หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทำไมต้อง Iphone ?

บอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี โพสท์โดย เมฆาแห่งความมืด

ทำไมต้อง Iphone ?


                เป็นที่รู้ๆกันดีนะคะสำหรับความโด่งดังของแบรนด์ผลไม้อย่าง apple ที่ช่วงนี้ไม่ว่าจะผลิตสินค้า IT ชนิดใดออกสู่ตลาดก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทั้ง Iphone, Ipad รวมถึงบรรดาอุปกรณ์เสริมต่างๆของค่ายนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างเทน้ำเทท่า ทั้งๆที่จริงแล้ว apple เองก็เพิ่งจะเปิดตัวสินค้าเป็นโทรศัพท์มือถือเข้าสู่ตลาดโลกได้เพียง 6 – 7 ปีเท่านั้น (Iphone เครื่องแรกเปิดตัวในช่วงปี 2006 -2007) แต่สามารถทำความนิยมเอาชนะยักษ์ใหญ่แห่งวงการอย่าง Nokia ได้อย่างรวดเร็ว

( ภาพประกอบการจัดอันดับแบรนด์มือถือยอดนิยมในอเมริกาปี 2011 ของเวปไซต์ Nielsen) ทั้งๆที่ Iphone เองก็ไม่ได้ฉลาดล้ำหรือมีอะไรที่ล้าหน้าคู่แข่งอื่นๆไปมากเท่าไรเลย เราลองมาดูกันดีกว่านะคะ ว่าทำไม Iphone ถึงเป็นมือถืออันดับแรกๆที่ใครๆหลายคนอยากใช้งาน


 1. การใช้งานแบบ online        เนื่องจาก Iphone เป็นโทรศัพท์ที่นอกจากจะใช้งานผ่านระบบสัญญานแบบ GSM (การใช้งานโทรเข้าโทรออกธรรมดา) แล้วยังเน้นไปที่การใช้งานสู่ระบบ online ด้วยสัญญาณ 3G, Edge ซึ่งผู้ใช้งานสามรถเข้าไปdownload application ต่างๆจาก
  App Store ได้ทันทีผ่านการ online ได้ทันที (ภายหลัง Nokia  ได้เปิดระบบ Ovi Store มาให้ผู้ใช้งานโนเกียได้ใช้เหมือน App Store เช่นกัน)โดยมี app ให้เลือกใช้งานกว่า 300000 app แล้วในขณะนี้ และมี app ต่างๆ ที่ใช้งานบน social network ได้อย่างเสถียร และง่ายดาย แต่ก็มีข้อเสียเรื่องค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นจากการใช้บริการสัญญาณ และ การสิ้นเปลืองพลังงานของ battery เมื่อเปิดใช้สัญญาณ online เหล่านี้

 2. ราคา       หลายคนคงสงสัยว่าโทรศัพท์ราคาแพงระดับ 20000 อัพ เนี่ยทำไมหลายๆคนถึงได้กล้าตัดสินใจซื้อง่ายๆเหมือนเอามาฟรีๆ มันมีอะไรดีขนาดนั้น ข้อดีคือนโยบายการประกันราคาของ apple ที่ไม่ว่าสินค้าจะออกสู่ตลาดนานเท่าใด แต่ราคาก็ยังข้อนค่างคงที่ มีการปรับลงไม่เกิน 1000 – 2000 ในช่วงที่ยังทำตลาด และเมื่อมีรุ่นใหม่ออกสู่ตลาด รุ่นเก่าก็จะทำการยกเลิกสายการผลิตไปส่วนที่เหลือของรุ่นเก่าก็จะนำมาลดราคาลงราวๆ 3000 – 4000 บาท (ต่างจากหลายๆแบรนด์ที่ลดราคาไปเป็นหมื่นสร้างความช้ำใจให้ผู้ซื้ออย่างยิ่ง) และนอกจากนั้น หากใครพึ่งซื้อรุ่นเก่าไปในราคาที่ยังไม่ปรับลดก็สามารถนำใบกำกับราคาไปขอคืนเงินได้(ในกรณีซื้อเครื่องศูนย์)เมื่อต้องการขายออกเป็นมือสอง ก็ยังทำราคาได้ในระดับที่ไม่ทำให้ช้ำใจมาก

 3. อุปกรณ์เสริม         ไม่ว่าเราจะไปในที่ใดๆก็มักจะเห็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมจำพวก Case, ซอง, หูฟัง,อุปกรณ์ตกแต่งของ Iphone มีขายอยู่ทั่วไป ขนาดตามทางเดินหรือป้ายรถเมย์ยังมีคนนำมาจำหน่าย ราคามีทั้งถูกและแพง รูปลักษณ์สวยงามแปลกตามากมาย ดึงดูดใจให้คนที่ยังไม่มี Iphone หาซื้อโทรศัพท์มาใช้เพื่อนำมาเอาใส่อุปกรณ์เหล่านี้กันเลยทีเดียว(ประสบการณ์จากเพื่อนผู้เขียนเอง)                        

 4. Application และระบบปฏิบัติการ    Iphone นั้นมี App ให้เลือกมากมายกว่า 300000 app มีทั้งแบบโหลดใช้ฟรี และเสียตังซื้อ ทั้ง Game, Social app โปรแกรมเพื่อการศึกษา และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนั้นการทำงานของระบบปฏิบัติการในระบบปิดของ ios (ระบบปิด (Close System) หมายถึง ระบบที่มีการควบคุมการทำงาน และการแก้ไขด้วยตัวของระบบเองอย่างอัตโนมัติ โดยระบบไม่เปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกเข้าไปปฏิบัติได้ด้วยตนเอง หรือไม่เปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกได้เข้าร่วม การดำเนินการ เมื่อบุคคลภายนอกต้องการขอใช้บริการจะต้องส่งงานให้บุคคล ในระบบงานเป็นผู้ปฏิบัติให้ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายอันจะเกิดขึ้น ของระบบหรือเพื่อป้องกันความลับของการปฏิบัติงานก็ได้) นั้นมีความเสถียรและปลอดภัยสูง ทำให้ Iphone นั้นตอบสนองต่อการสั่งงานได้รวดเร็ว ลื่นไหล และการแฮ๊งค์ของเครื่องค่อนข้างน้อย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความยุ่งยากในการนำข้อมูลหรือโปรแกรมต่างๆลงไปในโทรศัพท์ ต้องทำผ่านโปรแกรมสื่อกลางอย่าง Itune ซึ่งดูยุ่งยากวุ่นวาย ต่างจากคู่แข่งอย่างระบบ Andriod ที่เป็นระบบเปิด(ระบบเปิด (OpenSystem) หมายถึง ระบบที่ไม่มีการควบคุมการทำงานด้วยตัวระบบเองจะต้องควบคุมดูแลโดยมนุษย์ ระบบที่เปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกเข้าไปปฏิบัติงานได้ เช่น ยอมให้บุคคลภายนอกเข้าไปทำงานกับ โปรแกรมในเครื่องได้ด้วยตัวเองเป็นต้น)ซึ่งมีการใช้งานที่ง่ายและสะดวกกว่าเป็นอย่างมาก ทำให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีกว่า Iphone

 5. ภาพลักษณ์และค่านิยม       คนมักจะมาองว่าคนที่ถือ Iphone นั้นดูดีมีตัง เนื่องจากมูลค่าที่แพง และลักษณะ interface ของระบบปฏิบัติการ
  ที่ดูสวยงาม โดยเฉพาะเครื่องเล่นเพลงที่แสดงปกอัลบั้มได้อย่างสวยงามและพลิ้วไหวเวลาเลือกเพลง (แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการจัด Playlist
  และSync กับโปรแกรม Itune ที่แสนยุ่งยากวุ่นวาย หากเทียบกับ Adroid ที่ใช้งานง่ายสะสะดวกกว่า)และด้วยการที่ apple นั้นออกผลิตภัณฑ์ในแต่ละสายเพียง 1 ชิ้น ในช่วง 1ปีพร้อมการประกันราคา ทำให้ Iphone ดูดีในตลาด เนื่องจากใครๆมองก็รู้ว่านี่คือ Iphone นะ ราคาเท่านี้นะ คนถือก็พลอยดูดีหน้าบาน (แม้จริงๆแล้วอาจเป็น Iphone ก็อปแบบเนียนๆ หรือคนถืออาจจะซื้อของมือ 2 -12 มาใช้ในราคาถูกๆก็ได้ ขำๆนะจ๊ะ)และยังคงมีอีกมากมายหลากหลายเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ส่วนใหญ่เลือกใช้ Iphone กันแต่ผู้เขียนอยากจะฝากถึงผู้ใช้งานทั้งหลายไว้ว่า แม้เราจะถือโทรศัพท์เครื่องละสองหมื่นสามหมื่นหาเงินไปซื้อหามาใช้เพื่อประดับบารมี ให้ตนดูดี ทันสมัย ไม่ได้เน้นที่ฟังก์ชั่นการใช้งาน แล้วไปดูถูกคนที่ใช้สิ่งที่ต่างออกไป คนที่ใช้ของถูกกว่า ผู้เขียนอยากจะบอกว่า ไม่สิ่งของใดบ่งบอกระดับความสูงส่งของจิตใจบุคคลได้ มูลค่าที่แพงไม่ได้ช่วยให้ผู้ถือดูดี แต่เป็นทัศนคติที่ดีต่อผู้อื่นต่างหาก ที่ทำให้คุณดูดีแม้ไม่มีโทรศัพท์แพงๆในมือ อย่าให้ค่านิยมที่โดนการตลาดปลูกฝัง ทำคายความดีของจิตใจกันนะจ๊ะBy เมฆาแห่งความมืด


ป.ล.เจ้าของกระทู้เขียนกระทู้นี้ขึ้นมาเอง ผ่านการรวบรวมข้อมูลจาก
เวปไซต์ต่างๆและผู้ใช้งานจริง ดังนั้นหากมีข้อผิดพลาดหรือขัดใจผู้อ่านประการใด
ต้องขออภัยไว้ด้วยนะจ๊า

Tags  iphone
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เมฆาแห่งความมืด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ทำไมต้อง Iphone ?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มขับรถมาจอดขวางตรงกลางช่องทางเดินเข้าห้าง

หนุ่มหล่อขับรถผ่านหน้าวัด เจอดีกลางวันแสกๆ

เปิดคำพูดชิงชิงล่าสุด หลังเวียร์ประกาศลั่นมีเบลล่าแค่คนเดียว น่าสงสารมาก

น็อต วิศรุต ถอย Lamborghini รุ่นใหม่ คันแรกในไทย

โพสต์ล่าสุด นิโคล หลังแฟนคลับลุ้นคบ แท่ง

‘เป๊ก ผลิตโชค’ หอบเงินล้าน บริจาคช่วยเหลือน้ำท่วมอุบลฯ

ชมบ้าน บอล ภราดร อดีตนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย

ไทด์ เอกพันธ์ ฝ่าน้ำ ถวายของพระ หลังน้ำท่วมอุบลฯ จู่ๆเกิดสิ่งอัศจรรย์

หนุ่มสงสัย ได้3ตัว น้ำท่วมรูปปั้น พ่อปู่แม่ย่า

20 ภาพจากการประกวดกว่า 9 เดือน 130,000ภาพ และนี่คือภาพที่น่าทึ่งของปีนี้

แจ๊ค ไรเดอร์ ช็อกเสี่ยงตัดขา แบคทีเรียกินเนื้อคนลามหนัก

Apple เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด ชาวเน็ตเข้ามาแซวซะฮา

เก๋ไก๋ในแดนจีน!! เมื่อหนุ่มสาวยอมลาออกจากงานแล้วออกเดินทางตามหาความฝัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
มาเปลี่ยนเสียงรอสายไลน์กันเถอะคนมีเว็บต้องรู้ ระวังภัยคุกคามการเจาะระบบเรื่องไม่ยากสำหรับคนที่อยากเขียนเว็บไซต์5 เหตุว่าทำไมเราควรหันมาใช้หูฟังบลทูธ
ตั้งกระทู้ใหม่