หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้นไม้มงคลเหี่ยวเฉา: สัญญาณเตือนวิกฤตการเงิน

เขียนโดย savia01

ต้นไม้มงคลเหี่ยวเฉา: สัญญาณเตือนวิกฤตการเงิน

หลายคนนิยมปลูก "ต้นไม้มงคล" ไว้ในบ้านหรือบนโต๊ะทำงาน เพื่อเสริมโชคลาภ ดึงดูดเงินทอง และปรับพลังงานฮวงจุ้ยให้ร่มเย็น แต่เคยสังเกตไหมครับว่า จู่ๆ ต้นไม้ที่เคยเขียวชอุ่ม รดน้ำดูแลอย่างดีทุกวัน กลับเริ่มมีใบเหลือง เหี่ยวเฉา หรือแห้งตายไปต่อหน้าต่อตาโดยหาสาเหตุไม่ได้ ในทางศาสตร์ความเชื่อเรื่องพลังงานสถิตและฮวงจุ้ยโบราณ เหตุการณ์นี้ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องธรรมชาติของพืชพรรณเท่านั้น แต่ยังเป็น "ลางสังหรณ์เตือนภัย" ที่ส่งสัญญาณตรงถึงสภาวะทางการเงินของคุณอย่างรุนแรง

ตามตำราฮวงจุ้ย ต้นไม้มงคลทำหน้าที่เป็นเหมือน "เสาอากาศดักจับพลังงาน" และเป็นดัชนีชี้วัดความกระปรี้กระเปร่าของพลังงาน "ฉี" (Qi) ภายในบ้าน เมื่อต้นไม้มงคลเติบโตงดงาม นั่นหมายถึงกระแสเงินทองและโชคลาภกำลังไหลเวียนได้ดี แต่เมื่อต้นไม้เกิดเหี่ยวเฉาหรือแห้งตายอย่างฉับพลัน เชื่อกันว่าต้นไม้ได้ดูดซับ "พลังงานอับโชค" หรือพลังงานลบที่เข้ามาปะทะบ้านเอาไว้จนตัวมันเองรับไม่ไหว ซึ่งสัญญาณนี้มักสะท้อนถึงวิกฤตทางการเงินที่กำลังจะตามมา ไม่ว่าจะเป็นสภาวะเงินช็อต การลงทุนที่เสี่ยงขาดทุน รายจ่ายกะทันหัน หรือภาระหนี้สินที่เข้ามาบีบบังคับให้ต้องเสียทรัพย์สินก้อนใหญ่

นอกจากเรื่องพลังงานลบแล้ว ในทางจิตวิทยาและโหงวเฮ้งการอยู่อาศัย ต้นไม้ที่เหี่ยวเฉาในบ้านยังส่งผลกระทบต่อสภาวะอารมณ์ของผู้อยู่อาศัยโดยตรง การมองเห็นต้นไม้แห้งเหี่ยวทุกวันจะสร้างกระแสความรู้สึกห่อเหี่ยว ความเครียด และความวิตกกังวลโดยไม่รู้ตัว ซึ่งสภาวะจิตใจที่ซบเซานี้เองที่จะกลายเป็นอุปสรรคสำคัญในการคิดงาน การทำธุรกิจ และการตัดสินใจเรื่องเงินทองจนเกิดความผิดพลาดได้ง่าย

หากพบว่าต้นไม้มงคลในบ้านเริ่มเหี่ยวเฉา วิธีแก้ไขทางพลังงานคือ ให้รีบตัดแต่งกิ่งไม้หรือใบที่แห้งเสียออกทันที พรวนดิน เปลี่ยนกระถาง และย้ายไปรับแสงแดดเพื่อฟื้นฟูชีวิตใหม่ แต่หากต้นไม้ต้นนั้น "แห้งตายไปแล้ว" ห้ามปล่อยทิ้งไว้ในกระถางหรือวางไว้ในบ้านเด็ดขาด เพราะต้นไม้ที่ตายแล้วคือตัวดึงดูดพลังงานแห่งความแห้งแล้ง ให้รีบนำออกไปทิ้งนอกบ้าน ขอบคุณที่ช่วยรับพลังงานลบแทนเจ้าของ แล้วหาต้นไม้มงคลต้นใหม่ที่มีสุขภาพแข็งแรงมาปลูกแทนที่ทันที เพื่อดึงดูดกระแสโชคลาภและการเงินให้กลับมาหมุนเวียนสดชื่นดังเดิมครับ

เนื้อหาโดย: savia01
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
savia01's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4 ครั้ง
เขียนโดย savia01
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“67” คืออะไร ทำไมเด็กยุคนี้ถึงชอบพูดกันมีปืนถูกกฎหมายต้องรู้ ป.3 ป.4 ป.12 ต่างกันอย่างไร มาตรการล่าสุดคุมอะไรบ้าง10 อันดับโรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569จังหวัดของไทยที่คนรัสเซียชื่นชอบที่สุด และย้ายเข้ามาอาศัยอยู่มากที่สุดโต้งสุดท้ายเลขเด่น 0 อ.มงคลมาแรงจริงหรือหรือฉากใน Chiikawa จะคล้ายที่นี่? “立神岩” แห่งเกาะโยนาคุนิ“6-7” คืออะไร? ผู้ใหญ่ได้ยินแล้วงง แต่เด็กพูดกันสนั่น!10 อาหารที่ควรเก็บในตู้เย็น และอะไรที่ไม่ควรแช่เย็น“นักบุญทุนชาวบ้าน” เมื่อการทำบุญอาศัยเงินบริจาคของประชาชน10 ที่พักราคาประหยัดในกรุงเทพฯ พร้อมราคาโดยประมาณประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุด"ผู้ใหญ่เต๊าะ" เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจ "แม่สุนารี" หลังออกจากห้อง ICU
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หรือฉากใน Chiikawa จะคล้ายที่นี่? “立神岩” แห่งเกาะโยนาคุนิโต้งสุดท้ายเลขเด่น 0 อ.มงคลมาแรงจริงหรือถูกรางวัลที่ 1 มีอะไรต้องจ่ายบ้าง? จาก 6 ล้าน เหลือเท่าไหร่ และอะไรที่ไม่ต้องเสียมีปืนถูกกฎหมายต้องรู้ ป.3 ป.4 ป.12 ต่างกันอย่างไร มาตรการล่าสุดคุมอะไรบ้างอนัตตาคือหลักสำคัญที่ชวนมองชีวิตโดยไม่ยึดว่ามีตัวตนถาวรอยู่เบื้องหลัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ฝันว่ากระเป๋าเงินหาย: ลางสังหรณ์ถูกโกงเงินกวาดบ้านตอนดึก: พฤติกรรมไล่โชคลาภวางตู้เย็นตรงข้ามเตา: ฮวงจุ้ยเผาทรัพย์สินประตูบ้านส่งเสียงดัง: พลังงานอุดอู้บล็อกเงิน
ตั้งกระทู้ใหม่