หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทรัมป์ทานยาแอสไพรินทุกวันมากกว่าปริมาณที่แนะนำถึงสี่เท่า ทำให้แพทย์กังวล

โพสท์โดย good4289

 

ในการให้สัมภาษณ์กับวอลล์สตรีทเจอร์นัลเมื่อเร็วๆ นี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยอมรับว่าเขารับประทานยาแอสไพรินวันละ 325 มิลลิกรัม ซึ่งมากกว่าปริมาณที่แนะนำถึงประมาณสี่เท่า ทรัมป์อธิบายว่านี่เป็นการ "ทำให้เลือดเจือจาง" โดยกล่าวว่า "ผมไม่ต้องการให้เลือดข้นไหลผ่านหัวใจ ผมต้องการให้เลือดที่เหลวใสและดีไหลผ่านหัวใจของผม"

ด้วยวัย 79 ปี ทรัมป์เป็นประธานาธิบดีที่อายุมากที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ รองจากอดีตประธานาธิบดีโจ ไบเดน ซึ่งจะพ้นจากตำแหน่งในปี 2024 เมื่ออายุ 82 ปี ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สุขภาพของทรัมป์เป็นประเด็นที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก มีภาพถ่ายของเขาที่มีรอยฟกช้ำที่มือ และมีรายงานว่าเขาเข้ารับการตรวจ MRI หรือ CT สแกนเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

เกี่ยวกับสุขภาพของเขา ทรัมป์และแพทย์ประจำตัวของเขา ฌอน บาร์บาเบลลา ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า แท้จริงแล้วเขาเข้ารับการตรวจ CT สแกน ไม่ใช่ MRI และการสแกนนั้นมีจุดประสงค์เพื่อป้องกันปัญหาเกี่ยวกับระบบหัวใจและหลอดเลือด บาร์บาเบลลาเน้นย้ำว่าผลการตรวจไม่พบความผิดปกติใดๆ

ครั้งหนึ่งเคยมีภาพถ่ายของทรัมป์ที่แสดงให้เห็นรอยฟกช้ำบนมือ ซึ่งเขาอ้างว่าอาจเกี่ยวข้องกับการใช้ยาแอสไพรินเป็นเวลานาน ในขณะที่ทำเนียบขาวก่อนหน้านี้อธิบายว่าเกิดจากการจับมือทักทาย แม้ว่าทีมแพทย์จะแนะนำให้ลดขนาดยาลง แต่ทรัมป์ก็ยืนยันที่จะรับประทานวันละ 325 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นนิสัยที่เขากล่าวว่าทำมานานถึง 25 ปีแล้ว

ตามข้อมูลจากเมโยคลินิก ปริมาณยาที่แนะนำโดยทั่วไปสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปี เพื่อป้องกันภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายหรือโรคหลอดเลือดสมอง คือ 81 มิลลิกรัม ปริมาณ 325 มิลลิกรัมที่ทรัมป์รับประทานนั้น เป็นปริมาณยาที่ใช้รักษาอาการกำเริบเฉียบพลัน ไม่ใช่ปริมาณยาสำหรับป้องกันเป็นประจำ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: (ภาพ/นำมาจาก X, @AFpost)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 114 ครั้ง
โพสท์โดย good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยเปิดรายชื่อโรงเรียนวัดชื่อดัง คุณภาพเด่นไม่แพ้เอกชนประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก ที่อยู่ในทวีปแอฟริกา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
มาเล่นเสียวกันมาเล่นเสียวกันทำไมคนที่ ‘ดูไม่เครียด’ มักป่วยหนักกว่าคนที่ระบายออกมา — วิทยาศาสตร์ของอารมณ์ที่กลืนไว้”ช่างทำผมสุดฮอตของญี่ปุ่นแปลงโฉมตัวเอง กลายเป็นอินฟลูฯ คลิปหนึ่งมียอดวิวมากกว่า 5 ล้านครั้ง
ตั้งกระทู้ใหม่