โต๊ะทำงานหันหลังให้ประตู: โดนเลื่อยขาเก้าอี้ ขัดลาภเงินทอง
โต๊ะทำงานหันหลังให้ประตู: โดนเลื่อยขาเก้าอี้ ขัดลาภเงินทอง
ในการทำงานยุคปัจจุบัน นอกเหนือจากความรู้ ความสามารถ และความขยันตั้งใจแล้ว เรื่องของ "ฮวงจุ้ยและตำแหน่งที่ตั้งของโต๊ะทำงาน" ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่สายมูและคนทำงานออฟฟิศให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะโต๊ะทำงานเปรียบเสมือนศูนย์กลางแห่งการสร้างรายได้ ขุมพลังแห่งบารมี และจุดดึงดูดโชคลาภทางการเงิน แต่รู้หรือไม่ครับว่า มีตำแหน่งจัดวางโต๊ะทำงานตำแหน่งหนึ่งที่ถือเป็น "ข้อห้ามระดับตำนาน" ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยโบราณ นั่นก็คือ "การนั่งทำงานโดยหันหลังให้ประตู" ซึ่งเชื่อกันว่าตำแหน่งนี้ส่งผลเสียอย่างร้ายแรง ทั้งเรื่องการถูกเลื่อยขาเก้าอี้ การแทงข้างหลัง และการขัดขวางกระแสเงินทองไม่ให้ไหลเข้าหาตัว!
ตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ย ประตูคือ "ทางผ่านของกระแสพลังงาน" หรือที่เรียกว่า พลังงานชี่ (Qi) ที่จะนำพาโชคลาภ โอกาสใหม่ๆ รวมถึงความเจริญก้าวหน้าทางการเงินเข้าสู่ห้องทำงาน การที่คุณนั่งหันหลังให้ประตู จะทำให้ร่างกายของคุณกลายเป็น "กำแพงขวางกั้น" กระแสพลังงานเหล่านั้นโดยตรง พลังงานโชคลาภที่พุ่งเข้ามาจึงไม่สามารถหมุนเวียนเข้ามาสู่ตัวคุณหรือโต๊ะทำงานได้ ทำให้ดวงทางการเงินติดขัด ทำงานหนักเกือบตายแต่ผลตอบแทนกลับไม่คุ้มค่า รายได้ที่ควรจะได้ก็โดนสกัด หรือมีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองก้อนใหญ่ไปกับปัญหาที่ไม่ควรจะเกิด
นอกจากเรื่องการขัดลาภเงินทองแล้ว ในทางจิตวิทยาและพลังงานลึกลับ การนั่งหันหลังให้ประตูยังส่งผลกระทบโดยตรงต่อสภาวะจิตใต้สำนึก เพราะเมื่อเรามองไม่เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นด้านหลัง สมองจะเกิดสภาวะหวาดระแวงและระมัดระวังตัวตลอดเวลาโดยที่เราไม่รู้ตัว ส่งผลให้เกิดความเครียดสะสม สมองไม่โปร่งใส คิดงานไม่ออก และเสียสมาธิในการทำงานได้ง่ายมาก ยิ่งไปกว่านั้น ในทางโชคลางและการเมืองในที่ทำงาน การนั่งหันหลังให้ประตูเปรียบเสมือนการ "เปิดหลังให้คนอื่นแทง" คุณมีเกณฑ์จะถูกเพื่อนร่วมงานนินทาใส่ร้าย โดนเลื่อยขาเก้าอี้ ถูกแย่งผลงาน หรือถูกแทงข้างหลังทางการเมืองในออฟฟิศจนทำให้ตำแหน่งหน้าที่การงานและความมั่นคงทางการเงินต้องสั่นคลอนอยู่ตลอดเวลา
หากโครงสร้างของห้องทำงานบังคับ และคุณไม่สามารถย้ายตำแหน่งโต๊ะทำงานได้จริงๆ สายมูมีวิธีแก้เคล็ดง่ายๆ เพื่อสลายพลังงานลบนี้ครับ วิธีแรกคือการหา "เก้าอี้ทำงานที่มีพิงหลังสูง" และทึบ มาใช้ เพื่อทำหน้าที่เป็นเหมือนกำแพงปกป้องด้านหลังของคุณ หรือหา "เสื้อสูท / เสื้อคลุม" มาแขวนไว้ที่พิงหลังเก้าอี้ตลอดเวลา วิธีต่อมาคือการติด "กระจกเงาบานเล็กๆ" ไว้ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือบนโต๊ะทำงาน ในตำแหน่งที่คุณสามารถส่องเห็นความเคลื่อนไหวทางด้านหลังประตูได้ง่ายๆ เพื่อเป็นการแก้เคล็ดปิดจุดอับสายตา และวิธีสุดท้ายคือการตั้ง "หินมงคล หรือคริสตัล" ไว้บนโต๊ะเพื่อช่วยสะท้อนและกระจายพลังงานลบออกไป เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเปลี่ยนตำแหน่งอับโชค ให้กลับมาสร้างความมั่นคง ป้องกันคนคิดร้าย และเปิดทางรับทรัพย์รับโชคลาภได้อย่างเต็มที่แล้วครับ!
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จาน
เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
เลือกเลขเด่นตัวเดียวก่อนกระจาย งวด 16 ส.ค. 69 — วิธีหาเลขหลักผสมสัญญาณและการคำนวณ
ทำไมคำว่าเดี๋ยวเล่าถึงทำให้สมองค้าง
ก้าววืดปลายบันไดเกิดจากสมองคาดพื้นผิดจังหวะ
ทำไมเห็นของหนักบนหัวแล้วสมองชอบคิดว่ามันจะร่วง
ทำไมดูเวลาแล้วลืมทันทีจนต้องเปิดดูซ้ำ
ทำไมต้องเปิดแอร์เย็นจัดแล้วห่มผ้าหนา
ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จาน
ทำไมเห็นของหนักบนหัวแล้วสมองชอบคิดว่ามันจะร่วง
ก้าววืดปลายบันไดเกิดจากสมองคาดพื้นผิดจังหวะ
ไข่เกิดก่อนไก่ตามหลักวิวัฒนาการ
ทำไมคำว่าเดี๋ยวเล่าถึงทำให้สมองค้าง
ทำไมดูเวลาแล้วลืมทันทีจนต้องเปิดดูซ้ำ

