หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โป๊ะแตกกลางชายแดน! พบทุ่นระเบิดใหม่เอี่ยม PMN-2 หลังไทยยึดคืน ‘หนองหญ้าแก้ว’ หลักฐานมัดแน่น กัมพูชาวางดักเพียบ?”


เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อครู่นี้ ดิฉันเพิ่งได้อ่านข่าวหนึ่ง

เมื่อวานนี้ หลังจากฝ่ายไทยสามารถเข้าควบคุมพื้นที่ บ้านหนองหญ้าแก้ว จังหวัดสระแก้ว ได้สำเร็จ ล่าสุดเช้าวันที่ 9 ธันวาคม เวลาประมาณเจ็ดโมงกว่า หน่วยปฏิบัติการในพื้นที่ได้เข้าเคลียร์และตรวจสอบบริเวณอย่างละเอียด

 

และแล้ว…ก็พบสิ่งที่ทำให้ดิฉันรู้สึก “เย็นวาบ” ขึ้นมาทันที

ทุ่นระเบิดสังหารบุคคล PMN-2 จำนวน สองลูก อยู่ในสภาพพร้อมทำงานทันทีที่มีการเหยียบหรือสัมผัส!

 

เป็นอาวุธที่ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อ “พรากชีวิต” ของผู้ที่เดินผ่านโดยเฉพาะ ดิฉันอ่านแล้วถึงกับกลั้นใจเลยค่ะ นึกถึงลูกหลานทหารที่ต้องเสี่ยงชีวิตในพื้นที่แบบนี้

 

เจ้าหน้าที่เก็บกู้รีบทำงานแข่งกับเวลา นำไปทำลายให้ปลอดภัยแล้ว แต่ที่น่าตกใจกว่าคือ… ฝ่ายไทยยืนยันชัดเจนว่า ทุ่นระเบิดพวกนี้เพิ่งถูกนำมาวางไว้ไม่นาน ถือเป็นหลักฐานที่ชี้ตรงไปยังฝั่งกัมพูชาว่ามีการเตรียมการเพื่อสกัดกั้นกองกำลังไทยอย่างชัดเจน

 

ซึ่งนอกจากจะเป็นภัยคุกคามโดยตรงแล้ว ยังละเมิดหลักมนุษยธรรมสากลอย่างร้ายแรงอีกด้วยค่ะ

 

ตอนนี้กองกำลังไทยยังคงเดินหน้าตรวจสอบพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อความปลอดภัยของชุมชน เพราะยังไม่แน่ใจว่าอาจมี “ระเบิดซ่อนตัว” อยู่ในพื้นที่อีกหรือไม่ ขณะเดียวกันสถานการณ์ชายแดนก็ตึงเครียดขึ้นเรื่อย ๆ มีการจับตาความเคลื่อนไหวจากฝั่งกัมพูชาอย่างใกล้ชิด

 

ดิฉันอ่านแล้วอดสงสัยไม่ได้ว่า…

แล้วแบบนี้เราจะปล่อยให้ชีวิตทหารไทยและประชาชนต้องเผชิญความเสี่ยงแบบนี้อีกนานแค่ไหน?

สถานการณ์เช่นนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กเลยค่ะ ต้องเรียกว่าหนักและอันตรายถึงขั้นชีวิตจริง ๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 272 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยผักที่หากินยากที่สุดในไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?จังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุดจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดสวนหอมในฝัน: 10 อันดับไม้ดอกยอดนิยม ปลูกง่าย กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้านเปลี่ยนของเก่าเป็นเงิน! ชี้เป้า 5 ตลาดปล่อย "ของมือสอง" ใน กทม. ค่าที่ถูก คนเดินเยอะ ปล่อยของออกไว5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมูที่น่ารักที่สุดในโลก หมูคูนีคูนี (Kunekune Pig)บริษัทผลิตรถไถสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
The Scarecrow (2026) ออนแอร์วันนี้แนะนำตัวละครซีรีส์เรื่อง We Are All Trying Here (모두가 자신의 무가치함과 싸우고 있다 )เมื่อถึงเวลาบรรยากาศที่ดีทำให้การออกกำลังกายนั้นสุขเสมอยิ่งขึ้น "สีสันที่แตกต่าง"
ตั้งกระทู้ใหม่