หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรุงเทพฯ เมืองโล่งรับวันสิ้นปี ก่อนประชาชนออกเดินทางฉลองปีใหม่

เขียนโดย แบกเป้

กรุงเทพฯ เมืองโล่งรับวันสิ้นปี ก่อนประชาชนออกเดินทางฉลองปีใหม่

บรรยากาศกรุงเทพมหานครในช่วงเช้าวันสุดท้ายของปี 2568 เป็นไปอย่างเงียบสงบผิดจากวันทำงานทั่วไป หลายเส้นทางสายหลักใจกลางเมืองมีการจราจรที่คล่องตัว รถยนต์สัญจรบางตา สะท้อนภาพของเมืองหลวงที่ชะลอจังหวะลงชั่วคราว ก่อนเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองปีใหม่

จากการสำรวจสภาพการจราจรยามเช้า บนถนนราชดำริ ถนนพระรามที่ 1 ถนนอังรีดูนัง และถนนพญาไท พบว่าปริมาณรถลดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับวันปกติ เนื่องจากประชาชนจำนวนมากได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือออกท่องเที่ยวตามจังหวัดต่าง ๆ ล่วงหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดในช่วงเทศกาล

ภาพถนนที่โล่ง โปร่ง และการเดินทางที่ใช้เวลาน้อยกว่าปกติ กลายเป็นภาพคุ้นตาในทุกปีช่วงวันสิ้นปี โดยเฉพาะในเขตศูนย์กลางธุรกิจและย่านเศรษฐกิจ ซึ่งหลายสำนักงานเริ่มปิดทำการ ขณะที่พนักงานจำนวนไม่น้อยใช้วันลาพักผ่อนต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานด้านการจราจรคาดการณ์ว่า ตั้งแต่ช่วงสายเป็นต้นไป ปริมาณรถยนต์ในหลายเส้นทางจะเริ่มเพิ่มขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะเส้นทางมุ่งหน้าไปยังจุดจัดงานเคานต์ดาวน์ แหล่งท่องเที่ยว และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ รวมถึงถนนสายหลักที่เชื่อมต่อออกนอกกรุงเทพฯ ซึ่งอาจเกิดการชะลอตัวเป็นช่วง ๆ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ประชาชนวางแผนการเดินทางล่วงหน้า ตรวจสอบเส้นทางและสภาพการจราจรก่อนออกจากบ้าน เพื่อความสะดวกและปลอดภัย พร้อมร่วมกันเริ่มต้นศักราชใหม่ด้วยความราบรื่นและมีความสุข

(เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2568)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 191 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช่วยตัวเองบ่อยทำให้ไตเสื่อมไหม? แยกความเชื่อกับข้อเท็จจริงSouu คอสเพลเยอร์ญี่ปุ่น ลด 28 กก. หลังคลอดใน 1 ปีครึ่ง ทำอย่างไรไม่กดดันตัวเองแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งราคาทอง 11 มิ.ย. เปิดร่วง 1,150 บาท คนถือทองควรเช็กอะไรต่อแบตมือถือหมดเร็วทั้งที่ไม่ได้ใช้ เช็ก 7 จุดนี้ก่อนโทษว่าแบตเสื่อมดวงอาทิตย์สีจริงคือสีอะไร ทำไมเราถึงเห็นเป็นเหลืองหรือส้มทำไมยีราฟคอยาว คำตอบอาจไม่ใช่แค่เอื้อมกินใบไม้สูงคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดบอลโลก 2026 เม็กซิโกพบแอฟริกาใต้ แฟนบอลไทยเช็กก่อนกดลิงก์ดูสดรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Souu คอสเพลเยอร์ญี่ปุ่น ลด 28 กก. หลังคลอดใน 1 ปีครึ่ง ทำอย่างไรไม่กดดันตัวเองช่วยตัวเองบ่อยทำให้ไตเสื่อมไหม? แยกความเชื่อกับข้อเท็จจริงแหล่งผลิตไฟฟ้าหลักที่มีกำลังการผลิตสูงสุดของภาคอีสาน"จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เที่ยวเชียงใหม่ให้คุ้ม เลือกโซนไหนดีระหว่างดอย เมืองเก่า และหมู่บ้านกลางหุบเขาเจอเเล้ว!!ของโบราณจากยุคเก่าเป้นของทหราสมัยก่อน5 สายการบินที่มีเที่ยวบินเยอะที่สุดในโลก5 จุดชมทะเลหมอกเพชรบูรณ์ เลือกให้ถูกว่าอยากได้วิวแบบไหน
ตั้งกระทู้ใหม่