ขนมปุยฝ้าย
โพสท์โดย ๏Nameless๏
ส่วนผสมขนมปุยฝ้าย
- แป้งสาลีร่อนแล้ว 3 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 10 ช้อนโต๊ะ
- ไข่เป็ด 5 ฟอง
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่น 1/2 ช้อนชา
- สีผสมอาหาร
วิธีทำขนมปุยฝ้าย
- ร่อนแป้งแล้วตวงตามส่วน ร่อนอีก 1 ครั้งพักไว้
- ตีไข่ให้ขึ้นค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนขึ้นฟูขาว
- ค่อย ๆ ใส่แป้งสลับกับน้ำเปล่าและน้ำมะนาว ตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากัน ใส่กลิ่น แบ่งใส่สีอ่อน ๆ ตามต้องการ
- ใส่น้ำประมาณ 3/4 ของลังถึง ตั้งไฟให้เดือดตักขนมหยอดใส่พิมพ์ ขนาด 2 นิ้ว รองด้วยกระทงกระดาษให้เต็ม เรียงในลังถึงให้ห่างกันเล็กน้อย
- ก่อนนึ่งขนมลดไฟ ให้น้ำในลังถึงเดือดปุด ๆ นึ่งให้สุก เวลาประมาณ 15 นาที ยกลง นำออกจากถ้วยพักให้เย็น
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โปรดระวัง! เลี่ยงให้ไกล ต้นไม้ที่มีรังนก..เพราะมันแฝงด้วยอันตรายด่วน ! ผู้ก่อการร้ายอำมหิต ยิงประชาชน เสียชีวิตอีก 2 ราย ขณะมาร่วมแข่งขันกีฬา ประจำปีเมืองนี้แดดออก 21 ชั่วโมง ก็ยังหนาวลาบูบู้หลบไป ลิซ่าไปสอยDimooแล้วเมื่อลองเอาทุเรียนให้ลิงกินเเต่โดนเมิน ดูจากสายตาคงไม่ชอบสินะ 😆ห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในเขตจังหวัดภาคอีสานของไทยจีนประกาศ พบรอยเท้าไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!เลือดกรุ๊ปไหนมีสมรรถภาพร่างกายดีกว่ากัน?สิ่งที่ "ลิซ่า" ถือในงาน F1 ไม่ใช่หมวกกันน็อก แต่เป็นกระเป๋า..ราคาเบาๆ แค่หลักแสนHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดสุดยอดคำคมหนังจีนจากไตรภาค "มังกรหยก" ที่ใครก็ต้องเคยได้ยินทอ.ไทย พิจารณาซื้อเครื่องบินรบ ของสวีเดนหรือมะกันเมื่อบริษัทมีดพก ออกมีดพกรุ่น " ไร้ใบมีด "เอ๊ะยังไง! พอแฟนใส่ชุดพยาบาล..แล้วไม่ยอมให้โดนตัว