ยิว
เราคงเคยได้ยินเกี่ยวกับพันธสัญยาเก่า อับราฮัม ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ สงครามปาเลสไตน์ และยิว แน่นอนตลอดระยะเวลาที่ยาวนานนั้น ความสงบสุขในดินแดนแถบนี้แทบหาไม่ได้เลย ตั้งแต่ยุคโมเสสพาคนยิวออกจากอำนาจฟาโรห์ สู่การก่อตั้งชาติยิวขึ้นมา สงครามศักดิ์สิทธิ์ระหว่างศาสนาและ การฆ่ายิวด้วยมือของฮิตเลอร์ แต่กระนั้น คนยิวก็ยังเรืองอำนาจปราดเปรื่องเหนือกาลเวลา เคยมีคนพูดว่าคนยิวคือชาติพันธุ์ที่ฉลาดที่สุด ยกตัวอย่างอาทิ นอสตราดามุสนักพญากรณืชื้อก้องโลก รายนี้ก็เป็นยิว ไอสไตน์นักวิทญาศาสตร์สะท้านโลก คนนี้ก็เป็นยิว หรือแม่แต่ไอ้หนุ่มน้อยเจ้าของเฟสบุ๊คเขาก็เป็นยิว
แต่ทำไมนะ ชาวโลกจึงได้รังเกียจยิวหนักหนา เหตุผลก็เพราะความสูงส่งในสายเลือดที่เขาเชื่อว่าพระเจ้าเลือกพวกเขา ทำให้พวกเขามองสายพันธุ์อื่นว่าต่ำต้อย ไม่คู่ควรที่จะติดต่อด้วย อีกทั้งพวกยิวก็ฉลาดล้ำเกินคน มีนิสัยรักการอ่านต่างจากบางชาติที่มีแต่นิสัยรักการเอาอย่างเดียว ทำให้การติดต่อค้าขายหรือใดๆ ผู้คนมักเสียรู้ให้แก่ยิวเสมอๆ แต่อย่างไรก็ตามแม้ภาพลักษณ์ของยิวจะปรากฎเฉกเช่นพ่อมดที่ชั่วร้าย แต่วันนี้ก็ยังยินดีที่จะนำเอาภาพน่ารักๆ บางมุมของยิวมาให้ชมกัน เผื่ออะไรๆ จะดีขึ้นบ้าง
เด็กชายชาวยิวกับธงรูปดาว สัญลักษณ์ของชาติพันธุ์
แววตาที่ส่อถึงความฉลาดหลักแหลม อยากรู้อยากเห็น มักคู่กับใบหน้าของเด็กชาวยิวทั่วไป
เด็กชายชาวยิว จะต้องไว้ปอยผมข้างๆศีรษะ
เมื่อโตขึ้นปอยผมจะยาว บวกกับผิวขาวๆ ใบหน้าหล่อๆ ยิวเลยดูดีขึ้นมาในบัดดล
นอกจากนี้ยังมีหมวกเล็กๆ ตั้งอยุ่บนศีรษะ อันบ่งบอกถึงความเป็นยิวด้วย แต่ไม่แน่ใจว่าหวกนั่นชื่อว่าหมวกอะไร
ชาวยิวจะปลูกฝังการอ่านให้กับบุตรตั้งแต่เล็กๆ โดยเฉพาะการอ่านคัมภีร์ในศาสนา
การศึกษาถือเป็นหัวใจสำคัญของยิว
เด็กชาวยิวจะมีความน่ารักและพิศุทธ์อยู่ในตัวเอง และเป็นเอกลักษณ์
เด็กยิวน่ารักๆ
ข้อเสียของชาวยิวคือ เมื่อโตขึ้นจะมีหนวดยาวรุงรัง ซึ่งต่างจากตอนเด็กมากๆ //จะเป็นลม
แต่ก็ยังมียิวบางพวก วึ่งส่วนใหญ่เป็นยิวพลัดถิ่น หรือลูกครึ่งยิว พวกนี้จะไม่ค่อยไว้หนวดรุงรังอย่างแพะ ซึ่งหน้าตาก็ตามรูปนะฮ้าบบบ
หรือเจ้าคนนี้ คุ้นๆ หน้าไหม เขาเล่นเอ็มวีด้วยนะ
ถ้าจะพูดถึงเกย์ในกลุ่มยิวนั้น หนังเกย์เรื่องนี้ก็คงจะเป็นตัวอย่างให้เห็นถึงการสั่นสะเทือนสังคมชาวยิว พอสมควร ว่ากันว่าพระเอกเป็นชาวยิวที่ลงทุนแก้ผ้า โน้นนี่ ตามประสาหนังโป๊ เต็มรูปแบบ
เป็นเรื่องสามัญที่โลกจะหมุนไป สังคมจะเปลี่ยนไป แต่สิ่งหนึ่งที่ยังยกย่องย่องยิวเสมอคือ การรักการอ่าน การรักเผ่าพันธุ์ การไม่ลืมเลือนอดีตที่โหดร้ายจากการกระทำของฮิตเลอร์ ส่งผลให้ยิวในปัจุบัน เริ่มขยายอำนาจและสมดุลทางความมั่นคงได้มากขึ้น
ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน
มอเตอร์ไซค์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมรถสองล้อเหล่านี้ถึงกลายเป็นตำนานสนามรบ
โลกกลวงมีจริงไหม? ทำไมทฤษฎีเมืองลับใต้พื้นโลกยังดึงดูดคนมาถึงวันนี้
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
ชายถือมีดบนชินคันเซ็นถูกคุมตัวที่โอมิยะ ไม่มีผู้บาดเจ็บ รถไฟล่าช้า 21 นาที
3 หนังสยองขวัญที่เกือบได้สร้าง แต่สุดท้ายเหลือแค่ตำนานที่แฟนหนังยังพูดถึง
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
หลอดไฟแบรนด์ไทยที่โด่งดังที่สุด เป็นที่รู้จักทั่วประเทศมากที่สุด
ไชโย เลิกโฉนดชุมชนเสียที
7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
6 เบื้องหลัง The X-Files ที่ทำให้ซีรีส์ลึกลับเรื่องนี้ยังถูกพูดถึงหลังผ่านกว่า 30 ปี
เงินเดือนพนักงานธนาคาร อาชีพยอดนิยมของคนรุ่นใหม่
ทำไมกะเพราใส่ถั่วฝักยาวถึงเป็นศึกเล็ก ๆ ที่คนไทยเถียงกันไม่จบ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
ชายถือมีดบนชินคันเซ็นถูกคุมตัวที่โอมิยะ ไม่มีผู้บาดเจ็บ รถไฟล่าช้า 21 นาที
ไชโย เลิกโฉนดชุมชนเสียที
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย










