หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีการทานโรตีสายไหมที่อร่อยและได้รสชาติที่นุ่มลิ้น

โพสท์โดย Jamsaengpoo

โรตีสายไหมหวานนุ่มเคี้ยวอร่อย 

เริ่มจากการนำแป้งวางสวยหรู 

ห่อด้วยสายไหมหลากสีนั้นหวานจุใจ 

พอดีเข้ากันได้ไม่หวานหลายในช่วงวัน 

เด็กๆชอบชิมและกินเท่าไหร่ไม่พอ 

หากต้องรอไม่ได้ต้องเริ่มสาน 

ม้วนแล้วกัดนุ่มลิ้นอร่อยพร้อมทาน

วันละสองสามอันพอแล้วเกินความหวานตำนานสุขล้นเกินขนมทั่วไป

   ขนมที่หากว่าจะพูดไป ขนมนี้ในตอนเด็กนั้นเราไม่เคยได้ทานเลย เพราะว่าในบ้านของเราน้้นยากมากในการที่จะชิมหรืออร่อยกับสิ่งเหล่านี้ เคยมีคนถามว่า  เราต้องการที่จะกินไหม คำตอบคือไม่ได้เหมือนกันใครจะทำได้

    โรตีสายไหม รสชาตินี้ยังได้ไม่ห่างหาย อร่อยได้พร้อมทักทาย อยากให้กินนุ่มลิ้นได้สุดเหมาะใจ ต่อชีวิตและตัวตน สุขมากล้นความห่างหาย เก็บชีวิตและสิ่งของที่ผ่อนคลาย ละลานและกลายเป็นสิ่งดี

   วันนี้นั้นจะได้มาแนะนำในส่วนของการทานอาหาร ที่จะเรียกว่าขนมได้ไหมก็คงได้ เรียกว่าในส่วนของอาหารนั้นก็ได้เช่นกัน ลองมาดูวิธีการห่อที่ทำให้โรตีสายไหมอร่อย ไม่หวานขนเลี่ยนเกินไป

   ขั้นแรกคือการนำแป้งนั้นมาก่อนเพื่อที่จะทานได้อร่อยเต็มปากเต็มคำหน่อย หากว่าดรานั้นต้องการแบบสบายก็สามารถที่จะทานได้เลย แต่หากว่าชอบหวานก็ลดในส่วนของแป้งให้เหลือชั้นเดียวได้  ในส่วนของรสชาติของแป้งนะ้นคือไม่หวานมาก จะมีรวชาติเค็มผสมนิดๆ 

   ต่อจากนั้นให้เรานั้นเอาในส่วนของสายไหมที่เรานั้นต้องการนกมาใส่ อาจจะมีรสชาติหวานเพียงเล็กน้อยใส่ได้เช่นกัน ไม่ต้องใส่เยอะ ส่วนมากนั้นจะมีสีธรรมชาติ สีขาว สีชมพู และสีเขียว ใส่ได้เลยตามใจชอบ 

    หลังจากที่เรานั้นใส่เพียงพอแล้ว เราค่อยทำการม้วน เป็นวงกลมเล็กยาวเหมือนที่เรานั้นเห็นในส่วนของคนขายโรตีนั้นทำ หยิบละหมุนเล็กๆให้แน่น 

    พอหมุนแล้วสุดท้ายคือการนำมากัดทานได้เลยอร่อยหอมทันควัน ความอร่อยของอาหารในส่วนนี้นั้นคือ แป้งนั้นจะต้องรับกันกับเนื้อของสายไหม  อร่อยนุ่มลิ้นมาก 

    หลังจากที่เรานั้นกัดไปหนึ่งคำคืออร่อยมาก นุ่มสบายอร่อยไม่หวานมาก และในการกัดนั้นจะทำให้ในส่วนของ สายไหมนั้นชิดกันกับแผ่นแป้ง อร่อยหอมมาก 

    มีครั้งหนึ่งเรานั้นซื้อกับแม่ค้าที่นำในส่วนของโรตีสายไหมเข้ามาขายในบ้านเรา แต่แล้วคือแป้งไม่ได้ น่าจะเพราะการตีไม่ดี เลยทำให้แป้งนั้นไม่เป็นวงกลมมากนัก และความหนาของแป้งนั้นไม่สม่ำเสมอ ไม่อร่อยเลยทานแล้วไม่ได้เลยสำหรับการทาน 

   หากว่าอร่อยนั้นคนจะกลับมาซื้ออีกที แต่หากว่าร้านไหนซื้อแล้วไม่มีกลับไปซื้อใหม่ แสดงว่าไม่ได้ จริงแล้วหากว่ามีที่ไหนอร่อยนั้นจะต้องกลับไปเหมือนเดิมไม่ครั้งไหนก็ต้องมีอีกรอบ 

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน "ไซยาไนด์": จากความบังเอิญทางศิลปะ สู่สารพิษพลิกประวัติศาสตร์โลกมาเลเซียผิดหวังสันติภาพไม่เกิดขึ้น หลังไทย-กัมพูชา เปิดปะทะชายแดนคุณป้ามาซื้อยา จำชื่อยาไม่ได้จึงวาดรูปให้เภสัชกรดู ทำให้ชาวเน็ตทึ่ง!รีวิวหนังดัง NOBODY 2 คนธรรมดานรกเรียกพี่ 2ความสําเร็จอยู่ที่ใจ"ลาพิสลาซูลี" (Lapis Lazuli) มัจจุราชสีน้ำเงิน สัญลักษณ์เเห่งอำนาจในประวัติศาสตร์หนุ่มฮ่องกงอาศัยในห้องขนาดแค่ 8 ตร.ม. แต่เมื่อเปิดประตูดูข้างใน กลับมีครบเลย!เบื้องหลัง "หัวปากกา" ชิ้นจิ๋ว ความยากระดับสร้างยานอวกาศ ที่มหาอำนาจหลายชาติยังยอมแพ้ช่วงเวลาที่การดื่มกาแฟให้ประโยชน์สูงที่สุด'น้องฉัตร' ทวงบัลลังก์! บินเดี่ยวเหินฟ้า 'ดูไบ-ซาอุฯ' เสกความปังให้ 'ไบรท์-ฝ้าย'ร้ายกว่าน้ำมันหมู "ราชาแห่งไขมันอิ่มตัว" ทำลายหลอดเลือดที่หลายคนไม่คาดคิดหมีดำในสวนสัตว์จีนสติแตก! พุ่งเข้าใส่ผู้ดูแลเพื่อแย่งแครอท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า'น้องฉัตร' ทวงบัลลังก์! บินเดี่ยวเหินฟ้า 'ดูไบ-ซาอุฯ' เสกความปังให้ 'ไบรท์-ฝ้าย'ความสําเร็จอยู่ที่ใจเขมร หลอกกันเอง หลัง เอาคลิปเครื่องบินรบ มาพากย์เสียงใหม่ สร้างภาพว่าไทยโจมตี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทำไมเวลาบนดาวอังคารถึงผ่านไปไวกว่าบนโลก ถ้าอยากรู้ห้ามเลื่อนผ่านเปิดลิสต์โบนัสปี 68 บริษัทไหนแจกเน้นๆ จุกๆอัปเดตปี 2568 คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า เที่ยวได้ยาวๆ สบายใจหายห่วง 36 ประเทศอร่อยหวานหอมตั้งแต่มอง โรตีสายไหมขนมที่อร่อยตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นลูก
ตั้งกระทู้ใหม่