หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นางสงกรานต์ ปี2569 ชื่อนางรากษสเทวี เสวยโลหิตเป็นภักษาหาร

เขียนโดย สร้อยนกเขา

         นางสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันอังคารที่ 14 เมษายน 2569  ชื่อว่านางรากษสเทวีเป็นหนึ่งในธิดาทั้งเจ็ด ของท้าวกบิลพรหม

          สงกรานต์ 2565: พลังแห่งนางรากษสเทวีและการกลับมาของวิถีไทย
​เทศกาลสงกรานต์ในปี พ.ศ. 2569 นี้ ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องหมายของการก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไทยท่ามกลางไอร้อนของเดือนเมษายนเท่านั้น แต่ยังเป็นปีที่เต็มไปด้วยสีสันและการกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง      

 

          โดยเฉพาะกระแสความเลื่อมใสใน นางรากษสเทวี นางสงกรานต์ประจำปีผู้มาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งและทรงอำนาจ
​นางรากษสเทวี: สัญลักษณ์แห่งความแกร่งและคำทำนาย

​          ตามตำนาน นางรากษสเทวีปรากฏกายในลักษณะที่ดุดัน โดยทรงตรีศูลและธนู เสด็จยืนมาบนหลังวราหะ (หมูป่า) ซึ่งคำทำนายประจำปีระบุให้ระวังภัยพิบัติทางธรรมชาติ อากาศที่ร้อนจัด และความยากลำบากในเรื่องอาหารและการเจ็บป่วย จึงเป็นเสมือนคำเตือนให้พุทธศาสนิกชนใช้ชีวิตอย่างมีสติและดูแลสุขภาพ

 


​          แก่นแท้ของสงกรานต์: การกลับบ้านและวิถีวัฒนธรรม
​ท่ามกลางความสนุกสนานของเทศกาลฉีดน้ำระดับโลกที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก หัวใจหลักของสงกรานต์ยังคงเป็นการ "กลับบ้าน" ภาพของการกลับไปหาครอบครัว การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษ ยังคงเป็นสายใยที่เชื่อมโยงคนไทยทุกรุ่นเข้าไว้ด้วยกัน

 


​          กิจกรรมทางศาสนา เช่น การก่อพระเจดีย์ทรายและการสรงน้ำพระตามวัดต่างๆ สะท้อนให้เห็นถึงความสงบที่ดำเนินควบคู่ไปกับความรื่นเริงของเสียงดนตรีและปืนฉีดน้ำในย่านเศรษฐกิจ สิ่งเหล่านี้ยืนยันว่าวัฒนธรรมไทยไม่เคยหยุดนิ่ง แต่สามารถปรับตัวและดำรงอยู่ได้อย่างลงตัวในทุกยุคสมัย

 


​          บทสรุป: สงกรานต์ปี 2569 จึงเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความเชื่ออันศักดิ์สิทธิ์ผ่านตำนานนางสงกรานต์ ความบันเทิงระดับสากล และความอบอุ่นของการรวมตัวในครอบครัว ซึ่งล้วนส่งเสริมให้ปีใหม่ไทยนี้เต็มไปด้วยพลังและความหวังสำหรับทุกคน

เนื้อหาโดย: สร้อยนกเขา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สร้อยนกเขา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 228 ครั้ง
เขียนโดย สร้อยนกเขา
ฉันชอบเขียนบทความต่าง ๆทั้งจดจำและเรียบเรียงมาเองตั้งแต่สมัยยังเป็นนักศึกษา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569ส่องเทรนด์เลข บน-ล่าง ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”รายได้ช่างเครื่องรถไฟ“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”คณะไหนที่สอบเข้ายากที่สุด”คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569แนวทางเลขเด็ด AI งวด 1 มิถุนายน 2569..รวมเลขเด่นทั้ง 2 ตัวและ 3 ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การล่วงละเมิดทางเพศ (Sexual Abuse / Sexual Harassment)รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ความสุขไม่ได้อยู่ที่มีทุกอย่าง แต่อยู่ที่รู้จักพอใจกับสิ่งที่มี ขอบคุณครับสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?เลขเด็ด "ปฏิทินท้าวเวสสุวรรณโณ" งวด 1 มิ.ย. 69 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัว5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวทำไมเรียก “มะม่วงหิมพานต์” ทั้งที่ไม่ใช่มะม่วง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเลี้ยงลูกเอง ความเหนื่อยที่มาพร้อมกับความสุขเล่นมือถือตอนฟ้าร้องปลอดภัยไหม? หรือเสี่ยงโดนฟ้าผ่าจริงเหลือเชื่อ! หญิงสาววัย 20 ปีคนหนึ่งสะสมการ์ดโปเกมอนได้มากกว่า 60,000 ใบ โดยมีมูลค่ารวมประมาณกว่า 2.1 พันล้านบาท
ตั้งกระทู้ใหม่