หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จระเข้ เจ้าพ่อเสือ อ.วังเจ้า จ. ตาก

โพสท์โดย

 

กล่าวถึงศาลเจ้าพ่อเสือ 

เจ้าพ่อเสือในที่นี้ตามตำนานเป็นคล้ายๆผู้นำหมุ่บ้าน ที่ผู้คนนับถือยกย่องให้เป็นผู้นำ

ที่ตั้งของศาลนั้น ตั้งอยุ่ริมแม่น้ำปิง ฝั่ง อ. วังเจ้า เยื้องๆ กับสะพาน ข้ามแม่น้ำปิง ไปยัง อ. โกสัมพี จ. กำแพงเพชร ตัวศาลตั้งอยู่เชิงเขาขาด

ตามบันทึกของ ราชการ ที่3 ก้มีบันทึกว่าเคยเสด็จผ่านทางเรือ

ในบริเวณหน้าศาลนั้น เมื่อก่อนสมัยที่ยังไม่ได้สร้างเขื่อนภูมิพล ผุ้เฒ่าผู้แก่เล่าว่าจะเป็น ถ้าใต้น้ำ ซึ่งเป็นที่อาศัยของ จระเข้ หรือ บริวาร เจ้าพ่อเสือนั่นเอง

ท่านเล่าเหมือนตำนานทั่วๆไป ว่า เมิื่อก่อน ก้จะมีการยืมถ้วยจานชาม เวลามีงาน ไรพวกนี้แล้วชาวบ้านไม่ค่อยเอาไปคืน หรือ คืนไม่ครบ  ถ้ำเลยปิดตาย  ตามตำนาน ทั่วๆไป  

ส่วนตัวผมนั้นก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไรหรอกครับ 

แต่จะมีคนออกมายืนยันว่า เวลาวันพระใหญ่เดือนสว่าง จะเห็นจระเข้ ขนาดใหญ่ ออกมาเกยหาดทราย ตัวใหญ่เท่าถังน้ำมัน100 ลิตรเลย ยาวประมาณสามเมตรกว่าๆ  

ซึ่งผมก็ไม่เคยเจอกับตาก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไร  แต่ผมนับถือเจ้าพ่อเสืออยู่ ก็เลยมีโอกาศไปบูรณะศาลท่านบ่อยๆ

ตอนนั้น มีการสร้างบันไดพญานาคขึ้นจากน้ำมาตรงหน้าศาล ก็จัดงานใหญ่โต พอสมควร ชาวบ้านก็มาดูกัน เป็นพันคนเห็นจะได้

เรื่องแบบนี้ก็ไม่พ้นเกี่ยวกับ ร่างทรงทั้งหลายมากมาย  รวมทั้งร่างทรงเจ้าพ่อเสือด้วย

 

แล้วก้ถึงช่วงไคแมกซ์ คือเค้าได้เรียกให้จระเข้ เจ้าพ่อเสือ ขึ้นมา   จากถ้ำใต้แม่น้ำปิง แล้วสิ่งไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้นครับ คือปรากฏเป็นจระเข้ สองตัวลอยขึ้นมาจากใต้น้ำ แต่ไม่ได้โผล่ขึ้นมาบนผิวน้ำ แต่อยุ่เกือบๆผิวน้ำ  อีกตัวลายด่างๆ อีกตัว สีปกติ  แต่ขนาดนี้สิใหญ่มากถึงมากที่สุดครับทั้งสองตัวเลย

โผล่ขึ้นมาลอยอยุ่ใต้ผิวน้ำอย่างนั้นไม่ไปไหน และเห็นได้ชัดเลยว่า ตรงนี้หัว ตัว หาง  ถึงจะอยู่ใต้ผิวน้ำ แต่ก็รู้ว่าเป็นจระเข้  และ ระยะที่ขึ้นมานั้นอยู่ติดกับหน้าศาลเลย ไม่ได้อยุ่กลางแม่น้ำ  และลอยอย่างนี้เกือบ 10 นาที  แล้วก็ค่อยๆหายไป  เป็นที่วิพากวิจารณ์ กันมาก  คนเห็นมีประมาณ80% คนไม่เห็นซึ่งอยู่ไกล มี20%   แต่พอผ่านไป ครึ่งชั่วโมง น้ำลดลง ที่ตรงนั้นกลายเป็น รากไม้เล็กๆ 

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือประสบการณ์ ที่น่าพิศวง  ของผมเองเลย    อยากจะบอกว่า   สิ่งที่ไม่เคยเห็นไม่ใช่ไม่มีอยุ่จริง ถ้าไม่เจอกับตัวเองก็จะไม่รู้

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Ahom's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 19,396 ครั้ง
โพสท์โดย Ahom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
148 VOTES (4/5 จาก 37 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย้อนรอยประวัติศาสตร์ทุ่งนาบางกะปิสู่ย่านธุรกิจสําคัญท่อน้ำตาคืออะไร? รู้จักหน้าที่ อาการท่อตัน และวิธีดูแลดวงตาทำไมคำว่า AMBULANCE บนหน้ารถพยาบาลต้องเขียนกลับด้านเหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาททำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้มารู้จัก “ตะขบยักษ์” ผลไม้พื้นบ้านลูกโต รสหวาน ปลูกง่าย10 รถจักรยานยนต์ยุค 80 รุ่นดัง ที่หลายคนยังจดจำ10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุดเจาะลึกความปลอดภัยของ iMessage มั่นใจได้แค่ไหน4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุดทำไมฝูงลิงแสมจึงอยู่คู่เมืองลพบุรีมายาวนานทําไมไม้บรรทัดพลาสติกส่วนใหญ่ต้องยาวสิบห้าหรือสามสิบเซนติเมตร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่อปัสสาวะ ท่อเล็กๆ แต่อักเสบเป็นอันตรายย้อนรอยประวัติศาสตร์ทุ่งนาบางกะปิสู่ย่านธุรกิจสําคัญเจาะลึกความปลอดภัยของ iMessage มั่นใจได้แค่ไหน
ตั้งกระทู้ใหม่