รีวิว อนิเมะเรื่อง Gachiakuta
เขียนโดย แอบแม่มาเขียนกระทู้
ถ้าให้พูดถึงอนิเมะที่ชอบในดวงใจเพื่อนๆชอบเรื่องไหนกันบ้างเอ่ยย?? จริงๆแล้วเรื่องในดวงใจเราก็มีหลายเรื่องอยู่ค่ะแต่ถ้าเอาตอนนี้ก็ต้องเป็น กาจิอาคุตะเลยค่า
กาจิอาคุตะ เป็นซีรีย์มังงะญี่ปุ่นที่เขียนโดยคุณ เคอิ อูรานะ เริ่มตีพิมพ์ในนิตยสารมังงะโชเน็นเมื่อ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 มีทั้งหมด 18 เล่ม และอนิเมะกำกับโดยฟุมิฮิโกะ สึกะนุมะ มีทั้งหมด 24 ตอนค่ะ โดยมีประกาศสร้างภาค2แล้วค่ะ
เรื่องย่อ: รูโด อาศัยอยู่ในสลัมของสังคมที่ร่ำรวยท่ามกลางประชากร "ชนเผ่า" ที่สืบเชื้อสายมาจากอาชญากรรม รูโดเป็นคนที่เกลียดชังความฟุ่มเฟื่อยของคนชั้นสูงมากๆเพราะคนพวกนั้นมักจะชอบทิ้งของต่างๆที่มองว่าเป็นขยะ รวมถึงประชากร ทิ้งลงในบ่อขยะขนาดใหญ่ของใต้เมืองชื่อว่า "เดอะพิท" รูโดอยู่กับพ่อบุญธรรมชื่อว่า "เร็กโต" แต่วันหนึ่งก็เกิดเรื่องไม่คาดคิด รูโดกำลังออกไปคุ้ยขยะพอกลับมาถึงบ้านก็พบว่าเร็กโตสู่ขิตเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นรูโดได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตรกร รูโดทำอะไรไม่ได้เลยต้องยอมจำนนและได้สาบานว่าจะกลับมาแก้แค้นให้ได้ พอรูโด้ตกลงไปยังโลกเบื้องล่างก็ถูกสัตว์ขนาดใหญ่ที่มาจากขยะโจมตี(พี่รูโดของเราก็พยายามสู้นะ😩) แต่แล้วก็มีชายคนหนึ่งชื่อเอ็นจิน มาช่วยพอดี "เอ็นจิน"(นี่แหละเราอยากไปดูเพราะคนนี้เลยค่าาหุๆ)ก็เลยชวนรูโดมาร่วมเป็นนักเก็บกวาดไปด้วยกัน โดยเอ็นจินบอกกับรูโดว่านักเก็บกวาดเป็นองค์กรของผู้ให้ใช้พลังของอาวุธพิเศษเรียกว่า "เครื่องมือสำคัญ" หรือเรียกว่า "จิงกิ" นั่นเอง
ก็ประมาณนี้ละกันนะคะทุกคน เราอยากให้ไปดูจริงๆค่ะสนุกมากแถมความกาวด้วยนะ ตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์จริงๆค่ะ และยังมีปริศนาหลายๆอย่างให้สงสัยเยอะแยะเลยค่าา ขอบคุณที่มาอ่านนะคะʘ‿ʘ
สามารถดูได้ที่ BiliBili , YouTube
อ้างอิงจาก:
https://th.wikipedia.org/wiki
https://pin.it/7ibc6oAAW
https://pin.it/6zTkfKDNZ
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
อยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?
น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย
5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย
10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย
นกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย
จังหวัดในประเทศไทยที่อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปี
ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด
ห้างของคนไทยในประเทศจีน ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุด
รู้งี้มีติดบ้านไว้นานแล้ว… น้ำแข็งแช่ฟรีซ 7 ข้อดีที่หลายคนมองข้าม
ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด
ป้ายยานิยายจีนชายหญิง [ลินจะป้าย 4]
สาดความสุขสู่สายตาโลก! “สงกรานต์ไทย” กระหึ่มสื่อนานาชาติ สีสันถนนสีลมคึกคักรับปีใหม่ไทย
ปรับเวลาเข้าชม “ปราสาทตาควาย-เนิน 350” เหลือ 07.00-13.00 น. หลังคนแห่ทะลุ 2 พัน! เตือนรับมืออากาศร้อนจัด
สุพรรณบุรี ก็มีกะเหรี่ยง “บ้านห้วยหินดำ” แหล่งวัฒนธรรมและท่องเที่ยวธรรมชาติ
