ลิงแสนรู้ฉกโทรศัพท์มือถือนักท่องเที่ยวไปถ่ายเซลฟี่ และต้องมีของมาแลกเปลี่ยนถึงจะคืนโทรศัพท์
วัดอูลูวาตู สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงในเรื่องทัศนียภาพอันงดงามของทะเลเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องลิงแสมหางยาว ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการฉกชิงแว่นตา หมวก โทรศัพท์มือถือ และทรัพย์สินส่วนตัวอื่นๆ ของนักท่องเที่ยว ลิงเหล่านี้ถึงกับใช้กลยุทธ์ "แลกเปลี่ยน" โดยรอให้นักท่องเที่ยวหรือเจ้าหน้าที่นำผลไม้มาแลกกับสิ่งของของพวกมันก่อนจึงจะคืนให้ ทำให้หลายคนรู้สึกว่าถูกโกง อย่างไรก็ตาม ประสบการณ์ล่าสุดของชายชาวอังกฤษวัย 19 ปี กลับเปลี่ยน "การต่อสู้แย่งชิงโทรศัพท์" นี้ให้กลายเป็นความทรงจำที่ทั้งสุขและเศร้าอย่างไม่คาดคิด
โอลิเวอร์ ลอยด์ ชายหนุ่มวัย 19 ปีจากสหราชอาณาจักร กำลังเที่ยวชมวัดอูลูวาตูพร้อมกับแฟนสาว เขาแค่ต้องการถ่ายรูปฝูงลิงเพื่อแบ่งปันกับเพื่อนๆ แต่ขณะที่เขากำลังจะเก็บโทรศัพท์ แฟนสาวของเขาก็ตะโกนเรียกชื่อเขาขึ้นมาทันที วินาทีต่อมา ลิงตัวหนึ่งก็วิ่งเข้ามาคว้าโทรศัพท์แล้ววิ่งหนีเข้าไปในป่าลึกพร้อมกับของที่ได้มา เนื่องจากมีลิงจำนวนมาก คู่รักจึงไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นฝีมือลิงตัวไหน และทำได้เพียงตามเจ้าหน้าที่ที่ไล่ตามลิงตัวนั้นเข้าไปในป่า
โอลิเวอร์เล่าว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาคิดว่าอาจจะไม่ได้โทรศัพท์คืนแล้ว โชคดีที่เจ้าหน้าที่วัดคุ้นเคยกับพฤติกรรมของลิงเป็นอย่างดี พวกเขาจึงใช้ฟังก์ชันระบุตำแหน่ง Life360 ในโทรศัพท์ของแฟนสาวเขาเพื่อยืนยันตำแหน่งของโทรศัพท์ก่อน จากนั้นจึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลิงวางโทรศัพท์ลงด้วยผลไม้ หลังจากค้นหาและรอคอยนานกว่าหนึ่งชั่วโมง ในที่สุดลิงก็ยอมส่งโทรศัพท์ให้ และทั้งสองก็สามารถเอาโทรศัพท์คืนมาได้สำเร็จ โชคดีที่โทรศัพท์ไม่ได้รับความเสียหายอย่างเห็นได้ชัด
สิ่งที่ทำให้ทั้งคู่ประหลาดใจอย่างแท้จริงก็คือ หลังจากที่แฟนสาวหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เธอก็พูดติดตลกว่า "มันอาจจะถ่ายเซลฟี่ไปแล้วก็ได้" และอย่างน่าขัน คำพูดของเธอกลับกลายเป็นความจริง โอลิเวอร์เปิดอัลบั้มรูปและก็ต้องตกตะลึงเมื่อพบภาพเซลฟี่ระยะใกล้ของลิงหลายภาพ รวมถึงวิดีโอเซลฟี่ความยาวหลายวินาที ในวิดีโอ ลิงตัวนั้นจ้องมองกล้องอยู่ตลอดเวลา ปรับมุมกล้องซ้ำไปซ้ำมา แม้กระทั่งเอาหน้าอกของมันเข้ามาอยู่ในเฟรมด้วย ราวกับกำลังเรียนรู้วิธีใช้โทรศัพท์ โอลิเวอร์หัวเราะและบอกว่าเขาไม่อยากเชื่อเลยเมื่อเห็นภาพเหล่านั้น "มันถ่ายเซลฟี่และบันทึกวิดีโอจริงๆ! เหลือเชื่อและตลกมาก!"
ฝูงลิงที่วัดอูลูวาตูขึ้นชื่อเรื่องขโมยของมีค่าของนักท่องเที่ยวมานานหลายปีแล้ว มีการศึกษามากมายพบว่าพวกมันเรียนรู้ที่จะจดจำสิ่งของมีค่า เช่น โทรศัพท์มือถือ แว่นตา หรือกระเป๋าสตางค์ หลังจากขโมยแล้ว พวกมันจะรอให้มนุษย์นำมาแลกกับอาหาร ทำให้เกิดภาพนักท่องเที่ยววิ่งไล่ตามโทรศัพท์ของตนเองแทบทุกวัน เจ้าหน้าที่จึงเตือนนักท่องเที่ยวให้ดูแลโทรศัพท์และของมีค่าอื่นๆ ให้ดีขณะเยี่ยมชมวัด และให้ระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อถ่ายรูปเพื่อหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อของฝูงลิง
ทรัมป์ ประกาศลงสมัครเลือกตั้ง เป็นประธานาธิบดีอีกสมัย!!
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง
รูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
"ชัค รัสโซ" ผู้กำกับ ที่ดัน "จิม แคร์รี่" - "ดเวย์น จอห์นสัน" เสียชีวิตอย่างกะทันหันที่บ้านด้วยวัย 74 ปี
ทำไมเหาถึงไม่เคยสูญพันธุ์
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
ทำไมผู้หญิงบางคนชอบเส้นเลือดปูดบนแขนผู้ชาย
รดน้ำต้นไม้เวลาไหนดี
ทำไมเรียกว่า "เช่าพระ" ไม่เรียกว่า "ซื้อพระ"
ถนนทรุดตัวในจีน เจอโครงกระดูกจำนวนมาก! เป็นของทหารจากยุทธการหยูปี้เมื่อ 1480 ปีก่อน
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง
ทรัมป์ ประกาศลงสมัครเลือกตั้ง เป็นประธานาธิบดีอีกสมัย!!
"ชัค รัสโซ" ผู้กำกับ ที่ดัน "จิม แคร์รี่" - "ดเวย์น จอห์นสัน" เสียชีวิตอย่างกะทันหันที่บ้านด้วยวัย 74 ปี
ถนน 1 กิโลเมตร แพงแค่ไหน
ถ้าพระพุทธเจ้ายังอยู่ โลกจะสงบขึ้นไหม
"ชัค รัสโซ" ผู้กำกับ ที่ดัน "จิม แคร์รี่" - "ดเวย์น จอห์นสัน" เสียชีวิตอย่างกะทันหันที่บ้านด้วยวัย 74 ปี
สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์วางแผนที่จะ "ลดจำนวนที่นั่งเพื่อเพิ่มพื้นที่" โดยมุ่งเป้าไปที่ผู้โดยสารที่จ่ายค่าที่นั่งเพิ่มเพื่ออัปเกรดเป็นที่นั่งระดับหรู
ถนนทรุดตัวในจีน เจอโครงกระดูกจำนวนมาก! เป็นของทหารจากยุทธการหยูปี้เมื่อ 1480 ปีก่อน
สหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อ Cyclospora ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยมีผู้ติดเชื้อที่ต้องสงสัยกว่า 11,000 ราย