วิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอาง อย่างไร้กังวล
เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่สาวๆ ทั้งหลายจะขาดไม่ได้ ต้องมีติดตัวไว้เสมอ เพราะผู้หญิงไม่ควรหยุดสวย 555+ หายใจเข้าออก ก็ขอสวยไว้ก่อน หน้าต้องเด้ง ปากต้องวิ้งค์ ตาต้องแบ๊ว แต่จะทำยังไงดีละ เพื่อที่เวลาซื้อเครื่องสำอางค์แล้วจะไม่โดนคนขายหลอกเอาของเกรดต่ำมาขายให้ในราคาแพงๆ วันนี้เรามีวิธีรับมือกับเรื่องนี้กันคะ
1. ซื้อเครื่องสำอางจากร้านที่มีหลักแหล่งแน่นอน เชื่อถือได้ เพราะหากมีปัญหาเกิดขึ้นจะได้ติดต่อหาผู้รับผิดชอบได้ทันที
2. ซื้อเครื่องสำอางที่มีฉลากภาษาไทย ซึ่งบ่งบอกสาระสำคัญเกี่ยวกับเครื่องสำอางอย่างครบถ้วน ชัดเจน ได้แก่ ชื่อและชนิดของเครื่องสำอาง ชื่อส่วนประกอบสำคัญ ชื่อและที่ตั้งของผู้ผลิต วันเดือนปีที่ผลิต วิธีใช้ และประมาณสุทธิ
3. ปฏิบัติตามวิธีใช้ และใช้ด้วยความระมัดระวังตามคำเตือนที่ระบุไว้ที่ฉลากอย่างเคร่งครัด
4. หากใช้เครื่องสำอางชนิดใดเป็นครั้งแรก ควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้ ด้วยการทาผลิตภัณฑ์นั้นในปริมาณเล็กน้อยบริเวณท้องแขน แล้วทิ้งไว้ 24-48 ชั่วโมง หากไม่มีความผิดปกติใดๆเกิดขึ้น แสดงว่าใช้ได้
5. หากใช้เครื่องสำอางใดแล้ว มีความผิดปกติเกิดขึ้น (ไม่ว่าจะเป็นการใช้ครั้งแรก หรือใช้มาระยะหนึ่งแล้วก็ตาม) ต้องหยุดใช้ทันที ถ้าหยุดใช้แล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อค้นหาสาเหตุ และทำการรักษาให้ถูกต้องเหมาะสมต่อไป
6. ถ้ามีประวัติการแพ้สารใดมาก่อน เวลาเลือกซื้อผลืตภัณฑ์ควรพิจารณาข้อมูลในส่วนของส่วนประกอบสำคัญอย่างละเอียด เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดการแพ้
7. เมื่อใช้เครื่องสำอางเสร็จแล้ว ต้องปิดฝาให้สนิทเพื่อป้องกันการปนเปื้อนจากฝุ่นละออง สิ่งสกปรก หรือเชื้อโรคต่างๆ
8. เก็บเครื่องสำอางไว้ในที่แห้งและเย็น อย่าเก็บในที่ร้อนหรือแสงแดดส่องถึง เพราะจะเสื่อมคุณภาพเร็วกว่าปกติ
หวังว่าคงจะเป็นตัวช่วยดี ดี ให้กับสาวน้อย สาวใหญ่ ที่รักสวยรักงามกันได้บ้างนะคะ รู้เขา รู้เรา มีชัยไปกว่าครึ่ง (มันเข้ากันป่าว อะนิ แหะ แหะ >< ) 
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน
ประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชีย
ผัวทะเลาะเมีย ก่อนจับลูกเล็กโยนสะพานลงน้ำ...
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
กาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอด
แยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้น
5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทย
“เธอเรียน” (Therian) คนที่ระบุตัวเองว่าเป็นสัตว์
น้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อ
เปิด 5 วิกฤตการณ์สุกี้"ตี๋น้อย" กำไรหดหายเกือบ 80%
6 ของเล่นต้องห้ามในสหภาพโซเวียต
ปิดฉากดราม่าสะเทือนวงการดีเจ! "ชิน ชินวุฒ - สอดอ Style" โพสต์ขอโทษจบศึก แยกย้ายแบบแมนๆ
ร้านกาแฟที่ประสบความสำเร็จที่สุด และมีจำนวนสาขามากที่สุดในไทย
อำเภอที่มีพื้นที่ใหญ่โตมากที่สุดอันดับหนึ่งของประเทศไทย
ปริศนา "หินเดินได้" แห่ง Racetrack Playa
ส่องดวงรับโชคและแนวทางเลขเด่นจากหมอปลาย งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
6 ของเล่นต้องห้ามในสหภาพโซเวียต
จังหวัดเดียวที่มี คลังสินค้ายักษ์ ใหญ่ที่สุดในไทย