ถอดรหัสสถานการณ์โลก! ทำไมการปฏิเสธของลุงตู่ ไม่ให้ตั้ง "ฐานทัพต่างชาติ" ในวันนั้น ถึงกลายเป็นเกราะคุ้มกันไทยในวันนี้?
ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ที่ร้อนระอุขึ้นทุกวัน และมีการพุ่งเป้าไปยังฐานทัพของชาติมหาอำนาจที่ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วโลก... ทำให้ประเด็นร้อนในอดีตถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงอีกครั้ง!
ย้อนกลับไปตอนที่มีการตัดสินใจครั้งสำคัญของผู้นำไทย ในการ ไม่อนุญาต ให้ต่างชาติเข้ามาใช้พื้นที่ "สนามบินอู่ตะเภา" เป็นฐานทัพทางทหาร วันนั้นหลายคนอาจมีมุมมองที่หลากหลาย
แต่วันนี้... เมื่อมองจากภาพรวมของความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดขึ้น หลายคนเริ่มเห็นตรงกันว่า การรักษาสมดุลทางการทูต และการจุดยืน "เป็นกลาง" ไม่ยอมให้พื้นที่ในประเทศกลายเป็นเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ ถือเป็นการตัดสินใจที่ช่วยให้ประเทศไทยรอดพ้นจากการถูกดึงเข้าไปพัวพันกับความขัดแย้งได้อย่างหวุดหวิด! 🇹🇭🛡️
เพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? การวางตัวของไทยในเวทีโลกตอนนี้ เดินมาถูกทางแล้วหรือยัง? คอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้เลย
ครับ 👇
.
#สถานการณ์โลก #การทูตไทย #อู่ตะเภา #จุดยืนประเทศไทย #วิเคราะห์สถานการณ์ #ข่าวร้อน
ชาไทยติดอันดับโลก แล้วร้านไหนคือเบอร์ 1 ของประเทศไทย?
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย
สิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
ร้านข้าวเปียกที่อร่อยสุดๆในไทย
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง
แอปเปิลถอด VK ออกจาก App Store รัสเซียขอคำชี้แจง
แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมา
ตำนาน หนองงาช้าง
มะเร็งเต้านมอาการเป็นไง สัญญาณเตือนที่ไม่ควรรอให้เป็นก้อนก่อนค่อยไปตรวจ
ข้าวมธุปายาส ถ้วยสุดท้ายก่อนพระพุทธเจ้าตรัสรู้
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
17 ปี ที่ ไมเคิล แจ็กสัน(Michael Jackson) จากเราไป!
แอปเปิลถอด VK ออกจาก App Store รัสเซียขอคำชี้แจง
พระพุทธเจ้าตรัสถึงนรกไว้อย่างไร ทำไมจึงถูกเรียกว่าแดนแห่งความทุกข์ที่สุด
ชาไทยติดอันดับโลก แล้วร้านไหนคือเบอร์ 1 ของประเทศไทย?
นักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาล
นิสิตกับนักศึกษา ต่างกันตรงไหน ทำไมมหาวิทยาลัยไทยเรียกไม่เหมือนกัน
แฟชั่น 2026 แบบ 'ฉ่ำมาก': ทำไมวัยรุ่นเมกาถึงเลิกแต่งตัวเป๊ะ แล้วหันมาคุมเกมด้วยกางเกงทรงหลวมแบบ 'Slouchy' แทน?"
บ้านล่องหน Mirrorcube Treehotel ในสวีเดน ไอเดียเจ๋งเลยนะเนี่ย
จักรยานล้อสี่เหลี่ยม นวัตกรรมสุดแปลกที่วิ่งได้จริงๆด้วยนะเนี่ย...
กัมพูชาได้อาวุธจีนอะไรอีก หลังรถถัง T-59D ถูกจับตา

