หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

♥แม่ของฉัน ซิงเกิ้ลมัม ที่สุดยอด♥


โพสท์โดย LlVED

....ตั้งแต่จำความได้

"แม่เป็นได้ทั้งแม่และพ่อ"

อยากจะเป็นกำลังใจแก่ซิงเกิ้ลมัมทุกคนนะคะ
ตั้งแต่จำความได้ ไม่เคยรู้จักคำว่าพ่อเลยค่ะ พ่อทิ้งแม่ไปตั้งแต่ตอนที่คุณแม่ท้องฉันได้เพียง 4 เดือน ตอนหย่า พ่อก็เอาภรรยาใหม่มาด้วยค่ะ
แม่เล่าให้ฟังว่า พอเค้าได้ใบหย่า ภรรยาใหม่เค้าก็กอดคอหอมแก้มเลยค่ะ หน้าตาระรื่นมาก

"เพราะไม่เคยรู้จักคำว่าพ่อเลยไม่รู้ว่า ลูกขาดพ่อต้องเป็นอย่างไร?"
ตั้งแต่ตอนเข้าเรียนอนุบาล จนประถมตอนปลาย ทางโรงเรียนก็จะจัดงานวันแม่วันพ่อตลอด งานวันพ่อ มีแต่แม่ไปตลอดเลย : )
ทุกคนอาจจะมองว่าเราขาด...พ่อ... แต่ในความรู้สึกคือ ไม่ได้ขาดอะไรไปเลย แค่มีแม่คนเดียวก็เติมเต็มทุกอย่างได้แล้ว
ในหนังในละคร เด็กขาดพ่อขาดแม่จะเป็นเด็กใจแตก ไม่เอาไหน ซึ่งมันเป็นภาพพจน์ที่ผู้คนหลายๆคนเค้ามองกัน

...แต่นั่นมันไม่ใช่ฉันหรอกค่ะ

บางครั้งในงานวันพ่อ ก็จะมีคนมาถามว่า "หนูคะ คุณพ่อของหนูล่ะคะ ?" ก็จะตอบด้วยความซื่อไปว่า "หนูไม่มีพ่อค่ะมีแต่แม่"

แม่เล่าให้ฟังว่า แม่พลาดตั้งท้องกับพ่อค่ะ ฉันเกิดจากความไม่ได้ตั้งใจของทั้งสองฝ่าย

คุณย่าเอายามาให้แม่กิน เพื่อที่แม่จะได้แท้งลูก พ่อก็ยื่นให้แม่กินค่ะ บอกว่า "ยังไม่พร้อม"

จะบอกว่าตอนที่แม่ท้อง แม่อายุปาเข้าไป 25 แล้วนะคะ ซึ่งมีงานทำแล้ว ตอนนั้นคุณแม่ได้เป็นอาจารย์มหา'ลัยแห่งหนึ่งในภาคเหนือค่ะพ่อก็เป็นดาบตำรวจค่ะ ซึ่งนั่นก็เพียงพอที่จะสร้างครอบครัวได้แล้ว 

แม่บอกว่า แม่จะเก็บลูกไว้ แม่โกรธมากค่ะ เลยตัดสินใจย้ายกลับมาบ้านเกิด ลาออกจากอาชีพอาจารย์มหาวิทยาลัย มาเป็นปลัดค่ะ

พอแม่ย้ายมา พ่อก็ไม่ย้ายตามแม่มา งานอดิเรกของพ่อคือเป็นนักดนตรีค่ะ ตามผับ เป็นหนุ่มหน้าตาดี เล่นดนตรีเพราะทำให้มีสาวๆมากหน้าหลายตา หนึ่งในนั้นคือภรรยาใหม่ของพ่อ ทำให้แม่รับไม่ได้

 และขอหย่าตอนที่ขอหย่า พ่อไม่ยอมหย่าค่ะ เจ้าพนักงานเลยถามว่า ลูกชื่ออะไร เพศไหน? สุดท้ายถามว่า ชื่อจริงลูกชื่ออะไร? ข้อนี้พ่อตอบไม่ได้ค่ะทำให้ลูกต้องมาอยู่กับแม่ และหย่าขาดไปโดยปริยาย 



ทุกครั้งที่มีการเขียนเรียงความวันแม่ เรื่องของฉันจะได้รางวัลทุกครั้ง
แม่เลี้ยงฉันโตมาจนถึงขนาดนี้ ไม่เคยขาดอะไรค่ะ อยากได้อะไรก็ได้ตามฐานะ 
ภูมิใจมากค่ะที่มีหญิงแกร่งคนนี้เป็นแม่ ใครไม่เลือกแม่ไม่เป็นไรค่ะ หนูอยากจะบอกเค้าว่า เค้าคิดผิดแล้วล่ะ

 แม่คือฮีโร่ของหนูนะ...เราไม่จำเป็นต้องทุกข์ทรมานกับคนที่รักที่ทำให้เราเสียใจ เพราะยังมีคนที่เรารักและรักมากกว่าอยู่ข้างๆเสมอนะคะ 

สุดท้าย ฝากคำสอนที่แม่จะย้ำกับลูกคนนี้เสมอ เป็นกำลังใจให้ซิงเกิ้ลมัมทุกคนค่ะ

ชีวิตคนเรามันสั้นนัก
ลืมให้ไว อภัยให้เร็ว
ยิ้มให้เหมือนไม่เคยโกรธ
หัวเราะเหมือนไม่เคยร้องไห้
รักเหมือนไม่เคยอกหัก
“ ตักตวงแต่ความสุข "

 คุณหมูอู๊ดอู๊ด 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LlVED's profile
โพสท์โดย LlVED
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 25694 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ตต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 256910 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่