หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวแซบ อดีตพนักงานบริษัทขนส่งรายหนึ่ง นำรายชื่อลูกค้าของบริษัทไปขายต่อให้มิจฉาชีพ แล้วนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้หลอกส่งพัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อครู่นี้ดิฉันได้อ่านข่าวหนึ่งแล้วรู้สึกตกใจและหวั่นใจไม่น้อยค่ะ จึงอยากมาเล่าให้ทุกท่านได้รับทราบและช่วยกันระมัดระวังกันไว้

เรื่องมีอยู่ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้จับกุมอดีตพนักงานบริษัทขนส่งรายหนึ่ง ซึ่งนำรายชื่อลูกค้าของบริษัทไปขายต่อให้มิจฉาชีพ แล้วนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้หลอกส่งพัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง ทั้งที่เจ้าของบ้านไม่เคยสั่งซื้อสินค้าเลยแม้แต่น้อย

จากที่อ่านข่าว เห็นว่ามีการตรวจพบฐานข้อมูลรายชื่อลูกค้ามากนับแสนรายการ และยังมีการขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมอีกหลายราย ในจำนวนนี้มีทั้งอดีตพนักงานและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำข้อมูลเพื่อใช้ในการกระทำผิด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมาก เพราะข้อมูลของผู้ใช้บริการที่ควรได้รับการเก็บรักษาอย่างปลอดภัย กลับถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดอย่างไม่ควรจะเกิดขึ้นเลยค่ะ

ส่วนตัวดิฉันรู้สึกว่าปัจจุบันนี้ การซื้อขายสินค้าออนไลน์ถือเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน แต่เมื่อมีขบวนการลักษณะนี้เกิดขึ้น ก็ยิ่งทำให้เราต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหากมีพัสดุที่ไม่ได้สั่งซื้อส่งมาถึงบ้าน ก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนรับ ไม่ควรรีบจ่ายเงินเพียงเพราะกลัวว่าอาจจะเป็นของใครสักคนในบ้านค่ะ

ดิฉันเชื่อว่าหลายคนอาจเคยเจอเหตุการณ์คล้าย ๆ กัน หรือเกือบจะหลงเชื่อไปแล้ว ก็อยากชวนทุกท่านมาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน เผื่อจะเป็นประโยชน์กับผู้อื่นที่อาจยังไม่ทราบข้อมูลนี้ค่ะ

หวังว่าทางเจ้าหน้าที่จะสามารถขยายผลไปจนถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และขอให้ทุกท่านระมัดระวังเรื่องข้อมูลส่วนตัวของตนเองให้ดีนะคะ


ถ้าไม่ได้สั่งของ ก็อย่าเพิ่งรับค่ะ — ป้องกันไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ😊

 

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญแฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึกถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะอาทิตย์หน้า ก็ใกล้จะเข้าปีใหม่แล้ว เดี๋ยวงานค้าง เที่ยวไม่สนุก ขอบคุณครับหนุ่มชาวมาเลเซีย ได้คู่จากแอพฯ แต่คุยมาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าคุยกับผู้ชายตอนได้เจอกันนั่นแหล่ะ...ปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนฝั่งเขมร อ้าง สอยโดรนไทยตก แต่ตรวจแล้วไม่ใช่ Dominator XP เป็นโดรนกองทัพบก DP-20ไมโครเวฟ 45 ปี จากครัวบ้านสู่พิพิธภัณฑ์ ตำนานความทนทานที่บริษัทผู้ผลิตยังต้องคารวะย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้วสื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศอันวา ร้ายลึก แอบขายอาวุธ ให้กัมพูชา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายหนุ่มชาวมาเลเซีย ได้คู่จากแอพฯ แต่คุยมาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าคุยกับผู้ชายตอนได้เจอกันนั่นแหล่ะ...ไมโครเวฟ 45 ปี จากครัวบ้านสู่พิพิธภัณฑ์ ตำนานความทนทานที่บริษัทผู้ผลิตยังต้องคารวะรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะอาทิตย์หน้า ก็ใกล้จะเข้าปีใหม่แล้ว เดี๋ยวงานค้าง เที่ยวไม่สนุก ขอบคุณครับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ผลไม้ที่ทุกคนชอบ สตรอเบอร์รี่ 🍓 ชอบในสีและความสดใสหอมถึงปากซอย 🫜ความหอมที่นำมาทั้งหมดในโลกใบนี้ถอดบทเรียนโศกนาฏกรรมบางนา-ตราด "สะพานลอยไทย แข็งแรงแค่ไหน ?"ความสุขของการเดินทางคือที่พัก เพราะเอนกายได้พักเมื่ออถึงกาลพักกายา
ตั้งกระทู้ใหม่