กระเช้าเนิน 350 ถูกเก็บเรียบ – กองทัพประกาศยกระดับเตือนภัย เราอยู่ในห้วงเวลาสำคัญของประเทศ!
เมื่อครู่นี้เอง ดิฉันได้อ่านข่าวสำคัญข่าวหนึ่ง ซึ่งยอมรับว่าทำเอาใจหายใจคว่ำ เพราะเกี่ยวพันกับสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาที่กำลังตึงเครียดอย่างต่อเนื่องค่ะ
จากเหตุปะทะที่เริ่มตั้งแต่เมื่อวาน บริเวณภูผาเหล็ก – พลาญหินแปดก้อน ทางอำเภอกันทรลักษ์ ศรีสะเกษ
วันนี้ช่วงเช้ามืดก็ยังคงมีการปะทะกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่ช่องอานม้า และช่องบก จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งฝ่ายไทยได้รับความสูญเสีย ทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ดิฉันอ่านแล้วรู้สึกสะเทือนใจอย่างมากค่ะ
ล่าสุดที่ทำให้ดิฉันถึงกับต้องรีบมาเขียนกระทู้นี้ คือ กองทัพภาคที่ 2 ออกมายืนยันว่า “กระเช้าเนิน 350” ใกล้ปราสาทตาควาย ถูกทำลายเรียบร้อยแล้ว เป็นปฏิบัติการที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญเพียง 300 เมตรจากตัวปราสาท
พร้อมกันนั้นยังมีการแจ้งเตือนให้หน่วยงานราชการต่าง ๆ “ยกระดับมาตรการดูแลความปลอดภัย” เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์ตึงเครียดเช่นนี้
ดิฉันอ่านแล้วรู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ค่ะ
ทั้งความห่วงใยในกำลังพลของเรา ความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ รวมถึงความกังวลต่อทิศทางสถานการณ์ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป
จึงอยากนำข่าวนี้มาแบ่งปันเพื่อให้ทุกคนได้ติดตามอย่างใกล้ชิด เพราะนี่ไม่ใช่แค่เรื่องชายแดน แต่เป็นความมั่นคงของประเทศที่เราควรให้ความสนใจค่ะ
หากมีความคืบหน้า ดิฉันจะนำมาอัปเดตเพิ่มเติมนะคะ
ประเทศที่ชอบทุเรียนไทยที่สุด นำเข้าทุเรียนจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง
ส่องเลขมงคล "ม้าวิ่ง" แนวทางเลขเด่นงวด 16 ก.พ. 69
จังหวัดไหน ที่ครองแชมป์จํานวนควายมากที่สุดในไทย
2 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมาย
7 แหล่งท่องเที่ยวด้านความ "แปลก" ในประเทศไทย
สื่อใหญ่ประกาศปลดพนักงานกว่า 1 ใน 3 และลดขนาดการรายงานข่าว
4 ตำนานแอ็กชันกับเงาสะท้อนของกาลเวลาโดย AI
จบยุคเดินข้ามชิล ไทยขยับจริง สร้างกำแพง–ขุดคูน้ำหนองจาน ปิดช่องทางเดิมแบบถาวร
จังหวัดที่ เลี้ยงหมูมากที่สุดในไทย อันดับต้น ๆ
การอพยพครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กำลังจะเกิดขึ้น!!
7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้
ชาติในภูมิภาคอาเซียน ที่ติดหนี้เงินกู้จากประเทศจีนมากที่สุด
ทหารเขมรพร้อมอาวุธบุกเข้าพื้นที่ “ทมอดา” บริเวณแนวชายแดนไทย เพื่อขัดขวางการดำเนินการตั้งรั้วตู้คอนเทนเนอร์ของฝ่ายไทย
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจำนวนน้อยที่สุด
สีสันยามเย็น สิ่งให้ความหมายในความเป็นอิสระ "วิมานเอกราช"สีสันใหม่ในกลางเมืองพนมเปญ
CR เยือนทุ่งสังหาร นรกบนดิน กับร่องรอยของความโหดเหี้ยมในยุคเขมรแดง(แตกประเด็น จากคุกตวลสแลง)
เปิดอันดับ IQ โลก 2025 : เอเชียผงาดยึดหัวตาราง ไทยอยู่อันดับไหนในเวทีโลก
เตือนแม่บ้าน–พ่อครัวยุคใหม่! ล้างผักผิดวิธี เสี่ยงเน่าเสียก่อนเวลา ผู้เชี่ยวชาญชี้ “ผักบางชนิดห้ามล้างก่อนแช่ตู้เย็น”
