หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การฟังเพลง ช่วยลดสมองเสื่อม อัลไซเมอร์ ได้ ดนตรีมีประโยชน์ต่อสมองและปัญญา

เขียนโดย sompeansomped

 

งานวิจัยใหม่ จากประเทศออสเตรเลีย ชี้ การฟังเพลงช่วยลดความเสี่ยงสมองเสื่อมได้เกือบ 40% ถ้าเล่นดนตรีร่วมด้วย บวกเพิ่มไปอีก

 

 

งานวิจัยใหม่จากมหาวิทยาลัย Monash ประเทศออสเตรเลีย ได้ศึกษาผู้สูงอายุจำนวนมากกว่า 10,800 คน พบว่า การรักษานิสัยการฟังและเล่นดนตรีหลังอายุ 70 ​​ปีสามารถช่วยลดความเสี่ยงของภาวะสมองเสื่อมได้อย่างมาก

 

การฟังเพลงบ่อยมากมีความเกี่ยวข้องกับการลดความเสี่ยงของภาวะสมองเสื่อมมากที่สุด โดยมีความเสี่ยงภาวะสมองเสื่อมลดลง 39% และมีความเสี่ยงของการเสื่อมถอยทางสติปัญญาลดลง 17% เช่นเดียวกับคะแนนที่สูงขึ้นในด้านการรับรู้โดยรวมและความจำตามเหตุการณ์ขณะเดียวกัน การฟังและเล่นดนตรีบ่อย ๆ จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคสมองเสื่อมได้ 33%

 

 

การฟังเพลงบ่อย ๆ คือการออกกำลังกายชั้นดีให้กับสมอง ช่วยกระตุ้นความจำ ลดความเสี่ยงของภาวะ "สมองเสื่อม" ได้จริง เราสามารถใช้ดนตรีเป็นยาบำรุงสมองง่าย ๆ ได้ทุกวัน

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,576 ครั้ง
เขียนโดย sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาส้มแขก สมุนไพรใต้รสเปรี้ยวกับ HCA ที่ควรรู้ก่อนกินดูแลรูปร่างฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการังจีนตอบโต้ญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกฟิลิปปินส์ ปมฝึกร่วมสหรัฐฯเทศกาลที่มีสถิติผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในโลกประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลกอิหร่านขู่ใช้อาวุธใหม่ หลังทรัมป์ปัดข้อเสนอฮอร์มุซเงินเดือนครูกับพนักงาน อบต. ต่างกันแค่ไหน งานไหนมั่นคงกว่าระยะยาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
Mercedes-Benz ถึง Toyota รอยทางแบรนด์รถเก่าในไทยเที่ยวญี่ปุ่นเมษายนถึงพฤษภาคม เช็กอุณหภูมิยังไงไม่พลาดเสื้อกันลมตัวเลขมหัศจรรย์! แค่เอาอายุตัวเองไปคูณ..ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอาหลายคนทึ่งพบกุ้งล็อบสเตอร์สองสีหายาก โอกาส 1 ใน 50 ล้าน
ตั้งกระทู้ใหม่