หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เผยแอปเปิลยอมจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้ค่ายเพลงแพงกว่าคู่แข่ง เพื่อเปิดบริการ iTunes Radio

โพสท์โดย ิบีบีครับผมมม

บริการ iTunes Radio ที่ได้เปิดตัวในงาน WWDC ไปนั้น เป็นหนึ่งในความสามารถใหม่บน iOS 7 ที่จะทำให้เราสามารถฟังเพลงอะไรก็ได้ที่มีบน iTunes Store โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย แต่จะต้องเป็นการฟังผ่านเน็ตและมีโฆษณาคั่น โดยแอปเปิลมีข่าวว่าจะเปิดบริการนี้ตั้งแต่ปี 2012 แต่ปัญหาด้านสัญญากับค่ายเพลงที่ไม่ลงตัวเสียที

 

วันนี้ทาง Wall Street Journal ได้เปิดเผยข้อมูลสัญญาที่แอปเปิลทำกับค่ายเพลงเอาไว้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

โดยเมื่อเทียบกับคู่แข่งที่ให้บริการในลักษณะเดียวกันอย่าง Pandora ที่จ่ายให้ค่ายเพลง 0.12 เซ็นต์ต่อหนึ่งเพลง จะเห็นว่าแอปเปิลยอมจ่ายค่าบริการที่สูงกว่า และยังมีค่าโฆษณาที่แบ่งให้ค่ายเพลงด้วย

อย่างไรก็ดีนักวิเคราะห์เชื่อว่าแอปเปิลไม่ได้ต้องการกำไรจากค่าโฆษณาในส่วนนี้ แต่หวังว่าบริการนี้จะชวยเพิ่มยอดขายของเพลงใน iTunes Store หรือจำนวนเครื่อง iPhone, iPad, iPod ที่จะขายได้มากขึ้นมากกว่า

บริการ iTunes Radio จะเปิดให้บริการเฉพาะในสหรัฐก่อน และจะเปิดในประเทศอื่นๆ ต่อไปในอนาคต 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ิบีบีครับผมมม's profile


โพสท์โดย: ิบีบีครับผมมม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อายุ 30 ปลายๆ ควรเตรียมตัวเข้าสู่บั้นปลายชีวิตอย่างไร ?สถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของเมียนมาร์ ป่าเจดีย์กั๊กกู่ อายุ 2,000 ปี แห่งรัฐฉานภาพยนตร์เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทรู้ตัวคนปล่อยคลิปลับ "พิมพ์ กรกนก" แล้ว!..ที่แท้เป็นฝีมือแฟนใหม่ "ยิ้ว วาริ"เปิดวาร์ปประเทศที่เน็ตแรงที่สุดในโลก 2024 ใครเป็นเจ้าพ่อ Speedtest?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมคนอินเดีย ถึงไม่ใช้มือซ้ายจับมือ?จังหวัดที่มีปริมาณผลผลิตลำไย มากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่