หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การเดินเรือมีมาตั้งแต่สมัยของพระเจ้าตากสิน "เรือคือช่วงเวลาที่บอกความเจริญทางด้านการค้า"

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

ในอดีตประเทศไทยนั้นมีการพัฒนาในส่วนของการเดินเรือในทางการค้า 

เรือหลายลำนั้นต่างค่านำมาเพื่อเสนอ เรือที่สวยงามที่เรานั้นาอาจจะรู้หรือบอกกล่าวว่าโจรสลัดกัน 

แต่ความสุขนั้นคือได้เห็นในตำนานแต่ละปีที่ผ่านมา เรือทุกลำนั้นสร้างขึ้นเพื่อความสะดวก 

สบายสมควรคู่สู่สิ่งที่หมาย ก้อนหินใต้ท้องทะเลที่เรานั้นเห็นมากมาย 

บางสิ่งนั้นคือสิ่งที่ใช้ในการประกอบอาหารของคนเรา 

    ความเจริญแต่ก่อนนั้นถือว่าประเทศไทยนั้นมีความทันสมัยมาก มีการติดต่อค้าขายกับหลายๆ ประเทศมีเรือขนสินค้าที่ขนสินค้าเพื่อที่จะนำไปขายให้เป็นที่รู้จักในแต่ละนานาประเทศ  จึงทำให้เห็นว่าประเทศไทยนั้นมีการติดต่อค้าขายกันทางน้ำค่อนข้างเยอะ จึงได้เห็นในส่วนของเรือขนสินค้าไปยังสถานที่ต่างๆ ที่ทำให้มีการกระจายไป ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผ้าลวดลายที่สวยงาม เครื่องปั้นดินเผาที่มีการสร้างหรือว่าผลิตขึ้นอย่างมากมาย รวมถึงในส่วนของอุปกรณ์การเกษตรที่มีการผลิตและส่งออกต่างประเทศ  

   แน่นอนว่าในการที่เรานั้นจะเป็นต้นแบบในส่วนของทางการค้า สิ่งที่มากกว่านั้นคือ ความเจริญและการสร้างในส่วนของเรือ  เรือแต่ละลำนั้นมีการสร้างและต้านทานในส่วนของลมหรือว่าพายุค่อนข้างที่จะดี  การเดินเรือนั้นคนที่บังคับเรือนั้นต้องมีประสบการณ์ ไม่ได้มีความรู้เท่านั้น สิ่งที่มีค่านั้นคงในความสุขมากกว่าทุกสิ่ง 

  

   หากว่าเรานั้นมาเที่ยวศึกษาในสถานที่ที่มีการเก็บในส่วนของเรือจำนวนมากไว้ในจังหวัดจันทบุรี นั้นเราจะสามารถที่จะแยกในส่วนของเรือนั้นออกได้อย่างง่ายดายนั่นคือในส่วนของการมองตาของเรือ ตาสองข้างหรือว่าสัญลักษณ์ของเรือในแต่ละประเภท 

   เพราะว่าในสมัยก่อนนั้นทำไมต้องเดินทางเรือ เนื่องจากว่าประเทศของเรานั้นยังไม่มีในส่วนของเครื่องบิน แต่ต่อให้มีเครื่องบินแต่ในการที่จะขนสินค้าจำนวนมากนั้นก็ไม่สามารถที่จะทำได้เหมือนเดิม ต้องมีในส่วนของการบรรทุกใส่ในเรือ เพื่อที่จะนำไปสู่ยังสถานที่ต่างๆ เรือที่ใหญ่ปละปลอดภัยนั้น อย่างแรกที่ต้องมีคือในส่วนของระบบในการเตือนภัย และสิ่งที่ช่วยชีวิตในการที่จะเอาตัวรอด 

   ความรู้ในการเดินเรือนั้นเราต้องศึกษา ให้มีความเชี่ยวชาญจึงจะสามารถที่จะเดินทางออกไปยังทะเลได้ หากว่าเกิดเหตุการณ์ทางธรรมชาติต้องสามารถที่จะพาเรือนั้นเข้ามายังฝั่งได้ แต่หากว่าเรานั้นเล่าไปในส่วนของการเดินเรือนั้น ยังมีในส่วนของการปล้นเรือได้ต้องมีการป้องกันในหลายด้านเพราะว่าท้องทะเลที่เรานั้นออกไป มีสิ่งหลายสิ่งที่อาจจะทำให้เรานั้นไม่สามารถที่คาดการณ์ได้ตลอด

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดจังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยนักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาหนุ่มฝากเงินเป็นแสนนาน 20 ปี จะถอนมาสร้างบ้าน พนง.ธนาคารบอก คุณไม่เคยเปิดบัญชีที่นี่มาก่อนนะมีเพียง 2 อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรทั้งหมดน้อยกว่า 5000 คนทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสนจังหวัด "ค่าครองชีพแพงที่สุด" ในไทย ปี 2026งานก่อสร้างลานจอดรถ นำไปสู่การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ครั้งประวัติศาสตร์"เชียงใหม่" ติดอันดับโลก! คว้าอันดับ 2 เมืองยอดนิยม"Digital Nomads"นอนให้พอ ช่วยดีท็อกซ์สมองได้"รถสามล้อถีบ" เมืองย่า : ตำนานแรงน่องสะท้านแผ่นดิน และจิตวิญญาณแห่งการบริการสไตล์ไทยกระทรวงที่ได้งบน้อยที่สุดในไทย ประจำปีงบประมาณ 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาวะอุจจาระตกค้าง ขับถ่ายออกไม่หมด ทำให้มีการตกค้างอยู่ภายในลำไส้จังหวัด "ค่าครองชีพแพงที่สุด" ในไทย ปี 2026เอ้อทำไมกันนะ...เขาถึงเรียกว่าซีอิ๊วขาว ทั้งๆที่น้ำมันเป็นสีดำ เพื่อนๆเคยสงสัยกันบ้างไหมเน่อ ?กษัตริย์หลุยส์ที่ 14 อาบน้ำ 3 ครั้งในชีวิต"ฮุนเซน" ฝาก "เตีย บันห์" บอก "ไทย"..ให้เชื่อใจเขมร จะไม่เป็นเหมือนเดิมแล้ว!7 เรื่องลับฉบับเข้มข้นเกี่ยวกับ "รูทเบียร์": จากรากไม้ยาขม สู่เครื่องดื่มฟองนุ่มระดับตำนาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เมื่อมหาอำนาจครอบงำความเจริญสามารถมองได้จากตึกราบ้านช่อง เมืองที่เจริญสร้างรวดเร็วในอาทิตย์เดียวไอร้อนที่ส่งผ่าน "ตู้อบสมุนไพรภูมิปัญญา" เหมือนการอบการต้มด้วยความร้อน สมุนไพรซึมเข้าไปในกายรู้สึกสบายผ่อนคลายคุณแม่หลังคลอดสร้างมุมมองใหม่ ป้องกันกระรอกร้ายมาแอบกินน้อยหน่าก่อน ทำง่ายไปได้ผลน้อยหน่าสุกอร่อยหอมหวานครั้งแรกกับการตรวจ"ดัชนีมวลกาย" ลุ้นว่าจะเยอะกว่าอายุจริงไหม
ตั้งกระทู้ใหม่