หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จักรวาลถูกค้นพบ! เด็กหญิงพบอุกกาบาตอายุ 4.5 พันล้านปีบนชายหาด

โพสท์โดย good4289


เด็กหญิงวัยเก้าขวบในเวลส์ ประเทศอังกฤษ ค้นพบก้อนหินธรรมดาๆ ก้อนหนึ่งบนชายหาดใกล้บ้านของเธอ เธอไม่รู้เลยว่าก้อนหินนั้นคืออุกกาบาตที่มีอายุย้อนหลังไปถึง 4.5 พันล้านปี อาจจะเก่าแก่กว่าโลกเสียอีก การค้นพบที่ไม่คาดคิดนี้ไม่เพียงแต่ทำให้เธอโด่งดังชั่วข้ามคืน แต่ยังดึงดูดความสนใจอย่างมากจากวงการวิทยาศาสตร์อีกด้วย

ตามรายงานของเดลีเมล์ เด็กหญิงอาริอานา เชิร์ช กำลังเดินเล่นอยู่บนชายหาดเพนาร์ธ เพียร์ ใกล้เมืองคาร์ดิฟฟ์ เมืองหลวงของเวลส์ กับเลย์ลา น้องสาว เฮย์ลีย์ แม่ และมาริออน ยายของเธอ บนชายหาด เธอสังเกตเห็นหินรูปร่างแปลกประหลาดขนาดประมาณลูกเทนนิส ซึ่งแม้จะไม่เด่นชัด แต่ก็หนักผิดปกติและมีกลิ่นโลหะ

อาริอานารู้สึกได้โดยสัญชาตญาณว่ามีบางอย่าง "ผิดปกติ" เกี่ยวกับก้อนหินนั้น เธอจึงใช้ Google Lens บนโทรศัพท์เพื่อระบุชนิดของมัน ระบบระบุว่าวัตถุนั้นคือ "อุกกาบาต" อย่างไรก็ตาม พ่อของอาริอานาคิดว่าเป็นข้อผิดพลาดของระบบ AI และไม่ได้คิดอะไรมาก

หลายวันต่อมา เพื่อนของครอบครัวที่มีความรู้ด้านธรณีวิทยาได้มาเยี่ยม และหลังจากตรวจสอบหินก้อนนั้นแล้ว ก็ประกาศทันทีว่า "นี่คืออุกกาบาตอย่างแน่นอน!" จากนั้นเขาก็ช่วยส่งมันไปยังห้องปฏิบัติการเพื่อทำการตรวจสอบเพิ่มเติม หลังจากการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญและการวิเคราะห์โดยการตัด ก็ได้รับการยืนยันว่านี่คือ "แอโรไลต์เหล็กเฟอร์รัส" ที่หายากมาก ซึ่งก่อตัวขึ้นในระบบสุริยะยุคแรก มีอายุ 4.5 พันล้านปี ทำให้มันเป็นหนึ่งใน "วัสดุที่เก่าแก่ที่สุด" ที่มนุษย์สามารถจัดการได้ในปัจจุบัน

จากการตรวจสอบภาคตัดขวางในห้องปฏิบัติการ พบว่าภายในของอุกกาบาตมีผลึกสีทองขนาดเล็กที่ก่อตัวขึ้นมานานหลายพันล้านปี ทำให้อาริอานาและครอบครัวรู้สึกทึ่งเป็นอย่างมาก

การค้นพบนี้ทำให้อาริอานากลายเป็นดาวเด่นในโรงเรียน และกลายเป็นที่นิยม เธอได้รับเชิญให้ไปเล่าเรื่องการตามหาสมบัติในงานชุมนุมของโรงเรียน โดยเธอพูดติดตลกว่า "ตอนนี้ฉันต้องพกปากกาติดตัวทุกวัน เพราะเพื่อนร่วมชั้นขอให้ฉันเซ็นลายเซ็นเยอะมาก!" เธอยังเสริมด้วยความตื่นเต้นว่า "สิ่งที่ฉันเจออาจมาจากดาวเคราะห์ที่ไม่มีอยู่แล้วก็ได้!"

เมื่อถูกถามว่าเธอเต็มใจจะขายอุกกาบาตหรือไม่ อาริอานาตอบโดยไม่ลังเลว่า "ไม่ว่าคุณจะเสนอเงินเท่าไหร่ ฉันก็จะไม่ขายมัน มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันเคยพบ และฉันอยากแบ่งปันมันให้คนทั้งโลก!"

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: (ภาพ/นำมาจากเดลีเมล์)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ฮุนเซน" สั่งตามล่า "อริสมันต์" และคนเสื้อแดง..หลัง "กัมพูชา" มีปัญหากับ "ไทย"จังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยนักแบดมินตันชายที่เก่งที่สุด มีคะแนนและอันดับสูงที่สุดในโลกอำเภอที่มีร้านเซเว่นมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยจังหวัดไหนในไทยที่มี ตลาดสดมากที่สุด? (ทายก่อนคลิกดู คุณตอบถูกไหม?)AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีพลิกนรกทะเลทรายด้วยกระต่ายล้านตัว: โมเดลคูปู้ฉีแห่งประเทศจีนรถยนต์รุ่นที่คนนิยมมากที่สุด มียอดขายมากที่สุดในโลกตลอดกาลส่องเลขเด็ด เลขดังจาก "นายกฯ อนุทิน" ลงพื้นที่หาเสียงนครสวรรค์ งวด 1 กุมภาพันธ์ 2569"ปูเสฉวน" ไม่ใช่ปู ไม่ใช่หอย และไม่เกี่ยวกับมณฑลเสฉวน? ไขปริศนาชื่อที่คนไทยเข้าใจผิดมานานสับสนไหม? คาปูชิโน่ กับ ลาเต้ ต่างกันยังไง?นักมวยที่ร่ำรวยที่สุด มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยภัยแล้งครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปีได้เกิดขึ้นแล้ว! ทะเลสาบในญี่ปุ่นแห้งเหือดจนถึงก้นทะเลสาบเซียงไฮ้ หัวใจของการเดินทางท่องเที่ยวที่หลากหลายคนสาามารถที่จะเข้าถึง ค่ำคืนที่น่าจดจำAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีรู้ไหมว่าทำไมคุณถึงหยุดเล่นพนันไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
หาเพื่อนเที่ยว นัดเจอกันมีปัจจัยใดบ้างที่ผู้หญิงควรนำมาวิเคราะห์ก่อนตัดสินใจแต่งงานกับใครสักคนเครื่องบินประสบอุบัติเหตุ ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 15 คน รวมถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรด้วยภัยแล้งครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปีได้เกิดขึ้นแล้ว! ทะเลสาบในญี่ปุ่นแห้งเหือดจนถึงก้นทะเลสาบ
ตั้งกระทู้ใหม่