หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"วงศ์ปาล์ม"สีเขียวแผ่หลากหลายฉาก สร้างมุมมองที่แปลกใหม่


เขียนโดย Jamsaengpoo

เจ้าใบสีเขียวสดใสแฉกแยกแตกกันใหญ่ยิ่ง

มองแล้วเหมือนร่มใบเขียวที่สร้างไว้ 

อีกสิ่งคือสาวน้อยไร้บังใบ 

เพื่อความสุขที่สร้างไว้ดูดซึมได้สังเคราะห์แสง

ก่อนหน้าที่เราเห็นแต่ใบเล็ก

ขยายเช่นสิ่งที่มองผ่าน

พอเจอเพื่อนๆ แข็งแรงกัน พยายามแผ่งามสยามยิ้มกริ่มดวงใจ 

    ต้นไม้ 🌲ที่เรานั้นชอบสิ่งที่มองในครั้งแรกนั้นจะไม่ค่อยเหมือนกัน เหมือนต้นปาล์มที่เก็บภาพมานั้นชอบมาก ใบสวยดูแล้วสบายตาเพราะว่าสีเขียวอ่อนไม่เข้มมาก พยายามเหมือนกันในการที่จะเข้าไปใกล้ 

    ต้นนี้จะมีความแข็งแรงมากในส่วนของใบ และในส่วนของลำต้นนั้นแข็ง ดูระยะไกลนั้นสวยงาม แต่พอนานเข้านั้นบอกได้เลยว่า ไม่ค่อยมีดอกให้สวยงาม หากว่าจัดนั้นคือปลาม์ มองเมื่อไหร่เราจะดูสดชื่นเพราะว่าสีเขียวนั้นคือสีแห่งความสดใส  ไม่ว่าเรานั้นจะไปเดินป่าที่ไหนสุดท้ายแล้วเราจะยังคงอยู่ในทุกการเดินทาง

  การแบ่งแยกชนิดและประเภทของต้นไม้นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน หากว่าไม่แบ่งแยกเรานั้นเอาบางต้นนั้นมาใส่ จะทำให้การอาศัยในสภาพของอากาศต่างกัน คนที่ปลูกต้นไม้จะรู้เลยว่า ไม้ไหนอยู่ปลูกกับไม้ไหนได้ 

    ไม้ป่าควรอยู่รวมกัน ต้นไหนชอบแดดก็จะอยู่ที่โล่ง หากว่าต้นไหนนั้นไม่ชอบแดดจ้านั้นจะให้อยู่ภายใต้ต้นไม้ใหญ่ 

กาลเวลานั้นทำให้ต้นไม้เปลี่ยนสีเปลี่ยนใบไป

คนเราก็ได้เหมือนกัน เปลี่ยนไปได้แม้วันสองวัน

ก่อนนั้นแสนจะรักปานจะขาดหายจากกันยาก

แต่เมื่อเวลายาวนานไกล กลับมองเห็นได้ในความจริง 

   หากถามว่าเรานั้นชอบต้นไม้แบบไหน การตอบของคนเราไม่เหมือนกัน บางคนชอบที่ต้องดูแลห่างไกล ไม่ต้องมีดอกไม้สวยให้มองขอมีแต่ใบและลำต้นที่ขยายสวยเติบโตเร็วให้คุณค่า และคงอยู่ 

    เคยปลูกต้นไม้หนึ่งต้น จากนั้นเราจากมันไปนานกว่าห้าปี เมื่อได้กลับมานั้นเห็นเขาเติบโตยิ่งใหญ่จนเรานั้นโอบกอดลำต้นไม่ได้ เราน้้นอยากบอกเขาว่า เรารักและคิดถึงไม่คิดว่าเขานั้นจะยังอยู่ให้ได้เจอจนทุกวันนี้  เขาต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว ทั้งที่หลายๆ ต้นนั้นมีคนคอยดูแลถอนหญ้าให้ แต่ต้นของเรานั้นรอเราเสมอ จนว่ามาวันนี้ วันที่เรานั้นได้ตั้งและกางเต็นท์นอนภายใต้ร่มเงาของเขา  และป้องกันในส่วนของหมอกที่หล่นลงมา เป็นที่สำหรับให้เรานั้นได้นอนโยกไปโยกมาอย่างเสรี 

    ทุกครั้งที่เรานั้นเหงาหรือไม่มีใครเราเดินทางไปหาต้นไม้ต้นเดิมเล่าอะไรก็ได้ แล้วก็นอนเล่นใต้ร่มเงาของเขา สงบและมีความสุขเพื่อนที่ดีที่สุดสุดท้ายนั้นอาจจะไม่ใช่หลากหลายคน อาจจะเป็นสิ่งบนโลกใบนี้ ที่เรานั้นให้ความใส่ใจตลอด ก่อนที่เราจะให้ค่ากับสิ่งไหนนั่นหมายความว่าใจของเรานั้นย่อมผูกพันด้วยเสมอ

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 62 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตผักที่หากินยากที่สุดในไทยถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยจังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุดย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคมจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ทำนาข้าวได้ผลดีที่สุด ได้ผลผลิตข้าวสูงที่สุดในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
The Scarecrow (2026) ออนแอร์วันนี้แนะนำตัวละครซีรีส์เรื่อง We Are All Trying Here (모두가 자신의 무가치함과 싸우고 있다 )เมื่อถึงเวลาบรรยากาศที่ดีทำให้การออกกำลังกายนั้นสุขเสมอยิ่งขึ้น "สีสันที่แตกต่าง"
ตั้งกระทู้ใหม่