หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิสัยการใช้เงินของคนทั้ง 7 วัน แนะนำวิธีออมและลงทุน ช่วยเสริมดวงการเงินให้งอกเงย สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี – วันเสาร์

โพสท์โดย sompeansomped

 

การใช้เงินของคนเกิด ‘วันพฤหัสบดี’

 

นิสัยการเงิน : เป็นคนที่มีนิสัยจริงจัง ชอบความถูกต้อง จึงเป็นคนใช้เงินอย่างประหยัด คิดถึงประโยชน์เป็นหลัก ไม่ชอบใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

 

วิธีออมและลงทุนที่ช่วยเสริมดวงการเงิน : เหมาะกับการลงทุนที่ตัวเองต้องมีอำนาจตัดสินใจ เช่น ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ลงทุนทองคำ การถือครองทองคำแท่งเอาไว้ปล่อยขายในช่วงเวลาสั้น ๆ ที่ราคาทองขึ้น หรือ ถือครองระยะยาวเพื่อเก็งกำไร เพราะมีความเป็นไปได้สูงว่าจะสร้าง ผลกำไร และ ผลตอบแทน จากการลงทุนตามคาดหวังไว้ได้ ให้ออมเงินในรูปแบบกองทุน LTF หรือ RMF ควบคู่ไปด้วย เพราะได้รับดอกเบี้ยในอัตราที่สูงกว่าเงินฝากธรรมดา นอกจากนี้ ยังได้รับสิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีได้ ถือเป็นอีกทางเลือกของการลงทุนที่ช่วยเสริมดวงการเงินให้คนเกิดวันพฤหัสบดี 

 

 

การใช้เงินของคนเกิด ‘วันศุกร์’

 

นิสัยการเงิน : เป็นคนที่มีนิสัยรักสวยรักงาม ชอบความหรูหรา มักใช้เงินไปกับการซื้อเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบท่องเที่ยว จึงใช้เงินไปกับการท่องเที่ยว กินอาหารนอกบ้าน เป็นต้น

 

วิธีออมและลงทุนที่ช่วยเสริมดวงการเงิน : เพื่อสร้างความอุ่นใจ สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องมีเป็นอย่างแรก คือ เงินสำรอง หรือ เงินก้อนใหญ่ที่เก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ควรมีจำนวนเงินเพียงพอให้ใช้จ่ายได้นาน 6 เดือนขึ้นไป อาจคำนวณตัวเลขคร่าว ๆ โดยเอาเงินเดือนปัจจุบันคูณกับ 6 จะได้ผลลัพธ์เป็นจำนวนเงินขั้นต่ำที่ควรมีเก็บไว้ หากคิดว่าตัวเองเก็บเงินไม่อยู่ ให้เปิดบัญชีเงินฝากประจำที่สามารถกำหนดระยะเวลาได้ คนเกิดวันศุกร์สมพงศ์กับการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ แนะนำให้ลงทุนใน กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ (Property Fund, REIT) แล้วรับผลตอบแทนในรูปแบบเงินปันผล ถือเป็นโอกาสสร้างความมั่งคั่งจากการลงทุนระยะยาวในอสังหาริมทรัพย์ และ โครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ โดยไม่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่  

 

 

การใช้เงินของคนเกิด ‘วันเสาร์’

 

นิสัยการเงิน : เป็นคนที่มีนิสัยรักครอบครัว ชอบดูแลคนรอบข้าง มักใช้เงินไปกับการซื้อของขวัญให้ครอบครัว เพื่อนฝูง ฯลฯ นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบทำบุญ จึงมักใช้เงินไปกับการทำบุญหรือบริจาค

 

วิธีออมและลงทุนที่ช่วยเสริมดวงการเงิน : ถ้าไม่ระวังตัวจะตกอยู่ในความสุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสให้เสียเงินอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น การออมเงินทุกรูปแบบจึงเป็นวิธีที่ช่วยเสริมดวงการเงินได้ดี เป็นการเตรียมความพร้อมให้ตัวเองมีเงินเก็บเผื่อเอาไว้อยู่ในมือ หากคิดลงทุน ควรลงทุนในสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องสูง เพราะสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้อย่างรวดเร็ว เช่น กองทุนรวม และ หุ้น แต่การมีเงินเก็บอย่างเดียวคงไม่พอ แนะนำให้สร้างหลักประกันให้ชีวิตตัวเองควบคู่ไปด้วยเพื่อเสริมดวงการเงินให้มั่นคงมากขึ้น โดยการเลือกทำประกันในรูปแบบต่าง ๆ ทั้ง ประกันสุขภาพ ประกันชีวิต ประกันควบการลงทุน  ประกันสำหรับวางแผนเกษียณ เพื่อความสุขสบายในบั้นปลาย

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย ช็อตเดียวสะเทือนเวทีโลก! “ฮุน มาเนต” ยืนเดียวดาย ทรัมป์ไม่แล แถมโดนตอกกลับกลางที่ประชุมกาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอดแยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้นน้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อรวมภาพตลก ฮาเฮ ขำขัน ประจำวันนี้ วันที่ทางกัมพูชาเริ่มเล่นสงกรานต์กันบ้างแล้ว แต่ของเราก็รอเดือนเมษาฯ เหมือนเดิมเน่อ5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทย“เธอเรียน” (Therian) คนที่ระบุตัวเองว่าเป็นสัตว์เชื่อหรือไม่ ? ครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์สัปปะรดเคยมีราคาสูงถึง 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 250,000 บาท (ปรับอัตราเงินเฟ้อแล้ว) เลยทีเดียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Send Help หนังติดเกาะกับเจ้านายสุดป่วน เปลี่ยนชีวิตธรรมดาให้เป็นฝันร้ายสุดระทึกเชื่อหรือไม่ ? ครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์สัปปะรดเคยมีราคาสูงถึง 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 250,000 บาท (ปรับอัตราเงินเฟ้อแล้ว) เลยทีเดียวช็อตเดียวสะเทือนเวทีโลก! “ฮุน มาเนต” ยืนเดียวดาย ทรัมป์ไม่แล แถมโดนตอกกลับกลางที่ประชุม10 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
Send Help หนังติดเกาะกับเจ้านายสุดป่วน เปลี่ยนชีวิตธรรมดาให้เป็นฝันร้ายสุดระทึกเชื่อหรือไม่ ? ครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์สัปปะรดเคยมีราคาสูงถึง 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 250,000 บาท (ปรับอัตราเงินเฟ้อแล้ว) เลยทีเดียว4 อาหารอุดมไปด้วยไขมันดี ยิ่งกิน ยิ่งผอมตกบ่ายทีไรง่วงนอนทุกที วิธีแก้ง่วงง่าย ๆ ให้สดชื่นขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่