หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 เหตุผล 'ลึกๆ' ที่รัฐไม่ยอมให้คนถือบัตรสวัสดิการฯ ลงทะเบียน 'คนละครึ่งพลัส' — มันไม่ใช่แค่เรื่องซ้ำซ้อน แต่คือกลยุทธ์ลับที่ซ่อนอยู่!

เขียนโดย พีรพัฒน์ พีพี

3 เหตุผล 'ลึกๆ' ที่รัฐไม่ยอมให้คนถือบัตรสวัสดิการฯ ลงทะเบียน 'คนละครึ่งพลัส' — มันไม่ใช่แค่เรื่องซ้ำซ้อน แต่คือกลยุทธ์ลับที่ซ่อนอยู่!

 

"คุณคิดว่าเหตุผลที่คนถือ #บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลงทะเบียนไม่ได้ เป็นแค่เรื่อง 'เงินซ้ำซ้อน' ใช่ไหมครับ? ผมเจาะลึกไปถึงการประชุม ครม. และค้นพบ 3 กลยุทธ์ 'ลึกๆ' ที่รัฐบาลใช้ ซึ่งฉลาดกว่าที่เราคิด!"

สวัสดีครับเพื่อนๆ! #คนละครึ่งพลัสเฟส2 กำลังจะเปิดให้ลงทะเบียน 4,000 บาท/คน ในเดือนหน้า (คาด 1-7 ธ.ค. 68)

หัวข้อที่สร้างความปวดใจและถกเถียงมากที่สุดคือ: ทำไมคนที่ลำบากที่สุดถึงถูกตัดสิทธิ์? 💔 เงื่อนไขที่บอกว่า "ต้องไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการฯ ณ 1 ต.ค. 68"

ผมรู้ว่าการบอกว่า "มันซ้ำซ้อน" อาจจะฟังดูง่าย แต่เบื้องหลังการตัดสินใจของคณะรัฐมนตรี (ครม.) มันมีมิติเชิงกลยุทธ์ที่ซับซ้อนกว่านั้นมาก! ผมวิเคราะห์ข้อมูลจากแหล่งข่าวเศรษฐกิจและกรมบัญชีกลางมาให้แล้วครับ


 

🔹 กลยุทธ์ลับข้อที่ 1: การควบคุม 'ตลาดเป้าหมาย' ของร้านค้า

 

คุณอาจไม่รู้ว่ารัฐบาลต้องการให้ร้านค้าเล็กๆ ได้รับประโยชน์สูงสุด!

 

🔹 กลยุทธ์ลับข้อที่ 2: การตรวจสอบและป้องกัน 'ทุจริตเชิงระบบ'

 

นี่คือประเด็นที่ไม่มีใครพูดถึง: ความซับซ้อนในการตรวจสอบ

 

🔹 กลยุทธ์ลับข้อที่ 3: การกระตุ้น 'กำลังซื้อกลาง' (The Sleeping Buyers)

 

(เรื่องเล่าส่วนตัว) ผมเคยคุยกับพ่อค้าแม่ค้าหลายคนครับ เขายอมรับว่าคนถือบัตรสวัสดิการฯ เป็นลูกค้าประจำอยู่แล้ว แต่ลูกค้าที่ถือเงินสดและใช้จ่ายผ่าน G-Wallet นี่แหละคือกำลังซื้อใหม่


 💬การตัดสินใจของ ครม. นั้นมีเหตุผลที่มองข้ามเรื่องอารมณ์และความรู้สึกไปสู่ตัวเลขเศรษฐกิจและความเสี่ยงทางกฎหมายครับ!

 "คุณคิดว่ากลยุทธ์การแยกกลุ่มเป้าหมายนี้ จะช่วยให้เศรษฐกิจฐานรากดีขึ้นจริงหรือไม่? หรือรัฐควรหาทางให้ผู้ถือบัตรฯ ได้ประโยชน์ด้วย?"

มาแชร์ความคิดเห็นกันครับ! 👇

กด ⭐ 5 ดาว ถ้าคุณคิดว่า... การวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์แบบนี้ ทำให้คุณเข้าใจเงื่อนไขของรัฐบาลมากขึ้น!

โพสท์โดย: พีรพัฒน์ พีพี
อ้างอิงจาก: แหล่งข่าวเศรษฐกิจ/กรมบัญชีกลาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พีรพัฒน์ พีพี's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 67 ครั้ง
เขียนโดย พีรพัฒน์ พีพี
| พีรพัฒน์ พีพี
| นักเขียนสาระรอบตัว•วิทยาศาสตร์ใกล้ตัว•เรื่องที่คนมองข้าม
| 1000+ บทความ | 500+ Hot Topic
| เจาะลึก อ่านง่าย ใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: พีรพัฒน์ พีพี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขารุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิงจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 256910 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69พี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85รู้จัก “อู๋จุน” จากนักเต้นคัฟเวอร์ สู่นักแสดงและยูทูบเบอร์ 10 ล้านซับ“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขารุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
แคปชั่นวันแม่ สั้นๆ กวนๆ ฮาๆ ซึ้งๆ เอาไว้โพสต์ลงโซเชียลมีเดียเปิดจอ = ปิดปาก? ทำไม "กินข้าวไปดูทีวีไป" ถึงกลายเป็นมิวสิกวิดีโอแห่งความเงียบเหงา! 📺🍚เก๋าสุดในรุ่น “หัสดิน” แบรนด์รถคนไทยยุค 60ลูกชายกลับบ้านหลังห่าง 1 ปี พบกล่องกองเต็มบ้าน แม่วัย 81 จ่ายค่าสินค้าเดือนละ 6–8 หมื่นเยน
ตั้งกระทู้ใหม่