"น้ำตกกินรี" น้ำตกแสนสวย จังหวัดบึงกาฬ
น้ำตกกินรี คืออีกหนึ่งความงดงามที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางผืนป่าของอุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดบึงกาฬ และเป็นจุดหมายที่ชวนให้คนรักธรรมชาติอยากไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง ที่นี่โดดเด่นด้วยแนวชั้นหินซ้อนสลับกันอย่างแปลกตา ถูกแต่งแต้มด้วยสายน้ำที่ไหลผ่านอย่างนุ่มนวล จนเกิดเป็นภาพของน้ำตกที่ทั้งสงบและงดงามในแบบเฉพาะตัว
เสน่ห์สำคัญของน้ำตกกินรีไม่ได้มีเพียงสายน้ำเท่านั้น แต่ยังอยู่ที่รายละเอียดของภูมิทัศน์โดยรอบ ซึ่งเต็มไปด้วยโขดหินรูปร่างสวยแปลกตา หนึ่งในจุดที่หลายคนรู้จักกันดีก็คือ “หินโลมา” หินธรรมชาติที่มีรูปทรงคล้ายโลมา จนกลายเป็นจุดเช็กอินยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน บรรยากาศโดยรอบให้ความรู้สึกสดชื่นและมีเสน่ห์ เหมาะทั้งกับการเดินชมธรรมชาติและเก็บภาพสวยๆ กลับไปเป็นความประทับใจ
ความงามของน้ำตกแห่งนี้จะเด่นชัดที่สุดในช่วงกลางฤดูฝนต่อเนื่องไปจนถึงปลายฝนต้นหนาว เพราะเป็นช่วงที่ผืนป่ารอบด้านเขียวชอุ่มที่สุด และสายน้ำก็กำลังไหลสวยเต็มที่ จึงทำให้ภาพของน้ำตกกินรีดูมีชีวิตชีวาเป็นพิเศษ ทั้งความสดของสีเขียวจากธรรมชาติและความชุ่มฉ่ำของสายน้ำ ล้วนช่วยเติมบรรยากาศให้ที่นี่งดงามราวกับฉากหนึ่งในผืนป่าฝัน
อีกเหตุผลที่ทำให้น้ำตกกินรีเหมาะกับการเที่ยวพักผ่อนก็คือ เป็นน้ำตกที่มีจำนวนชั้นไม่มาก เดินเที่ยวได้ไม่ยากนัก นักท่องเที่ยวจึงสามารถค่อยๆ ซึมซับความงามของแต่ละจุดได้อย่างสบายๆ โดยเฉพาะบริเวณระหว่างน้ำตกชั้น 3 และชั้น 4 ซึ่งเป็นที่ตั้งของหินโลมา จุดเด่นที่ใครมาถึงก็มักไม่พลาดแวะถ่ายภาพ ส่วนบริเวณน้ำตกชั้น 4 ยังเป็นที่ตั้งของวัดป่ากินรี ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้แวะกราบสักการะ ขอพร และเติมความสงบทางใจท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น
น้ำตกกินรีจึงไม่ใช่เพียงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่ที่รวมทั้งความสวยงาม ความสงบ และเสน่ห์เฉพาะตัวของบึงกาฬเอาไว้ในที่เดียว ใครที่กำลังมองหาปลายทางสำหรับการออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เดินเล่นกลางป่า ชมสายน้ำ และเก็บภาพมุมสวยๆ น้ำตกแห่งนี้คืออีกหนึ่งพิกัดที่ไม่ควรมองข้ามเลยจริงๆ
เขียนโดย dukedick
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
ลา ดอนเซยา มัมมี่สาวแห่งยอดภูเขาไฟ ผู้หลับใหลมานานกว่า 500 ปี
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
รายงานสภาพความยากจนของคนไทย
ควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
กระป๋องละล้าน! ตำนาน 'ขี้ใส่กระป๋อง' ดักขายคนรวย
นี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลก
เกาะงูพิษที่น่ากลัวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
สายเฮลตี้ต้องรู้ ผลไม้บางคู่กินแล้วท้องป่องง่าย
ทำไมเนื้อวัวจึงเสิร์ฟแบบไม่สุกได้ แต่เนื้อหมูดิบกลับอันตรายกว่า?
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 16/07/69 วันที่ท้องฟ้าครึ้มๆฝนพรำๆตั้งแต่เช้าเลยเน่อ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 07/07/69 วันที่อากาศดีๆ เมฆครึ้มๆนิดหน่อยจ้า
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ เผลอแป๊บเดียวเข้าครึ่งหลังของปีแล้ว ทำงานกันให้เต็มที่ สิ้นปีจะได้มีโบนัสเด้อครับเด้อ


