หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนละครึ่งพลัส เฟส 2 สะพัดข่าวยืนยันตัวตนตู้ ATM ธนาคารดังออกโรงสยบข่าวปลอม ย้ำชัดยังไม่เปิดให้ลงทะเบียน

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 


เมื่อครู่นี้ ผู้เขียนได้มีโอกาสอ่านและตรวจสอบข่าวสารที่ถูกส่งต่อกันอย่างแพร่หลายในสื่อสังคมออนไลน์ กรณีอ้างว่า โครงการ “คนละครึ่งพลัส เฟส 2” เปิดให้ประชาชนยืนยันตัวตนผ่านตู้ ATM แล้ว ซึ่งสร้างความสับสนแก่ประชาชนจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงวัยและผู้ที่เฝ้ารอสิทธิจากภาครัฐ

ล่าสุด แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องได้ออกมาชี้แจงอย่างเป็นทางการแล้ว โดยยืนยันตรงกันว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็น “ข่าวปลอม” และยังไม่มีการเปิดให้ลงทะเบียน หรือยืนยันตัวตนในรูปแบบใด ๆ ทั้งสิ้น

ธนาคารกรุงไทย – คลัง – ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ยืนยันเสียงเดียวกัน
จากการตรวจสอบโดย ธนาคารกรุงไทย กระทรวงการคลัง และศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมประเทศไทย (กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม) ระบุชัดว่า โครงการ “คนละครึ่งพลัส เฟส 2” ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอน เตรียมเสนอเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) และ ยังไม่มีการกำหนดวันเปิดลงทะเบียนอย่างเป็นทางการ

ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลที่เผยแพร่ต่อกันในโซเชียลมีเดีย พร้อมเน้นย้ำให้ติดตามข่าวสารจากหน่วยงานรัฐ หรือสื่อที่น่าเชื่อถือเท่านั้น เพื่อป้องกันความเข้าใจผิดและการตกเป็นเหยื่อข่าวปลอม

เปิดรายละเอียด “คนละครึ่งพลัส เฟส 2” ล่าสุด (ยังไม่ประกาศใช้จริง)
สำหรับกระแสข่าวเกี่ยวกับ โครงการคนละครึ่งรอบใหม่ มีรายงานว่า ภาครัฐมีแนวคิดเดินหน้า “คนละครึ่งพลัส เฟส 2” เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายต่อเนื่องในปีหน้า โดยมีรายละเอียดเบื้องต้นดังนี้

แจก 10 ล้านสิทธิ์

วงเงิน คนละ 2,000 บาท

คาดว่าเปิดลงทะเบียน ช่วงปลายเดือนธันวาคม 2568

เริ่มใช้จ่ายได้ใน เดือนมกราคม 2569


ทั้งนี้ ยังต้องรอการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรีก่อน

แบ่งสิทธิชัด 2 กลุ่ม ลดความเหลื่อมล้ำ
หากโครงการผ่านความเห็นชอบ คาดว่าจะมีการแบ่งสิทธิออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่

5 ล้านสิทธิแรก สำหรับ

ประชาชนที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งมาก่อน

ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม

ประชาชนในพื้นที่ปะทะชายแดน


อีก 5 ล้านสิทธิ เปิดให้

ประชาชนที่เคยเข้าร่วมโครงการแล้ว สามารถรับสิทธิซ้ำได้

 

ใช้งบกลางฉุกเฉิน ย้ำยังมีวงเงินเพียงพอ
แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลังระบุว่า โครงการดังกล่าวคาดว่าจะใช้งบประมาณจาก งบกลางสำรองจ่ายกรณีฉุกเฉินและจำเป็น จำนวนประมาณ 22,000 ล้านบาท ซึ่งยังอยู่ในกรอบที่สามารถบริหารจัดการได้ เนื่องจากปัจจุบันยังมีวงเงินคงเหลือมากกว่า 40,000 ล้านบาท หลังจากนำไปใช้ในการเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยมาแล้ว 2 รอบ

 

สรุป


ขอย้ำชัดอีกครั้งว่า ขณะนี้ ยังไม่มีการเปิดลงทะเบียน หรือยืนยันตัวตน “คนละครึ่งพลัส เฟส 2” ผ่านตู้ ATM หรือช่องทางใดทั้งสิ้น ข่าวที่แชร์กันอยู่เป็นข้อมูลเท็จ ขอประชาชนใช้วิจารณญาณ และติดตามประกาศอย่างเป็นทางการจากภาครัฐเท่านั้น

ข่าวเศรษฐกิจลักษณะนี้ แม้จะเป็นเรื่องใกล้ตัว แต่ยิ่งต้อง “เช็กให้ชัวร์ก่อนเชื่อ” เพื่อไม่ให้เสียเวลา เสียความรู้สึก และตกเป็นเหยื่อข่าวลวงในยุคข้อมูลข่าวสารท่วมท้นเช่นปัจจุบัน

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทยจังหวัดที่ขุดเจาะน้ำมันดิบได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือเลขเด็ด "ปฏิทินท่านท้าวเวสสุวรรณ" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 ส่องเลย..เลขไหนเข้าตา!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียผลดีของการเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม และ วิธีช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่ายขึ้นปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยเส้นทางใหม่ "เต้ มงคลกิตติ์" ประกาศลาออกจากพรรคเดิม ลุยตั้ง "พรรคก้าวล้ำ" ทวงคืนความยุติธรรมคะแนนเลือกตั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
สีสันในความงามของยอดเขา คีรีรมย์ฉากหลังที่งดงามเสมอกันบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน “จ๊ะรี่” เกาะยาวใหญ่ หวานมันสะเทือนลิ้น ตำนาน 26 ปี ขายวันละนับพันชิ้น นักท่องเที่ยวแห่หิ้วกลับบ้านจากเพียง 5 ตัวในวันนั้น สู่มากกว่าพันตัวในวันนี้ เรื่องราวของ “เป็ดหงส์” ที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถือเป็นข่าวดีที่ทำให้หลายคนยิ้มออกอย่างภูมิใจ“เกาหลีใต้” อัตราเกิดพุ่งต่อปีที่ 2 หลังเคยต่ำสุดในโลก ลุ้นหลุดวิกฤตประชากร ก่อนสายเกินแก้
ตั้งกระทู้ใหม่