รีวิวหนังดัง NORMAL เมืองธรรมดานรกเรียกพ่อ
พบกับความบันเทิงแบบระห่ำขั้นสุดของ Bob Odenkirk ที่เคยระห่ำมาแล้วในฐานะคนธรรมดาที่ไม่มีใครเห็นหัวใน NOBODY ครั้งนี้เขารับบทเป็นนายอำเภอในเมือง NORMAL เมืองชนบทเล็กๆที่แทบไม่มีคนรู้จัก ด้วยประชากร 1,890 คน มันจึงเป็นพื้นที่ที่ถูกเลือกในการรับฝากทรัพย์สินของแก๊งยากูซ่า ผลงานอำนวยการสร้างและเขียนบทโดย Derek Kolstad (จาก JOHN WICK & NOBODY) กำกับโดย Ben Wheatley
เรื่องย่อ
สมาชิกแก๊งยากูซ่าที่เพิ่งถูกลงโทษให้ตัดนิ้วต้องทำงานไถ่โทษด้วยการขยายอิทธิพลในเมือง NORMAL เมืองเล็กๆย่านชนบท ซึ่งเป็นช่วงที่นายอำเภอ Ulysses Richardson เข้ามาประจำการชั่วคราวแทนนายอำเภอคนเก่าที่เพิ่งเสียชีวิตจากอากาศที่หนาวจัด
Ulysses ตั้งเป้าในการทำงานรักษาการนายอำเภอชั่วคราวจนกว่าจะมีการเลือกตั้งนายอำเภอคนใหม่ ระหว่างนี้เขาอยากให้เมืองอยู่กันอย่างปกติสุข จนกระทั่งมีอยู่วันหนึ่งเกิดเหตุสองผัวเมียปล้นธนาคาร เมื่อ Ulysses อาสาลุยเดี่ยวหาทางไกล่เกลี่ย เขากลับถูกเจ้าหน้าที่ใต้บังคับบัญชาพยายามฆ่าจากด้านหลัง
ทีแรกเขาถึงกับงง แต่เมื่อเปิดตู้เซฟได้จึงเห็นทองคำและเงินสดจำนวนมาก ซึ่งเป็นของพวกยากูซ่ามาฝากไว้..รอการนำกลับไปญี่ปุ่น
คราวนี้ นายกเทศมนตรีและตำรวจทั้งกองร้อยยกทีมกำจัดนายอำเภอตงฉิน พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อนำทองคำและเงินสดนั้นไว้เป็นของตัวเองให้ได้ ที่เหบือเชื่อกว่านั้นคือแม้แต่ชาวบ้านทุกคนก็มีเอี่ยวในเรื่องนี้ด้วย พวกเขายินดีสู้จนตัวตายเพื่อฆ่านายอำเภอ
นักแสดงนำ
- Bob Odenkirk รับบทเป็น Ulysses Richardson
- Ryan Allen รับบทเป็น Blaine Anderson
- Billy Maclellan รับบทเป็น Mike Nelson
- Lena Headey รับบทเป็น Moira
- Henry Winkler รับบทเป็น นายกเทศมนตรี Kibner
- Reena Jolly รับบทเป็น Lori
- Brendon Fletcher รับบทเป็น Keith
- Peter Shinkoda รับบทเป็น Joe
- Jess Mcleod รับบทเป็น Alex
- Alex Macmillan รับบทเป็น Kent
ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์
1.ถือเป็นหนังฟอร์มเล็กที่เปิดเรื่องนำเสนอได้น่าติดตาม สำหรับครีเอเตอร์แล้วเกือบจะไม่เลือกรับชม หลังจากเห็นกระแสผ่านสายตาก็ต้องบอกเลยว่าใครที่โหยหาหนัง Action สำหรับเรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์และสมชื่อกับเมืองธรรมดานรกเรียกพ่อ
2.ฉากดวลปืนและต่อสู้ประชิดตัวถูกใจครีเอเตอร์มาก ความเข้มข้นระดับเดียวกับ JOHN WICK และปมปัญหาก็รุนแรงเข้มข้นกว่า NOBODY ด้วย แม้จะมีเปิดเพลงคลอสวนทางอารมณ์แค้นระหว่างสู้เหมือนอย่างใน NOBODY ก็ตาม (แต่ก็แอบเสียดายตรงจุดนี้เหมือนกัน ไม่น่าเลย มันกำลังเข้มข้นกำลังดีแล้วเชียว)
3.ความฮาที่ครีเอเตอร์เห็นได้ชัดคือความเบาปัญญาของตัวละครนำไปสู่เรื่องเดือดร้อนใหม่ๆเพิ่มเข้ามาชนิดที่ร้ายแรงถึงชีวิต แม้ดูเหมือนไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ถึงขนาดนั้นก็เถอะ ถือเป็น Dark Comedy ที่โหดมันฮา เป็นจุดเด่นของหนังที่บันเทิงในแบบที่หาจากหนังเรื่องอื่นได้ยาก
4.จุดอ่อนของหนังเรื่องนี้ก็เหมือนหนัง Action เรื่องอื่นๆ นั่นคือปมเรื่องค่อนข้างน้อย แรงจูงใจของนายอำเภอ (พระเอก) ไม่มากพอที่จะเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง รวมทั้งช่วงอารัมภบทอาจรู้สึกเบื่อสำหรับบางคนได้ง่ายๆเพราะไม่มีประเด็นอะไรน่าติดตามเลย เป็นการปูเรื่องให้เข้าใจความเป็นไปของผู้คนในเมืองเท่านั้น แม้กระทั่งภาพจำในอดีตของนายอำเภอที่รู้สึกผิด ก็ไม่มีสาระสำคัญที่จะมีผลต่อแก่นเรื่องด้วย
5.โดยภาพรวมสำหรับครีเอเตอร์ หนังเรื่องนี้ถือว่าสอบผ่าน แม้จะมีบางส่วนของหนังที่ไม่ชอบ แต่ก็ถือว่าเป็นส่วนน้อย ใครที่ชอบหนังบู๊สไตล์ NOBODY แบบนี้แล้ว NORMAL ก็เป็นหนังบู๊อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด น่าเสียดายในมุมครีเอเตอร์ตรงที่หนังเรื่องนี้ได้สตูดิโอค่อนข้างเล็ก ไม่มีชื่อเสียง ทำให้ทางค่ายโปรโมตผ่านการตลาดไม่ทั่วถึง หลายคนจึงไม่รู้จักหนังเรื่องนี้มาก่อน
3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทย
แบบทดสอบจิตวิทยา คุณกำลังซ่อน "ศักยภาพ" แบบไหนไว้ในตัวเอง?
ลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลก
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย
10 มือถือยังน่าใช้ในปี 2026 รุ่นไหนเหมาะกับใครบ้าง
หวย AI งวด 1/7/69 พาส่อง “เลขเด็ด” แนวทางเลขมาแรงเอาใจสายมู
10 จักรวรรดิ ที่เคยเป็นมหาอำนาจของโลกก่อนยุคปัจจุบัน
5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
แล็ปท็อปรุ่นไหนแรงที่สุดในปี 2026
บ้านผีปอบ ในตํานาน ยุค 90s
10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 2026
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ความจริงของอาการเสียวฟันตอนกินของเย็น เส้นประสาทกำลังบอกว่าเกราะป้องกันฟันเริ่มเปิด
ลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลก
“ชุมทางดาวทอง”เสิร์ฟลูกทุ่งแท้!นักล่าฝันโปรยเสน่ห์เส้นเสียง “โอบะ เสียงเหน่อ” งัดมุขฮาประชันวัยเก๋า “หลุยส์ ชวนชื่น”
เอ่ยชื่อคือคำรัก - รักวัยเยาว์ในแสงฤดูร้อน (Call Me By Your Name)
รวม 36 ความลับใน Toy Story ที่หลายคนดูมาทั้งชีวิต แต่ยังไม่เคยสังเกต
ปรากฏการณ์ “ลิซ่า” ฟีเวอร์ ศิลปินไทยบนเวทีโลกที่สะกดสายตาแฟนบอลทั่วโลก






