เปิดประวัติ รองหนึ่ง พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย อดีตคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก”
เขียนโดย คุณยายไซเบอร์
พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย หรือ หนึ่ง เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 52 เป็นลูกชายของ พ.ต.อ.สัมพันธ์ พิศมัย และเป็นพี่ชายของ พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย นักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 51 อดีตผกก.ตม.จ.จันทบุรี
พ.ต.อ.ภาคภูมิ เติบโตมาในสายงานสืบสวนและปราบปรามยาเสพติด ในปี 2542 เข้ารับราชการครั้งแรกที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด
ในปี 2544 ได้ย้ายไปสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในตำแหน่งรองสารวัตรจราจร
ในปี 2549 ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง สารวัตรหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เป็นหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น
พ.ต.อ.ภาคภูมิ เป็นนายตำรวจไฟแรง เริ่มเป็นที่รู้จักจากคดี “เปรี้ยวหั่นศพ” ขณะเป็น ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น และยังเคยทำคดี “แอม ไซยาไนด์” รวมไปถึงคดี "กำนันนก สั่งยิง พ.ต.ต.ศิวกร สารวัตรตำรวจทางหลวง 1 เสียชีวิตภายในงานเลี้ยง จ.นครปฐม
ปัจจุบัน อยู่ระหว่างถูกให้พักราชการ และกำลังเปิดหน้าต่อสู้กับความจริงกรณี "วิ่งเต้นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.เพื่อให้ล้มคดีเว็บพนันปี 67 โดยเป็นผู้ส่งมอบทองคำแท่งจำนวน 246 บาท เป็นสินบน ตามคำสั่งหัวหน้า"
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
อยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?
5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์
10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต
5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย
ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
ชีสยักษ์ 1,400 ปอนด์: ของขวัญสุดอลังการที่วอชิงตันไม่มีวันลืม
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
บริษัทผลิตรถไถสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักมากที่สุด
ชีสยักษ์ 1,400 ปอนด์: ของขวัญสุดอลังการที่วอชิงตันไม่มีวันลืม
ฟัวกราส์ (Foie Gras) เบื้องหลังความอร่อยที่แลกมาด้วยความทรมานของห่าน




