เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่สนามบินนิวชิโตเสะในฮอกไกโด โดยอุปกรณ์จ่ายไฟแบบพกพาของผู้โดยสารเกิดลุกไหม้เองและทำให้ห้องโดยสารของเครื่องบินเต็มไปด้วยควันหนา
บ่ายวันนี้ (10) ที่สนามบินนิวชิโตเสะ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เครื่องบินของสายการบินไทยไลออนแอร์ที่จอดอยู่ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ พบว่าพาวเวอร์แบงค์เกิดควันและลุกไหม้ก่อนขึ้นบิน โชคดีที่ลูกเรือแจ้งหน่วยดับเพลิงอย่างรวดเร็วและเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ได้ทันที เพลิงถูกดับลงในเวลา 14:17 น. ตามเวลาท้องถิ่น ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 122 คนปลอดภัย ไม่มีผู้เสียชีวิต
ตามรายงานของสำนักข่าวญี่ปุ่น UHB Hokkaido Culture Broadcasting หน่วยดับเพลิงท้องถิ่นและบริษัทท่าอากาศยานฮอกไกโด (HAP) รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 13:50 น. วันนี้ (12:50 น. ตามเวลาไต้หวัน) เครื่องบินของสายการบินไทยไลออนแอร์ที่จอดอยู่บนลานจอดเครื่องบินของอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ เกิดประกายไฟขึ้นอย่างกะทันหันจากพาวเวอร์แบงค์แบบพกพาที่ผู้โดยสารคนหนึ่งพกติดตัวก่อนขึ้นบิน ทำให้ห้องโดยสารเต็มไปด้วยควันหนา โชคดีที่ลูกเรือได้แจ้งหน่วยดับเพลิงของสนามบินเพื่อขอความช่วยเหลือทันที และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ส่งรถดับเพลิงหลายคันไปยังที่เกิดเหตุ
ก่อนที่หน่วยดับเพลิงจะมาถึง ลูกเรือได้ใช้มาตรการความปลอดภัยฉุกเฉินและเคลื่อนย้ายแหล่งจ่ายไฟแบบพกพาที่กำลังมีควันออกไปนอกห้องโดยสาร หลังจากประเมินสถานการณ์ในที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสรุปว่าไม่จำเป็นต้องฉีดน้ำ และสามารถควบคุมไฟได้ในเวลาอันสั้น ไฟถูกประกาศว่าดับสนิทในเวลา 14:17 น. โดยไม่ส่งผลกระทบต่อส่วนอื่น ๆ ของเครื่องบิน
ขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารและลูกเรืออยู่บนเครื่อง 122 คน โชคดีที่ลูกเรือควบคุมสถานการณ์ได้ดี ป้องกันไม่ให้เกิดความตื่นตระหนกเป็นวงกว้าง และทุกคนอพยพออกมาได้อย่างปลอดภัยโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตำรวจและหน่วยดับเพลิงของญี่ปุ่นกำลังดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับหน่วยจ่ายไฟเคลื่อนที่ที่เกิดไฟไหม้และความเสียหายภายในห้องโดยสาร เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุ
ทำไมเพลงที่เราไม่ชอบถึงติดอยู่ในหัว? รู้จักอาการ “Earworm”
เลข 67 คืออะไร ทำไมเด็กเจนใหม่พูดกันทุกวัน
10 อันดับคณะหมอลำที่ดังที่สุดในประเทศไทย พร้อมค่าจ้างโดยประมาณ
อนุมัติแน่นอน!! งบกลางป้องกันน้ำท่วมหาดใหญ่ นายกฯ อนุทิน ลุยเองมาให้เห็นกับตา ตรวจสอบคันคลอง ร.1 ที่ถูกน้ำเซาะเสียหาย
10 จังหวัดที่ราคาประเมินที่ดินสูงที่สุดนอกกรุงเทพฯ แพงสุดตารางวาละเท่าไร
ย้อนยุคทองตลกคาเฟ่ไทย 5 คณะดังที่คนรุ่นก่อนยังจดจำ
5 ประเทศอาเซียนที่มีน้ำมันดิบสำรองมากที่สุด ประเทศไหนอยู่อันดับ 1
6 ภาพยนตร์กังฟูสุดประหลาด ที่เต็มไปด้วยอาวุธและฉากต่อสู้เหนือจินตนาการ
เจาะลึกเลขอัญเชิญ "ท้าวเวสสุวรรณ" และศาสตร์เกณฑ์เลขมหาเทพผู้พิทักษ์ขุมทรัพย์ งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569
ปานแดง–ปานดำ ดูคล้ายแต่เกิดต่างกัน แบบไหนควรพบแพทย์?
10 รถจักรยานยนต์ยอดนิยมยุค 90 ที่คนไทยยังจำได้
ศัพท์ไวรัล “สลิ้งแตก” คืออะไร? เปิดความหมายและที่มาของคำฮิตบนโซเชียล
7 ตึกสูงระฟ้าในประเทศไทยที่โดดเด่นบนเส้นขอบฟ้ากรุงเทพฯ
อนุมัติแน่นอน!! งบกลางป้องกันน้ำท่วมหาดใหญ่ นายกฯ อนุทิน ลุยเองมาให้เห็นกับตา ตรวจสอบคันคลอง ร.1 ที่ถูกน้ำเซาะเสียหาย
ทำไมเพลงที่เราไม่ชอบถึงติดอยู่ในหัว? รู้จักอาการ “Earworm”
6 ภาพยนตร์กังฟูสุดประหลาด ที่เต็มไปด้วยอาวุธและฉากต่อสู้เหนือจินตนาการ
ปานแดง–ปานดำ ดูคล้ายแต่เกิดต่างกัน แบบไหนควรพบแพทย์?
10 จังหวัดที่ราคาประเมินที่ดินสูงที่สุดนอกกรุงเทพฯ แพงสุดตารางวาละเท่าไร
ราคาน้ำมันกลับมาผันผวน หลังสหรัฐฯ ฟื้นคว่ำบาตรน้ำมันอิหร่าน
รัฐสภาเกาหลีใต้เรียกประชุมเพื่อตรวจสอบว่าสมาคมฟุตบอลของประเทศ "มีปัญหา" หรือไม่ หลังจากไม่ผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก
เจ้าหน้าที่ตำรวจวัย 41 ปีถูกสั่งพักงานและอาจต้องโทษจำคุกสูงสุด 18 เดือนเนื่องจากปล่อยให้สุนัขตำรวจสองตัวถูกขังอยู่ในรถสายตรวจกลางแดดร้อนจัด จนเสียชีวิตจากโรคลมแดด
สายการบินบริติชแอร์เวย์และนอร์เวย์แอร์เดิมพันเสมือนจริงว่าทีมที่แพ้จะต้องเปลี่ยนโลโก้แบรนด์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเป็นโลโก้ของทีมที่ชนะในวันนั้น