หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังดัง THE TRANSPORTER ขนระห่ำไปบี้นรก

เขียนโดย machete007

 

แม้จะดูเป็นหนังนอกสายตาของใครหลายคน แต่ถ้าเทียบกันแล้ว นี่คือหนังที่น่าจดจำของ Jason Statham ในบทบาทคนส่งของขั้นเทพที่ยึดกฎสามข้อระหว่างการทำงาน

กฎข้อที่ 1 เมื่อปิดดีลข้อตกลงแล้ว เงื่อนไขส่งของต้องเป็นไปตามนั้นเป๊ะๆ ห้ามต่อรองภายหลัง ไม่ว่าจะเรื่องของหรือค่าส่ง

 

กฎข้อที่ 2 นิรนาม ไม่ว่าจะส่งของไปให้ใคร หรือส่งใครไปถึงที่ไหน การไม่รู้ชื่อของเขาจะดีที่สุด

 

กฎข้อที่ 3 ห้ามเปิดพัสดุแอบดูของระหว่างทางเด็ดขาด

 

และเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็วุ่นวาย เพราะเขาละเมิดกฎข้อที่ 3

 

 

เรื่องย่อ

Frank Martin รับจ้างขนของเถื่อนทุกรูปแบบ โดยยึดกฎสามข้อเป็นหลัก ทำให้งานของราบรื่นแม้จะเป็นงานในวงการสีเทา แต่มีอยู่งานหนึ่งที่ทำให้เขาเปิดหีบห่อพัสดุ เพราะมันดิ้นได้ ภายในนั้นมันคือคน มันคือสาวหมวยวัย 20 กว่า น้ำหนักไม่เกิน 50 กิโล นั่นทำให้เขาต้องอึ้ง กระนั้น เขาก็ทำเนียนส่งพัสดุถึงที่หมายตามปกติ แล้วเขาก็ได้งานใหม่ให้ส่งพัสดุขนสดเล็กชิ้นถัดไป

 

ระหว่างทางกลับ รถของ Frank เกิดระเบิดขึ้น เพราะพัสดุที่เขารับมานั่นเอง เขาเดือดมากจนต้องกลับไปหาพวกมันและช่วยสาวหมวยคนนั้นกลับมา ภายหลังจึงได้รู้ว่าเธอชื่อ Lai แม้ว่า Frank จะไม่อยากรู้เรื่องของเธอ เพราะกลัวว่าจะซวยมากไปกว่านี้ แต่ฝ่ายตรงข้ามก็ยังไม่ลดละ ส่งคนมาถล่มถึงบ้าน Frank พร้อมสาดกระสุนพันนัด

 

 

แต่เรื่องที่เกิดขึ้นก็ทำให้ Frank และ Lai ได้มาเป็นแฟนกันจริงๆ ทว่าความสัมพันธ์ก็สั่นคลอนได้เมื่อรู้ว่าปัญหาของเธอนั้นคือการล่อลวง Frank ให้มาเจอกับต้นตอของครอบครัวของเธอที่มีการทำธุรกิจเถื่อนโดยมีพ่อของ Lai เป็นตัวการใหญ่

 

ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์

1.ฉากขับรถไล่ล่าและคิวบู๊ต่อสู้ประชิดตัวคือสิ่งที่ชอบของหนังเรื่องนี้ แม้โทนหนังจะดูต่างจาก Hollywood ไปบ้าง จากทีมผู้สร้างชาวฝรั่งเศส แต่สิ่งที่หนังรักษามาตรฐานของตัวเองได้คือครรลองของความเหมาะสม

 

 

2.ความเหมาะสมที่ว่าหมายถึง...รู้จังหวะไหนควรเป็นจริงเป็นจัง รู้จังหวะไหนถึงเอาฮา หนังจึงไม่ได้สร้างความรู้สึกขัดใจคนดู ซึ่งตรงกันข้ามกับภาค 2 ที่ขัดใจคนดูแบบตะขิดตะขวงใจถึงความทะแม่งๆ แปลกๆพิกลอยู่เป็นระยะ

 

 

3.สิ่งหนึ่งที่ทำให้ดูหนังเรื่องนี้สนุก แม้ที่มาที่ไปของปมเรื่องจะยังไม่ชัดเจนก็คือเจตนารมย์ของ Frank Martin ที่ไม่อยากจะรู้เรื่อง เพราะกลัวว่าจะซวย ความจริงจึงถูกเปิดเผยในตอนท้ายนั่นเอง ระหว่างทางจึงเป็นการเอาคืนจากปัญหาที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า

 

 

4.ฉากต่อสู้ประชิดตัวทำได้ดีระดับ Martial Art ซึ่งเป็นสิ่งที่ครีเอเตอร์ชอบอยู่แล้ว และการออกแบบคิวบู๊ที่ดีแบบนี้หาได้ยากสำหรับหนังสมัยนี้ (2026) ทำให้หนังเรื่องนี้จากที่เคยมองข้ามกลายเป็นสิ่งที่มีความหมายขึ้นมาเลย

 

 

5.หากคุณชอบซูฉี หนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าจดจำในมุมของนางเอกที่มีเสน่ห์คนหนึ่งของแฟรนไชส์นี้เลย สังเกตดูก็ได้ว่าภาคหลังต่อจากนี้ไม่มีใครน่าจดจำเท่าเธอเลย หนังโฟกัสตัวละครที่มีความดิบ แต่ขาดเสน่ห์และภาพจำที่ดีไป ซึ่งทำให้ภาคแรกมีความสนุกและเสน่ห์ในแบบของมันเอง ภายใต้การกำกับของ Corey Yuen ด้วย ยิ่งการันตีความมัน

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 50 ครั้ง
เขียนโดย machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: machete007
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก” อยู่ที่ประเทศไทย"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งทำไม "นมตราหมี"แบบกระป๋อง ต้องมีกระดาษห่อ?แนวทางเลขเด็ดคำชะโนดปกเขียว งวด 16 พฤษภาคม 69 เลขเด่นที่ถูกพูดถึงราชภัฏอีสานที่มีนักศึกษาเยอะ3อันดับเงินเดือน สารวัตรทหาร (ส.ห.)สินค้าที่ประเทศไทย ส่งออกมากที่สุดเป็นอันดับที่ 1 ของโลก5 จังหวัดขับยากที่สุดในไทย! เปิดสถิติ "ถนนปราบเซียน" ที่มือใหม่ต้องตั้งสติก่อนเปลี่ยนเลน"ประหารเจ็ดชั่วโคตร" บทลงโทษที่มุ่งถอนรากถอนโคนในหน้าประวัติศาสตร์ไทยถนน 4 อำเภอเข้ายากที่สุดในไทยทีมฟุตบอลดังระดับโลกแห่งเกาะอังกฤษ ที่ปัจจุบันมีเจ้าของเป็นคนไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทีมฟุตบอลดังระดับโลกแห่งเกาะอังกฤษ ที่ปัจจุบันมีเจ้าของเป็นคนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เปิดประวัติ “ธันวา บุษประจง” หรือ “ธันวา พาทัวร์” ดาวรุ่งวัยรุ่นที่กำลังถูกจับตามองบนโลกออนไลน์“ธันวา บุษประจง” หรือ “ธันวาพาทัวร์” ถูกพูดถึงสนั่นโซเชียล หลังหลายคนสังเกตใบหน้าคล้าย “อาทิตย์ บัวทอง” หรือ “ตี๋น้อย ลูกบุญธรรมสิตางค์ บัวทอง”สน5 สไตล์การแต่งตัวของฟรอย ที่ผู้ชายธรรมดาก็แต่งตามได้คำพูดจาก “อั๋น ภูวนาท” ที่สะท้อนใจคนทั้งโซเชียล ปมแม่ลูก “หมู พิมพ์ผกา - นาย ณภัทร”
ตั้งกระทู้ใหม่