หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พลังคิดคือกระแสธรรม

โพสท์โดย muisun

ไม่มีใครเชื่อ ว่าพลังคิดทุกอย่าง เป็นคลื่นกระแสธรรม ที่พวกยึดคิด คลั่งตีธรรม อวดร้าย ที่จะทำลายพระธรรม ว่าแต่งเอง เป็นคำสาวก ไม่ใช่ของพระพุทธเจ้า

ถึงแม้พระองค์ จะทรงเคารพ ว่าพระธรรมเป็นครู แต่พวกพาลมารร้าย ก็จะทำลายให้ได้ ด้วยความโง่ระลึกรู้ไม่ทัน ว่าพระธรรม คือพลังคิดของทุกคน จึงเท่ากับทำร้ายตน และคนอื่นให้ฉิบหาย หมดทั้งกายใจ ต้องพินาศ ขาดศีลสมาธิปัญญา ที่จะระลึกรู้ทัน เหตุจะคิดดับได้

เพราะทุกอย่าง ต้องเกิดจากพลังคิดทั้งสิ้น คิดทำพูดเหตุดี ก็จะได้รับผลดี คิดทำพูดเหตุร้าย ก็จะต้องรับผลร้าย ไปตามกระคิดแน่นอน

จึงต้องใส่ใจ ขยันฝึกสังเกต ระลึกรู้ใจตั้งมั่น รีบระลึกรู้ทันเหตุจะคิดดับ เอาไว้ทุกลมหายใจ เข้าดับออกดับ จะได้จัดระดับพลังคิด ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ถึงขั้นหลุดพ้นจากทุกข์

เพราะยึดคิดจะเกิดขึ้นตลอดเวลา ถ้าระรู้ทันเหตุจะคิดดับได้ ยึดคิดก็จะเกิดขึ้นร่วมไม่ได้ จึงเป็นการปฏิบัติธรรม ที่สมควรแก่ธรรม อย่างแท้จริง ที่พิสูจน์เห็นได้เอง จะได้ไม่ต้องหลงโง่ ไปเชื่อพวกพาล มารร้าย ที่จ้องทำลายพระพุทธศาสนา แล้วเท่ากับว่า ช่วยกันรักษา พระพุทธศาสนา ให้ธรรมถาวรตลอดกาลนาน

สาธุระลึกรู้ทันเหตุจะคิดดับได้ จะได้ทุกเหตุ จะเหนือกว่าทุกศาสตร์ และทุกนิสัย เพราะได้จบเอกสายสืบนิสัยศาสตร์

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: สายสืบนิสัยศาสตร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
muisun's profile


โพสท์โดย: muisun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนMega Prison เอลซัลวาดอร์ คุกยักษ์ที่สร้าง “มอนสเตอร์ถูกกฎหมาย” เพื่อปราบแก๊งเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เผยภาพเด็ดหลังน้ำลดหาดใหญ่ทั้งเมืองเต็มไปด้วยขยะเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาวเน็ตฮือฮา!! พ่อแม่หน้าจีนแต่ลูกออกมากลับหน้าฝรั่งหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
เผยคำทำนาย "บาบา วานก้า" ปลายปี 2025 มนุษย์ต่างดาวอาจโผล่กลางงานฟุตบอลโลกWOOF แก่แบบมีคุณภาพ เทรนด์การเงินใหม่ของคนวัยเกษียณ พึ่งตัวเอง มีเงินใช้ ไม่เป็นภาระลูกหลานแฮ็กสมอง อารมณ์ดีใน 10 วินาที เปลี่ยนอารมณ์ลบให้ดีขึ้นภายใน 10 วินาทีนักวิเคราะห์ นักเทรด และนักคณิตศาสตร์ประกัน
ตั้งกระทู้ใหม่