หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของเจ้าโลกตัวแรก

โพสท์โดย ถึงเธอผู้ที่กำลังโดดเดี่ยว

ออร์โธโคน ผู้ครองโลกตัวแรก

สัตว์ทะเลที่ครองโลกตัวแรก ไม่ใช่ฉลามหรือปลาวาฬ มันคือสัตว์ที่คุณเองก็ยังต้องกลัว แต่มันกลับหายไปตลอดกาล หายไปทั้งเผ่าพันธุ์ โลกของเราเคยมีเเค่ก้อนหิน น้ำและความเงียบ แต่มองลึกลงไปในท้องทะเล มีสิ่งมีชีวิตเล็กๆจำนวนมหาศาลกำลังก่อตัวขึ้นอย่างเงียบๆ นี้คือยุคออร์โดวิเชียน โลกตอนนั้นแทบไม่มีสิ่งมีชีวิตบนบกเลย สิ่งมีชีวิตทั้งหมดอยู่ในทะเล 

   ในทะเลผู้ล่าตัวหนึ่งกำลังจะขึ้นครองโลก ลักษณะของมันลองนึกภาพเปลือกหอยยาวๆเหมือนโคนไอติม ลำตัวของมันยาวได้มากกว่ารถยนต์ของคุณซะอีก ปลายเปลือกจะพบหนวดจำนวนมากยื่นออกมา มันคือญาติของปลาหมึกในปัจจุบัน สาเหตุที่มันครองโลกได้ในยุคนั้นเพราะไม่มีสัตว์หรือสิ่งมีชีวิตตัวไหนสามารถเอาชนะมันได้เลยนั่นเอง โลกตอนนั้นไม่มีนักล่าที่เก่งกว่ามัน มันจึงเป็นนักล่าอันดับหนึ่ง โดยพุ่งตัวไปข้างหน้าโดยการพ่นน้ำออกจากปาก แล้วใช้หนวดดึงเยื่อเข้าปาก ออรฺโธโคนครองโลกอยู่นานถึง40ล้านปี มันครองโลกมากกว่ามนุษย์หลายเท่า นานมากกว่าที่เราจะจิตนาการได้ แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลี้ยงลา 

   วันที่โลกมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อุณหภูมิของโลกลดลงอย่างเห็นได้ชัด โลกเย็นลงเรื่อยๆจนน้ำแข็งเริ่มก่อตัวขึ้นปกคลุมโลกทั้งใบ ยุคน้ำแข็งได้มาเยือนโลกอย่างสมบูรณ์ น้ำกลายเป็นน้ำแข็งจนหมด ระดับน้ำทะเลก็ลดลง สิ่งมีชีวิตที่เคยอาศัยอยู่ในทะเลก็เหือดแห้งหายไปจนหมด อุณหภูมิเปลี่ยน เคมีในน้ำเปลี่ยน ออกซิเจนเปลี่ยน และนี้คือการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ครั้งแรก สัตว์ทะเลสูญพันธุ์ไปกว่า80% รวมถึงออร์โธโคนด้วย สัตว์ที่ไม่มีใครสู้ได้ก็ต้องแพ้ให้กับน้ำแข็ง การเป็นเจ้าโลกไม่ได้แปลว่าจะปลอดภัย มันคือการที่คุณได้อยู่บนยอดรอจนกว่ายอดนั้นจะหักลง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.tiktok.com/@pochhub?is_from_webapp=1&sender_device=pc
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ถึงเธอผู้ที่กำลังโดดเดี่ยว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 48 ครั้ง
โพสท์โดย ถึงเธอผู้ที่กำลังโดดเดี่ยว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ถึงเธอผู้ที่กำลังโดดเดี่ยว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขมงคลตามธาตุประจำตัว สำหรับงวด 16 ส.ค. 69 — อ่านฤกษ์ผสมการคำนวณและเรื่องเล่า5 ประเทศ ที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดกอน VS คิรัว ความแตกต่างของพลังที่ทำให้ทั้งคู่เก่งคนละแบบใน Hunter x Hunterประเทศที่คนชอบมาเที่ยวไทยที่สุด มีนักท่องเที่ยวเข้าไทยมากที่สุด"ฮลุน โซโล่" กำลังเดินทางกลับบ้าน สถานทูตไทยเตรียมส่งร่างกลับประเทศไทยประเทศไหนน้ำดื่มแพงที่สุด? คอสตาริกานำอันดับราคาน้ำขวดYouTuber บุคคลที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศไทยซื้อล็อตเตอรี่ยังไงให้ถูกล็อตเตอรี่ 1 ใบ สามารถถูกได้สูงสุดถึง 3 รางวัลพร้อมกัน ในงวดเดียวกัน5 การ์ตูนญี่ปุ่นในตำนานยุค 90 ที่ยังคิดถึงคิวบาไฟดับทั่วประเทศซ้ำ ระบบที่เพิ่งฟื้นกลับล่มในไม่กี่ชั่วโมงท้าวเวสสุวรรณหน้าบ้านป้าข้างวัด คืนที่ตั้งองค์ใหม่ มีค้างคาวบินเข้าบ้าน แล้วโชคตามมาจริง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 การ์ตูนญี่ปุ่นในตำนานยุค 90 ที่ยังคิดถึงประเทศไหนน้ำดื่มแพงที่สุด? คอสตาริกานำอันดับราคาน้ำขวดแนวทางเลขมงคล "อาจารย์ฟ้าใหม่ ใจบุญ" 16/8/69"ฮลุน โซโล่" กำลังเดินทางกลับบ้าน สถานทูตไทยเตรียมส่งร่างกลับประเทศไทยประเทศที่กู้เงินจากไทยมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลกประเทศที่นิยมรับประทานข้าวเหนียวไทยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แมงกะพรุนกล่อง สัตว์อันตรายใต้ทะล🐱 5 สายพันธุ์แมวมงคล เชื่อกันว่าเลี้ยงแล้วเรียกทรัพย์ เสริมโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา5 การ์ตูนญี่ปุ่นในตำนานยุค 90 ที่ยังคิดถึงประเทศไหนน้ำดื่มแพงที่สุด? คอสตาริกานำอันดับราคาน้ำขวด
ตั้งกระทู้ใหม่