คืนแผ่นดินไทยด้วยเลือดและชีวิต! กองทัพบกตรวจแนวหน้าปราสาทตาควาย–เนิน 350 เชิดชูทหารกล้า ผู้ทวงคืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิ
เมื่อครู่นี้ ผู้เขียนได้มีโอกาสอ่านข่าวหนึ่ง
ข่าวดังกล่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2568 พลโท บุญสิน พาดกลาง ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก ได้ลงพื้นที่ตรวจแนวหน้าการปฏิบัติการในพื้นที่ ปราสาทตาควาย และบริเวณเนิน 350 อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นพื้นที่สำคัญทางยุทธศาสตร์ หลังจากกองกำลังฝ่ายไทยสามารถผลักดันฝ่ายตรงข้ามออกจากพื้นที่ และยึดคืนอธิปไตยกลับมาอยู่ภายใต้การควบคุมของประเทศไทยได้อย่างสมบูรณ์
การลงพื้นที่ครั้งนี้ มิใช่เพียงการตรวจสภาพภูมิประเทศหรือความพร้อมทางทหารเท่านั้น หากแต่เป็นการลงไปพบปะกำลังพลในแนวหน้า ผู้ซึ่งยืนหยัดปฏิบัติหน้าที่ท่ามกลางสถานการณ์การสู้รบที่ตึงเครียด อันเต็มไปด้วยความเสี่ยงต่อชีวิต เพื่อปกป้องผืนแผ่นดินของชาติ
ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบกได้กล่าวเชิดชูเกียรติทหารทุกนาย ว่าเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วย ความกล้าหาญ อดทน เสียสละ และยึดมั่นในหน้าที่ของทหารไทยอย่างสมศักดิ์ศรี จนสามารถรักษาและทวงคืนผืนแผ่นดินของชาติไว้ได้สำเร็จ
ในโอกาสนี้ พลโท บุญสิน ได้มอบขวัญและกำลังใจแก่กำลังพล พร้อมกล่าวย้ำด้วยถ้อยคำหนักแน่นว่า
“ความเสียสละของพวกท่าน จะถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์
ในฐานะวีรบุรุษผู้ปกป้องแผ่นดินไทย”
พร้อมยืนยันว่า กองทัพบกไทยจะดูแลสวัสดิการ และยืนเคียงข้างกำลังพลรวมถึงครอบครัวอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อเป็นหลักประกันว่าผู้ที่อุทิศตนเพื่อชาติจะไม่ถูกทอดทิ้ง และเพื่อรักษาอธิปไตยของประเทศไทยให้คงอยู่สืบไปอย่างมั่นคง
อ่านข่าวนี้แล้ว ผู้เขียนเชื่อว่า คนไทยทุกคนควรหยุดคิดสักนิดว่า
แผ่นดินที่เราเหยียบอยู่ทุกวันนี้ มีผู้คนยอมเอาชีวิตเข้าแลก
และอธิปไตยของชาติ ไม่ได้เกิดจากคำพูดสวยหรู หากแต่เกิดจากเลือด เนื้อ และลมหายใจของทหารกล้าในแนวหน้า
ขอคารวะจากใจ
แด่ทหารไทยทุกนาย
ผู้ยืนอยู่แถวหน้า เพื่อให้คนไทยทั้งประเทศยืนอยู่ได้อย่างสงบ
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อย
เช็กดวงโชคลาภ 1 กันยายน 2569 ราศีไหนการเงินหมุนเวียนดี มีเกณฑ์รับข่าวดี
เลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569
ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้าน
งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำ
เปิดเเนวทางเลข เเต๋วจ๋า พารวย 1 กันยายน 2569
เหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบัน
ชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหน
หวยลาววันนี้ 18 สิงหาคม 2569 รวมเลขเด็ดจากกระแส Facebook TikTok และ YouTube เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุด
ส่องเเนวทาง ม้าวิ่ง 1 กันยายน 2569
เปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?
นักศึกษาจากประเทศไหน เข้ามาเรียนต่อในไทยมากที่สุด
ดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไป
รั้วล้ำเขตเกิน 10 ปีอาจเกิดครอบครองปรปักษ์



