หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อันตรายจากขนมเยลลี่ ผู้ปกครอง+เด็กๆ ควรรู้

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

เยลลี่คาราจีแนนและเยลลี่บุกใส่สีใส่น้ำตาล คือขนมที่วางขายกันทั่วไป สีสรรสดใส เด็กชอบหามาแช่เย็นรับประทาน แต่เยลลี่แบบนี้สามารถเป็นมัจจุราชคร่าชีวิตเด็กได้อย่างง่ายดาย หาผู้ใหญ่ไม่ควบคุมดูแล 

 

มีรายงานจาก ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน และประเทศไทย ในแต่ละปีจะมีเด็กและผู้สูงอายุที่เสียชีวิตจากการที่ขนมเหล่านี้ลงไปติดคอ เพราะว่ามันมีความลื่น เมื่อสำลักก็จะอัดเข้าไปตรงกลางของทางเดินหายใจ จะไอก็ไอไม่ออก จะสำรอกก็มิอาจออกได้ ได้แต่ตายสถานเดียว


ข้อควรระวังในการรับประทานเยลลี่

 

1. เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี  ห้ามรับประทาน

2. เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี หากรับประทาน ควรรับประทานอย่างถูกต้อง ควรคุมหรือสอนก่อนให้กิน

3. เวลาแกะฝาออกแล้ว ให้ใส่ภาชนะแล้วตักกิน ปลอดภัยกว่ากินตรงๆ

4. เวลากิน ให้กดก้นถ้วยให้เยลลี่ขึ้นมาก่อนแล้วจึงกัดเป็นชิ้นๆ ไม่ให้เอาไปอมแล้วดูดออกมาอยู่ในปากทั้งชิ้นแล้วเคี้ยว

5. ห้ามกินด้วยวิธีบีบก้นถ้วยแรงๆโดยไม่เปิดฝา แล้วให้มันพุ่งเข้าปาก

6. เยลลี่ที่ทำจากบุก น่ากลัวกว่าที่ทำจากคาราจีแนน เพราะเนื้อแน่นกว่า

7. เยลลี่ถ้วยเล็ก น่ากลัวน้อยกว่าเยลลี่ถ้วยใหญ่จัมโบ้นิดนึง

8. เยลลี่แช่เย็นจนเกือบแข็ง เพิ่มความเสี่ยงในการสำลักประมาณ 4-5 เท่า

9. การกินเยลลี่ ต้องอยู่กับที่ ห้ามเดินไปกินไป หรือวิ่งเล่นขณะกิน


ผู้ปกครอง หรือคนที่ทำงานเกี่ยวกับเด็กจำนวนมาก พึงระวังการให้กินเยลลี่โดยเฉพาะในที่ที่มีเด็กมาก เพราะควบคุมยาก นอกจากนี้ควรเรียนรู้วิธีช่วยเหลือหากเด็กสำลักเยลลี่ขึ้นมา


เพราะเมื่อเกิดเหตุขึ้น เด็กมักจะเสียชีวิตหรือพิการ พ่อแม่ใจสลาย เพียงเพราะขนมชิ้นเล็กๆ ชิ้นเดียว


(ภาพของคุณ black_cat เวบ ตากล้องดอทคอม)

ระวัง!ขนมเยลลี่ !! ห้ามเด็กอายุน้อยกิน อาจติดคอถึงตาย!!!

เยลลี่คาราจีแนนและเยลลี่บุกใส่สีใส่น้ำตาล คือขนมที่วางขายกันทั่วไป สีสรรสดใส เด็กชอบหามาแช่เย็นรับประทาน 
แต่เยลลี่แบบนี้สามารถเป็นมัจจุราชคร่าชีวิตเด็กได้อย่างง่ายดาย หาผู้ใหญ่ไม่ควบคุมดูแล 

มีรายงานจาก ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน และประเทศไทย ในแต่ละปีจะมีเด็กและผู้สูงอายุที่เสียชีวิตจากการที่ขนมเหล่านี้ลงไปติดคอ เพราะว่ามันมีความลื่น เมื่อสำลักก็จะอัดเข้าไปตรงกลางของทางเดินหายใจ จะไอก็ไอไม่ออก จะสำรอกก็มิอาจออกได้ ได้แต่ตายสถานเดียว

ข้อควรระวังในการรับประทานเยลลี่ 
1. เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทยเปิด 9 ธุรกิจสินค้าสัญชาติ "ญี่ปุ่น" ที่ปัจจุบันมี "ทุนจีน" เป็นเจ้าของ10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้ว5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชียร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุดเขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนระบบนิเวศวิทยาของนกกาเหว่า: ผู้ไม่เคยสร้างรัง แต่ไม่เคยสูญพันธุ์เส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/2/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สมองเรียนรู้และเติบโตจากความล้มเหลว 4 ข้อดีของความล้มเหลวระทึกก่อนตรุษจีน! กัมพูชาพบชายวัย 30 ปีติดเชื้อไข้หวัดนก H5N1 หลังบริโภคไก่ป่วย ทางการสั่งเฝ้าระวังเข้ม หวั่นซ้ำรอยปีระบาดหนักประเทศเดียวในอาเซียนที่ปกครองด้วยปกครองโดยระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์เปิดตำนานกำเนิดพระพิฆเนศ: จาก "เหงื่อไคล" สู่มหาเทพแห่งความสำเร็จ จริงหรือ?"ม้าสีหมอก" งวด 1 มีนาคม 2569สาวขับเก๋งเสียหลักหลุดโค้งสะพาน หน้า รร.บ้านตาขุน เสียชีวิต 1 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่