หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ตึกจรั๊วะ” น้ำจิ้มผัดสดรสเด็ดอาหารสูตรกัมพูชา

เขียนโดย Jamsaengpoo

 

น้ำจิ้มพริกสดอร่อยข้น

เค็มเปรี้ยวเผ็ดสะดุดลมออกหู

ทานกับผักสด ไก่นึ่งหมูมะนาวอร่อยล้น

ทุกคนต่างชอบชมอร่อยทำไม่ยาก 

เน้นในส่วยของพริกสดผัดสดเต็มจาน 

   แน่นอนสำหรับอาหารในส่วนของหลายพื้นที่นั้นมีค่อนข้างที่จะเหมือนกัน แต่หากว่าเมนูนี้นั้นทำที่ประเทศไหนก็จะเป็นในส่วนของเมนูประเทศนั้น เมนูนี้น้ำพริกที่เรานั้นไปดูในส่วนการทำในประเทศกัมพูชาที่อาจจะเหมือนที่บ้านเราแค่ที่นี่นั้นเรียกว่า ตึกจรั๊วะ คือน้ำจิ้มคนๆ ไปมาให้เข้ากัน

   วัตถุดิบที่นำมาทำนั้นมีหลากหลายอย่างแรกนั้นคือพริกสด สีเขียวสีแดงบ้างได้เหมือนกันแต่น้ำจิ้มนี้ต้องการให้เป็นสีเขียว จากนั้นนำมาตำให้เข้ากันหรือหากว่าใครนั้นต้องการที่จะนำปั่นได้เหมือนกัน นำทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น พริก ชีหอม  กระเทียมและรากผักชีนั้นลงไปเพื่อที่จะทำให้หอมอร่อย ใส่ลงไปแล้วกดปั่นได้เลย แต่ว่าอย่าลืมนะสำหรับการที่เรานั้นอาจจะใส่ในส่วนของน้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อที่จะปั่นได้ง่ายขึ้น 

   นำใส่ลงไปในเครื่องปั่นจากนั้นกดปั่น เมื่อกดปั่นละเอียดแล้วเทออกมาใส่ในส่วนของถ้วยที่มีการเตรียมการไว้ 

   เมื่อปั่นเสร็จจะมีความละเอียดสวยมาก จากนั้นเรานำในส่วนของมะนาวนั้นบีบลงไปใส่ในถ้วยได้เลย อาจจะต้องมีการใช้ตามความต้องการได้เลย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรสชาติ เปรี้ยวปาก หากว่าเรานั้นไม่ค่อยชอบในส่วนของรสชาติ ตอนที่นำออกมาทานนั้นสามารถที่จะใส่ในส่วนของน้ำปลา หรือว่าเกลือเล็กน้อย หรือจะใส่หากว่าเรานั้นชอบคือน้ำตาล เพิ่มในส่วนของความหวาน แต่ว่าเรานั้นไม่ใส่ได้เหมือนกัน 

    ในการทานนั้นเราใส่ในถ้วยจะสวยงามละเอียดและหอมมาก สิ่งที่เรานั้นจะนำมาทานด้วนนั้นหลาหลาย ไม่ว่าจะเป็นผักต้ม นึ่งปลา นึ่งไก่  หมูนึ่ง และอีกหลายอย่างที่เรานั้นสามารถที่จะนำมาทานได้ด้วยเหมือนกัน หากว่าเรานั้นจะนำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ นั้นก็อร่อยได้เช่นกัน

    ตอนนี้พร้อมมากสิ่งที่เรานั้นจะนำมาทานกันคือผักห่อเนื้อเหมือนกันกับการทานในส่วนของแปะซะ คือการนำผักมาวาง ตามด้วยเนื้อขนมจีนราดด้วยน้ำจิ้มจากกนั้นนำมาห่อพอดีคำในลักษณะของม้วน จากนั้นนำเข้าไปในปากเพื่อความอร่อยหอม ได้คุณค่าในส่วนของอาหาร อร่อยเสมอ อร่อยได้ทั้งหมด 

    อาหารนั้นจะมีค่ามากกว่าอร่อยคือบันทึกในการทำ เราทานอาหารเข้าไปก็อิ่มอร่อย แต่หากว่าเรานั้นได้ทำเราจะมีความทรงจำที่หลากหลายเสมอเหมือนด้วยเช่นกัน อร่อยมากและกรุ่นในเตาด้วย อาหารนี้นับเป็นอาหารชีวจิตได้เลย เขียวและให้ความสดแซ่บอร่อยหากว่าใครนั้นทานเผ็ดไม่ได้ จิ้มแต่น้อยจะได้ไม่เผ็ดมากเกินไป  อร่อยมากกว่าทุกอย่าง 

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 69 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เช็กดวงโชคลาภ 1 กันยายน 2569 ราศีไหนการเงินหมุนเวียนดี มีเกณฑ์รับข่าวดีเปิดเเนวทางเลข เเต๋วจ๋า พารวย 1 กันยายน 2569เลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569เหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบันส่องเเนวทาง ม้าวิ่ง 1 กันยายน 25697 ไอเทมเซเว่นไทย ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติหอบกลับบ้าน จนกลายเป็น “ของพรีเมียม” ในต่างประเทศ“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหนเปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?Honda Forza 350 มีอะไรดี ทำไมสมัยนี้ถึงนิยมกันมาก?ดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?ชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหนดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไปรั้วล้ำเขตเกิน 10 ปีอาจเกิดครอบครองปรปักษ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ความสุขเล็กๆของครอบครัวไร่ยางอย่าหลงเชื่อ! ไทยไม่ได้ขึ้นทะเบียน “ยาบ้า” เป็นมรดกโลกสหรัฐฯ ทุ่ม 4 แสนล้าน? เปิดเกมแร่สแกนเดียมออสเตรเลีย จับตาไทยจะได้อะไรจากศึกแร่สำคัญชาวต่างชาติเลือกที่ไหน? เปิด 24 ประเทศน่าเกษียณปี 2026
ตั้งกระทู้ใหม่