็ดตัว เสื้อยืด ชุดลำลอง กางเกงผ้า กางเกงยีนส์ ชุดนอน ม้วนให้เล็กใส่ในกระเป๋า นอกจากประหยัดเนื้อที่แล้ว ยังทำให้ไม่ยับยู่ยี่ ส่วนเสื้อเชิ๊ต กางเกงสแล๊ค กระโปรง ใช้วิธีวางแผ่ทีละตัวในกระเป๋าจนครบจำนวน แล้วค่อยพับแขนเสื้อ ขากางเกง เข้ากระเป๋าทีละตัวจะครบ แบบนี้จะทำให้เสื้อ กางเกง กระโปรง ไม่ยับง่าย และจุได้มาก

7. การเก็บรองเท้า ทำความสะอาดของรองเท้าให้ดีเสียก่อน แล้วใส่ถุงเท้า ชุดชั้นใน ถุงผ้าที่จะใส่เสื้อผ้าเก่าๆ ในบริเวณหัวรองเท้าเพื่อป้องกันหัวรองเท้าหัก และช่วยประหยัดเนื้อที่ จากนั้นห่อด้วยถุงพลาสติกอีกชั้นหนึ่ง และวางไว้ชั้นล่างสุดของกระเป๋าเดินทาง

8. ของใช้ส่วนตัว ปกติโรงแรมใหญ่ทั่วโลก จะจัดเตรียมสบู่ แปรงสีฟัน แชมพูสระผม ครีมนวดผม หมวกคลุมผม ครีมทาผิว ไว้ให้ หากคิดว่าไม่แพ้ยี่ห้อทั่วไปก็ไม่ต้องนำของตัวเองไป สำหรับการเดินทางที่ยาวนาน ต้องนอนบนเครื่องบิน แนะนำให้เตรียมแปรงสีฟัน ยาสีฟัน ครีมต่างๆ ตักแบ่งใส่ขวดพลาสติกหรือตลับขนาดเล็ก ต้องบีบไล่อากาศออกก่อนปิดฝาขวด เพื่อหลีกเลี่ยงแรงดันขณะเดินทางโดยเครื่องบิน แต่ต้องมีปริมาตรที่สนามบินกำหนด จากนั้นจัดเก็บในถุงซิปล็อกอีกชั้น

10. อย่าลืมถุงพลาสติก ถุงผ้า ควรมีติดกระเป๋าเดินทาง เพื่อแยกเก็บเสื้อผ้าที่เปียก ใช้แล้ว แยกจากเสื้อผ้าใหม่ ไม่เช่นนั้นเสื้อผ้าใหม่ อาจจะชื้น หรือมีกลิ่น

11. ควรมีกระเป๋าเป้ใบเล็ก หรือกระเป๋าสะพายติดตัว สำหรับจัดเก็บ กล้องถ่ายรูป สมุดบันทึก ปากกา แว่นตา โทรศัพท์มือถือ ยาประจำตัว เป็นต้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เพื่อความปลอดภัย และไม่หลงลืม

12. อาจเตรียมกระเป๋าพับได้ เก็บไว้ในกระเป๋าเดินทาง เพื่อขากลับจะได้ไว้ใส่ของฝาก และเสื้อผ้าที่ใช้งานแล้ว

                                   ขอเชิญชม # 1 .. How to Pack Like a Pro ความยาว 2.43 นาที

ขอเชิญชม # 2 .. How To Pack Like An Engineer ความยาว 1.23 นาที

 

คลิปที่ 3 - 5 มอบให้เป็นทิป : วิธีพับเสื้อเชิ๊ต เผื่อใครจะนำเสื้อเชิ๊ตไปในการเดินทางเพื่อสวมออกงานเมื่อถึงจุดหมายทันทีโดยไม่มีเวลารีด ลงทุนซื้อถุงพลาสติกใสขนาดใหญ่จำนวนเยอะหน่อย ถุงเหล่านี้สามารถใช้ในการเดินทางครั้งต่อๆไปได้ จัดเก็บถุงพลาสติกไว้คู่กับกระเป๋าเดินทางเลย : วิธีพับเสื้อที-เชิ๊ต บางท่านอาจจะเคยเห็นวิธีพับแล้ว คลิปนี้จะแนะนำวิธีพับแบบช้าๆ : และคลิปสุดท้ายเหมาะกับโรงงาน ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ที่ขายเสื้อที-เชิ๊ต

ขอเชิญชม # 3 .. How to pack a shirt to avoid wrinkles ความยาว 1.36 นาที

 

ขอเชิญชม # 4 .. How to fold a T-shirt in 5 seconds ความยาว 1.32 นาที

 

ขอเชิญชม # 5 .. How an Engineer folds a T-Shirt ความยาว 0.29 นาที

 

ขอขอบคุณที่ติดตามน๊า

เครดิต :จาก สิน yyswim

ถ้าซ้ำขออภัยด้วยนะค่ะ...............หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ท่านน๊า^^

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
MooNutty's profile


โพสท์โดย: MooNutty
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพลสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69ออสเตรเลียมอบเงินให้เขมร 250,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียคนที่มี EQ ต่ำมักทำ 6 สิ่งนี้ ในวันที่ 1 มกราคมเสมอ!!ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยเครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่งอินเดียแห่เที่ยวกัมพูชา เปิดไฟลต์ตรง กระแสมรดกฮินดูมาแรงโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เดือด “ครูเขมร” สอนเด็กบิดเบือนประวัติศาสตร์ กล่าวหาไทยเป็นชาติเนรคุณดราม่าเดือดรับปีใหม่! กติกา 100 จับได้ 20 แม่โวยกลางไลน์ "ไม่คุ้ม"ย้อนรอยประวัติศาสตร์วันขึ้นปีใหม่ จาก "1 เมษายน" สู่ "1 มกราคม" เส้นทางความเปลี่ยนแปลงของปฏิทินไทยหลวงปู่ศิลาให้พรในพิธีสะเดาะเคราะห์และพุทธาภิเษกเหรียญรุ่น อริยะทรัพย์ อริยะสัจ4 ก่อนหลุดโฟกัสขันน้ำมนต์.
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เดือด “ครูเขมร” สอนเด็กบิดเบือนประวัติศาสตร์ กล่าวหาไทยเป็นชาติเนรคุณราชสำนักกัมพูชา และสมเด็จฮุนเซน ผนึกกำลังต้อนรับวีรบุรุษกองทัพ 18 นายออสเตรเลียมอบเงินให้เขมร 250,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียบารมี "ท่านทองล้น" คนแห่ขอโชควันปีใหม่ 2569 ลุ้นเป็นเศรษฐีรางวัลที่ 1 รายที่ 19 แห่งวัดเขาช่องลมดราม่าเดือดรับปีใหม่! กติกา 100 จับได้ 20 แม่โวยกลางไลน์ "ไม่คุ้ม"
ตั้งกระทู้ใหม่