หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลวดลายสีสันของความสุขที่หาได้จากการเล่นทรายสายรุ้ง กับกิจกรรมแห่งจินตนาการ

เขียนโดย Jamsaengpoo

สีของทรายดึงดูดความสนใจเด็กๆ 

สีเหลืองส่ส้มน้ำเงินชมพูสมให้น่ามอง 

เหมือนสายรุ้งที่กำลังทอแสงต้อง 

กิจกรรมในทุ่งทองหลากหลายสิ่ง

หมุนและตำยกและขนทำได้หมด 

มุมเคี้ยวเลี้ยวลดหลากหลายได้ทุ่นแรง 

  ความสุขของเด็กคือการได้เห็นในส่วนของของเล่นที่หลากหลาย หากว่าเรานั้นมองเมื่อสีสันสะดุดตา เด็กล้วนไม่มองสิ่งอื่นใดให้ไร้ค่าการมองใจจดจ่อ แม้ว่ารอคอยในการเข้ามากกว่าครึ่งชั่วโมงยังเดินเข้าไป ใบหน้าและสีสันนั้นมองเรา ยิ้มอย่างมีความสุข 

  มุมที่ไม่ว่าจะเด็กคนไหนเห็นเป็นต้องวนมาอยู่ตลอดคือ มุมของเล่นที่คล้ายทรายนุ่มสบาย และนอกจากนั้นยังมีในส่วนของเล่นตักดิน หรือหิ้วหรือจะเป็นเครื่องผ่อนแรงต่างๆ ที่ให้เด็กนั้นได้จินตนาการไปว่าทำอะไร ช่วยกันหาเพื่อนใหม่ได้จากการเล่น 

  น่าจะเป็นครั้งแรกที่ไม่แย่งหรือว่ามีปัญหากับใคร ไปเล่นมุมนั้นมุมนี้ได้ตามใจชอบ เพราะว่าเนื้อที่นั้นกว้างกว่าที่ที่เคยไป มีทุกอย่างให้เลือกเล่นตามความสนใจ สองชั่วโมงกับการเล่นนั้นไม่มีการนั่งพักว่าเหนื่อยทุกการเล่นทุกความตื่นเต้น กับพื้นที่ของเขา อยากทำอะไรทำได้ในขอบเขต อย่างในการเล่นเม็ดเหล่านี้เขาไม่โยนเหมือนแต่ก่อน การเล่นบ้านบอล หรือแม้กระทั่งการเล่นเป็นบทบาทตามอาชีพ

  อย่างแรกที่เขานั้นใช้เวลาในการเล่นตรงนี้นานหน่อย การตำข้าวนำในส่วนของทรายใส่ จากนั้นหมุนเมล็ดเหล่านั้นจะวิ่งวนไปมา น่าตื่นเต้นเรานั้นไม่ใช่เด็กยังสนุก  อุปกรณ์ทุกอย่างวางไว้จำนวนมาก คงชอบหละมีสีสัน มีเสียงและหมุนว่องไวได้ 

  มีหลากหลายเครื่อง มีโดมที่เหมือนบ้าน มีเครื่องบดอาหาร สามารถหมุนได้ไม่สกปรก มีโรงงานต่างๆ ให้ได้ลองเล่นบทบาทสมมุติ หากว่าต้องการให้รอยหยักในสมองมรการดีดต้องมาที่นี่เลย ไม่ต้องไปหยอดเหรียญเล่นทีละอย่าง ได้ทั้งหมดเลย 

   ทรายคือการเรียนรู้ หากว่าทรายนั้นมีสีสันสวยงามมากเท่าไหร่ เด็กยิ่งให้ความสนใจเพราะว่าคือการสร้างฝันให้กับคนที่ต้องการพาลูกนั้นออกจากสิ่งที่เสพเทคโนโลยี สามารถที่จะให้ผู้ปกครองเข้าด้วยได้หากว่าอายุน้อยเกินไป ในส่วนของด้านในนั้นมีพี่เลี้ยงคอยประจำจุดของเล่น สีสันสวยงาม คือความต้องการของเด็กวัยรุ่นฟันน้ำนมมากที่สุด

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 59 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 วิธีเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหว ที่ควรรู้ไว้ก่อนเกิดเหตุจริงจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างจงอางเผือก7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน10 เรื่องต้องรู้เพื่ออยู่ร่วมกับ AI ในโลกที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังกลายเป็นเพื่อนร่วมงานคนใหม่ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569พระอาทิตย์ร้อนขนาดไหน? มาลองเทียบกับไฟ ลาวา และสิ่งที่มนุษย์พอจะนึกออก10 ข้อดีของแมลงสาบ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่าน้องก็มีประโยชน์ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกันปล่อยพังพอนปราบงูพิษ แต่จบด้วยหายนะ! บทเรียนราคาแพงเกือบ 50 ปีของญี่ปุ่นโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 เรื่องต้องรู้เพื่ออยู่ร่วมกับ AI ในโลกที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังกลายเป็นเพื่อนร่วมงานคนใหม่จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ"หมอชันสูตร" รู้ได้อย่างไรว่าเสียชีวิตเพราะอะไร?ประเทศที่รวยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทำไมบางคนเลือกที่จะเป็นเมียน้อยแม้ว่าโปรไฟล์ดีเรื่อง เล่าสะพานห้วยตองผีภาคเหนือไม่ได้มีแค่ความหลอน แต่ซ่อนโลกความเชื่อของชาวล้านนาพญานาคกับมุกดาหาร ทำไมเรื่องเล่าริมโขงยังอยู่ในวิถีชุมชน
ตั้งกระทู้ใหม่