หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง" (Fountain of Wealth) ของประเทศใกล้เคียงบ้านเราอย่างสิงคโปร์เองจ้า

เขียนโดย dukedick

        น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง หรือ Fountain of Wealth คือหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของสิงคโปร์ที่ไม่ได้มีเสน่ห์เพียงความยิ่งใหญ่ทางสถาปัตยกรรมเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่ผู้คนจำนวนมากเดินทางมาเยือนด้วยความเชื่อเรื่องพลังแห่งความมั่งคั่งและโชคลาภ น้ำพุแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในโครงการซันเทคซิตี้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และพื้นที่เชิงพาณิชย์ จึงทำให้ที่นี่เป็นทั้งจุดท่องเที่ยวและจุดพักผ่อนของผู้มาเยือนในเวลาเดียวกัน

        ความโดดเด่นของ Fountain of Wealth อยู่ที่แนวคิดการออกแบบซึ่งผสานความเชื่อด้านฮวงจุ้ยเข้ากับสัญลักษณ์ทางจิตวิญญาณ ตัวน้ำพุมีลักษณะเป็นวงแหวนขนาดใหญ่รองรับด้วยเสาเอียง 4 ต้น โดยซันเทคซิตี้อธิบายว่านี่คือสัญลักษณ์ของ “wealth and life” หรือความมั่งคั่งและชีวิต ขณะที่แหล่งข้อมูลร่วมสมัยระบุว่ารูปแบบวงแหวนได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดแมนดาลาในศาสนาฮินดู ซึ่งสื่อถึงความเป็นหนึ่งเดียวและความสมดุล จึงไม่น่าแปลกที่สถานที่แห่งนี้จะถูกมองว่าเป็นจุดรวมพลังงานบวกตามความเชื่อของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

        ในเชิงขนาด น้ำพุแห่งนี้เคยได้รับการบันทึกใน Guinness Book of Records เมื่อปี 1998 ว่าเป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความสูงราว 13.8 เมตร สร้างจากซิลิกอนบรอนซ์ และมีวงแหวนเส้นรอบวงประมาณ 66 เมตร รายละเอียดเหล่านี้ทำให้ Fountain of Wealth ไม่ใช่เพียงงานประติมากรรมกลางเมือง แต่เป็นผลงานที่สะท้อนทั้งความทะเยอทะยานด้านการออกแบบและภาพลักษณ์ของสิงคโปร์ในฐานะเมืองสมัยใหม่ที่ยังเปิดพื้นที่ให้กับความเชื่อดั้งเดิมอยู่เสมอ

        สิ่งที่ทำให้ Fountain of Wealth มีเสน่ห์มากกว่าน้ำพุทั่วไปคือประสบการณ์ที่ผู้คนเข้าไปมีส่วนร่วมได้ ในบางช่วงเวลา น้ำพุหลักจะหยุดการทำงาน เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้มาเยือนได้เดินวนรอบน้ำพุเล็กตรงกลาง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมโชคลาภและความเป็นสิริมงคล ความเชื่อนี้เองทำให้สถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นแค่จุดถ่ายรูป แต่เป็นจุดหมายของผู้ที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศแห่งความหวังและพลังใจด้วยตนเอง

        เมื่อมองในมุมการท่องเที่ยว Fountain of Wealth จึงเป็นสถานที่ที่รวมหลายอารมณ์ไว้ในแห่งเดียว ทั้งความอลังการของโครงสร้าง ความพลุกพล่านของย่านการค้า และบรรยากาศแห่งความเชื่อที่ทำให้ผู้คนรู้สึกอยากหยุดยืนมองนานกว่าปกติ โดยเฉพาะเมื่อแสงไฟยามค่ำคืนสะท้อนกับสายน้ำและโครงสร้างสีทองแดงของน้ำพุ ก็ยิ่งขับให้สถานที่แห่งนี้ดูโดดเด่นและน่าจดจำมากขึ้น สำหรับใครที่มีโอกาสไปเยือนสิงคโปร์ การแวะไปที่ Suntec City เพื่อชม Fountain of Wealth สักครั้ง จึงเป็นประสบการณ์ที่ให้ได้ทั้งภาพสวย เรื่องเล่า และความรู้สึกดี ๆ กลับมาในคราวเดียว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 133 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถ้าเห็นคนโดนไฟดูด ควรถีบออกไหม เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนช่วยคนอื่นหลวงพ่อขาวปากช่อง พระใหญ่สีขาวกลางขุนเขา กับบันไดศรัทธา 1,250 ขั้นเลขเด็ด "เจ้าแม่ตะเคียน" งวด 16 กรกฎาคม 2569 รวมเลขเด่น และเลขรอง10 จังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่อง "ผีดุ" ที่สุดในประเทศไทย ตำนานหลอนที่เล่าขานกันไม่รู้จบอำเภอที่เจริญมากที่สุด มีเศรษฐกิจดีที่สุดในต่างจังหวัดของไทย6 ความจริงของต้นไทรที่ต้นเดียวอาจขยายตัวจนดูเหมือนเป็นป่าเล็กๆทำไมบางพื้นที่ในอังกฤษต้องรื้อแอร์? ท่ามกลางคลื่นความร้อนและเป้าหมาย Net Zeroทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยแนวทางเลขเด็ด "นกตาทิพย์" งวด 16 ก.ค. 69..บินมาให้โชคแล้ว!ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยอัญมณีลึกลับอายุ 30 ล้านปี: ปริศนาจากอวกาศบนพระอังสาของฟาโรห์ตุตันคาเมน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
6 ความจริงที่ทำให้เราเริ่มตั้งคำถาม ว่าความคิดของตัวเองยังเป็นของตัวเองอยู่หรือไม่ เมื่อโฆษณาอยู่รอบตัวตลอดเวลากาแฟหนึ่งแก้วอาจผ่านหลายประเทศก่อนถึงมือเรา เรื่องเล็กที่ซ่อนเส้นทางโลกทั้งใบหัวหอมสะสมอาหารในชั้นใบหนา สิ่งที่หั่นจนร้องไห้คือคลังพลังงานของพืชวิธีเลือกเคสมือถือให้ป้องกันการตกกระแทก เลือกแบบไหนถึงคุ้มและปลอดภัย
ตั้งกระทู้ใหม่