"จูไห่" ตัวแทนในความรักของหญิงสาวที่มีต่อชายหนุ่มรอชายหนุ่มจรตัวเองกลายเป็นหินและอยู่มาตราบนานแสนนาน
รักที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงและห่างหาย
หญิงสาวมีความรักต่อชายให้สืบสาน
มีความรักและคงมั่นต่อกาลเวลา
จนร่างของตนนั้นร้างลาจากไปไม่มีวันคืนมา
ยังยืนรอและเฝ้ารอวันสมหวัง
แต่ความรักนั้นไม่สื่อสารประสาเสมอ
ให้ความรักสำหรับคนเราเน้นการเจอ
สุดท้ายได้อยู่ในถนนแห่งรักสัญญาระหว่างเรา
ไม่มีใครรู้ว่าการแสดงความรักของเรานั้นสุดท้ายแล้วจะไม่ได้ในส่วนของความรักนั้นตอบ แน่นอนเสมออยู่แล้ว คนเราต้องฝึกในการใช้ชีวิตแบ่งห้องและเผื่อใจไว้ เมื่อมีความรัก
ความรักคือความหมายสำหรับตัวเรา ต่อให้เรารักเขานั้นมากมายขนาดไหน สิ้นสุดในครั้งสุดท้าย สิ่งเหล่านั้นจะมารวมกันในตัวของเราเสมอ คุณค่าในความสุข หลายครั้งอาจจะต้องคิดต้องการสื่อสารเปลี่ยนแต่หัวใจไม่สามารถที่จะลืมในส่วนของรักครั้งแรกได้ ต่อให้เขานั้นลืมเราๆปจากชีวิตก็ตาม
ตามตำนานนั้นเล่าว่า หญิงสาวนั้นมีอายุประมาณสามสิบปี มีความรักกับชายอันเป็นที่รัก จากนั้นชายคนนั้นเดินทางไปทำงาน จนมาในวันสุดท้ายในชีวิตก็ยังไม่กลับมา รอแล้ว ยืนรอยืนคอยก็ยังไม่กลับมา จากวันเป็นปีจากปีเข้าสู่หลายร้อยพันปี จนตนเองนั้นสิ้นใจ ร่างนั้นยังคงอยู่ตรงนี้ จึงได้มีการสร้างใยส่วนของเรื่องราวที่บอกให้คนรุ่นหลังได้รู้ถึงความรัก ที่มีความซื่อสัตย์และไม่ผิดสัญญา
ด้วยเรื่องราวที่มีการเล่ามานี้เลยทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นถนนคู่รัก ที่หากว่าใคาได้เดินทางมาตรงนี้ จะต้องมาที่ถนนแห่งนี้ หากว่าใครที่เป็นโสดมาถึงที่นี่จะต้องเจอคู่ หรือว่าจะต้องอิจฉาหลายต่อหลายคนที่มาจับมือกัน หอมกัน กอดจูบในตำนานที่มีการเล่า และบางคู่นั้นมาที่นี่เพื่อที่จะถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ในถนนคู่รัก สวยงามและบรรยากาศดี ยิ่งในตอนเช้าจะมองเห็นเมืองทั้งเมืองทะเลกลุ่มหมอกควัน เหมือนให้สัญญาณในรอยยิ้มและความงามความเข้าใจ
ตอนที่เดินทางไปถึงเจอคู่รักจริง มีสะพานและหินที่เกิดขึ้นเป็นมุมสวยงามในการที่จะนั่งหรือ ยืนทำท่าทางที่เสริมสร้างในส่วนของรอยยิ้ม เรามาที่นี่ใช้เวลาในการเดินรอบ หรือว่าใครจะปั่นจักรยานรอบสามารถที่จะทำได้ใช้เวลาคือประมาณหนึ่งชั่วโมงกอนที่จะกลับเข้าเมือง
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน
ใส่บาตรต้องถอดรองเท้าไหม พระพุทธเจ้าตรัสไว้อย่างไร และอะไรคือธรรมเนียมที่คนไทยเข้าใจกัน
7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
เกิดเป็นมนุษย์ยากแค่ไหน อุปมาเต่าตาบอดกับห่วงไม้ในพุทธศาสนาบอกอะไรเรา
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
ทำไมคนส่วนใหญ่ถนัดขวา มากกว่าถนัดซ้าย วิทยาศาสตร์อธิบายไว้หลายทาง
ประเทศที่เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก มาครองได้เพียงครั้งเดียว มีอยู่ 2 ประเทศ
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
เดจาวูคืออะไร ทำไมสมองทำให้เรารู้สึกว่า “เคยเจอแล้ว”
ข้าวต้มหมูสับใส่เห็ดหอม เมนูอุ่นท้องที่ทำง่าย แต่อร่อยขึ้นได้ด้วยซุปหอม ๆ
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
สั่ง “พิเศษ” แต่ทำไมดูไม่ต่างจากธรรมดา เรื่องเล็กในร้านตามสั่งที่คนไทยคาใจ



