รีวิวหนังดัง THE RUNNING MAN เดอะรันนิ่ง แมน
HUNT HIM DOWN !!!
เสียงผู้ชมจากทางบ้านที่กำลังลุ้นตัวโก่งกับรายการทีวี THE RUNNING MAN ที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเอาชีวิตรอดจากเกมการไล่ล่าสุดโหด ที่ต้องสู้ให้ถึงที่สุด เพื่อมีชีวิตรอดจนครบกำหนด ถึงจะได้รับรางวัลเมื่อเล่มเกมนี้ชนะ แต่ส่วนใหญ่ตุย ถึงแก่กรรมไปเสียก่อน จนหลายคนถอดใจว่าไม่มีทางชนะเกมนี้ได้เลย
ดัดแปลงจากนวนิยายของ Stephen King และได้ผู้กำกับอย่าง Edgar Right มารังสรรค์ความบันเทิง
เรื่องย่อ
Ben Richards คนตกงานที่ต้องการหาเงินไปรักษาลูกที่กำลังป่วยหนัก เขาหางานไม่ได้ เมียของเขาก็ได้ค่าแรงไม่พอ ดังนั้น Ben จึงคัดตัวไปแข่งขันตอบคำถามทางรายการทีวี แต่คุณสมบัติไม่ผ่าน มีเพียงรายการ THE RUNNING MAN เท่านั้นที่เข้าแข่งขันได้
Ben รู้ดีว่าเกมออกแบบมาไม่ให้ใครเอาชนะได้ แต่เขาจำใจยอมเข้าแข่งขันเพื่อให้ได้เงินรางวัลระหว่างทางบ้าง เจ้าของรายการอย่าง Dan Killian ถูกใจเขามากและหวังเรตติ้งจากคนอย่างเขา
การไล่ล่าตัว Ben ต้องให้เขานำล่วงหน้าไปก่อน 12 ชั่วโมง โดยผู้กอง Evan McCone พร้อมทีมจะเริ่มล่าตัว Ben หลังจากนั้น
นักแสดงนำ
- Glen Powell รับบทเป็น Ben Richards
- Lee Pace รับบทเป็น Evan McCone
- Katy O'Brian รับบทเป็น Jenni Laughlin
- Josh Brolin รับบทเป็น Dan Killian
- William H. Macy รับบทเป็น Molie
- Emilia Jones รับบทเป็น Amelia Williams
ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์
1.หนังถ่ายทอดความมันได้ดี สามารถเปิดเรื่องได้น่าติดตาม สะท้อนปัญหาของคนจนที่ต้องต่อสู้กับความเหลื่อมล้ำที่ยากจะหลุดพ้น การเล่มเกม THE RUNNING MAN กับเจ้าของสถานีโทรทัศน์ผู้ทรงอิทธิพลต่อรัฐบาลคือทางเลือกหลักที่เขาจำยอมต้องเล่น
2.หนังใช้มุมกล้องไล่ติดตามนักแสดงราวกับ TV Show อีกทั้งสะท้อนความรู้สึกของคนอื่นๆที่มองดูรายการนี้ ทั้งคนที่เชียร์ทีมงาน และเชียร์ผู้เล่นเกม ถือว่าเป็นความคิดเห็นสองขั้วว่าจะเชื่อสิ่งที่สื่อนำเสนอหรือเป็นเหยื่อที่ต้องการต่อต้านพวกเจ้าหน้าที่และสถานีทีวี
3.แม้คิวบู๊จะทำออกมาได้ดี แต่ก็ไม่มีฉากไหนที่สร้างภาพจำให้กับคนดูจริงๆได้เลย คือดูหนังจบแล้วจะไม่สามารถบอกได้ว่าชอบฉากไหนมากที่สุด มันทำให้การดูหนังเป็นไปในลักษณะผ่านมา แล้วก็ผ่านไป
4.หนังหาทางสรุปจบไม่ลง เหมือนหนังหลงทางในตัวของมันเอง ไม่รู้ว่าจะหาข้อสรุปให้กับพระเอกของเราอย่างไรดี นั่นทำให้ตอนจบของหนังรู้สึกแปลกๆ ไม่ได้ค้างคาใจ แต่รู้สึกยังไม่ตอบโจทย์ถึงความสมบูรณ์ของการเล่าเรื่อง
5.โดยภาพรวม THE RUNNING MAN เป็นหนังที่พอหาความบันเทิงได้ แต่ยังไม่จุใจในแง่ของการเล่าเรื่อง แม้เวอร์ชันปี 2025 จะเน้นไปที่เรื่องของการเสียดสีสื่อและอิทธิพลการเมืองการปกครอง แต่ก็ไม่สามารถตอบโจทย์ที่คนดูต้องการทั้งหมดได้
ทำไมคนฉลาดบางคนถึงลองสารเสพติดทั้งที่รู้ความเสี่ยงดี
รหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
ทำไมสมองถึงอยากเริ่มเปลี่ยนตัวเองในวันจันทร์ วันที่ 1 หรือปีใหม่ ทั้งที่เริ่มวันนี้ก็ได้
ทำไมคนทำงานถึงอยากลาออกทุกวันแต่ยังติดอยู่กับงานเดิมที่กัดกินใจ
ทำไมคนฉลาดก็ยังเลิกบุหรี่ไม่ได้ง่ายแม้รู้ผลเสียครบทุกอย่าง
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
เซฟด่วน! 30 AI สายฟรีตลอดชีวิต เจนวิดีโอไม่จำกัด-แต่งรูป-ลบวัตถุเนียนกริบ ไม่ต้องจ่ายรายเดือน
จุด GPS ของไรเดอร์ทำให้การรออาหารกลายเป็นเกมเฝ้าหน้าจอที่สมองวางไม่ลง
ประเทศที่กู้เงินจากไทยมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลก







