หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ราศีไหนธาตุอะไร ทำนายโรค แนะนำ อาหารที่กินตามธาตุ ปรับสมดุลเพื่อสุขภาพที่ดี ตอนที่ 2 ราศีกรกฏ-ราศีธนู

โพสท์โดย sompeansomped

 

1.ผู้ที่เกิดราศีกรกฏ ระหว่างวันที่ 16 ก.ค – 16 ส.ค ราศีเกิดเป็น ‘ธาตุน้ำ’

 

โรคโดยพื้นฐานของธาตุ : มักจะเจ็บป่วยด้วยธาตุน้ำกำเริบ อาการที่พบบ่อยคือ โรคอ้วน น้ำหนักเกินเกณฑ์ ไอมีเสมหะ น้ำมูกไหล เป็นภูมิแพ้ง่ายโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ท้องเสีย ระบบน้ำเหลืองเสียง่ายกว่าราศีอื่น มีอาการท้องผูกบ่อย

 

อาหารที่ควรกินตามธาตุ : รักษาภาวะสมดุลของธาตุน้ำในร่างกาย ออกกำลังกาย กินอาหารรสร้อน รสขม กินผักผลไม้ที่มีกากใยสูง ดื่มนม จะช่วยปรับสมดุลระบบลำไส้ หลีกเลี่ยงอาหารสจัด เผ็ดจัด เปรี้ยวจัด

 

 

2.ผู้ที่เกิดราศีสิงห์ ระหว่างวันที่ 17 ส.ค – 16 ก.ย ราศีเกิดเป็น ‘ธาตุไฟ’

 

โรคโดยพื้นฐานของธาตุ : มักจะเจ็บป่วยด้วยธาตุไฟหย่อน อาการที่พบได้บ่อยคือ ท้องอืด ท้องป่อง พะอืดพะอม ไม่อยากอาหาร ทนอากาศหนาวไม่ได้

 

อาหารที่ควรกินตามธาตุ : รักษาภาวะสมดุลของธาตุไฟในร่างกาย ควรทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกาย เป็นการกระตุ้นการทำงานของธาตุไฟ กินอาหารรสเผ็ดร้อน อาการที่มีเครื่องเทศต่าง ๆ ตัวอย่างสมุนไพรรสเผ็ดร้อน ผักที่ช่วยลดความร้อนในร่างกายอย่าง ฟักแฟง แตงกวา หลีกเลี่ยงอาหารที่มีกรดมาก ๆ

 

 

3.ผู้ที่เกิดราศีกันย์ ระหว่างวันที่ 17 ก.ย – 16 ต.ค ราศีเกิดเป็น ‘ธาตุดิน’

 

โรคโดยพื้นฐานของธาตุ : จะไม่ค่อยเจ็บป่วย แต่หากเจ็บป่วยจะเกี่ยวข้องกับธาตุดินหย่อน มักเป็นโรคที่เกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร กล้ามเนื้อไม่ค่อยมีแรง ข้อต่อหลวม มีปัญหาเกี่ยวกับปอด

 

อาหารที่ควรกินตามธาตุ : การรักษาภาวะสมดุลของธาตุดินในร่างกาย กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ อาจจะเสริมวิตามินและเกลือแร่เพิ่มเติม กินอาหารรสฝาด หวาน มัน เค็ม ผักที่ย่อยง่าย ผักใบเขียว หลีกเลี่ยงอาหารรสหวาน แป้ง น้ำตาล

 

 

4.ผู้ที่เกิดราศีตุลย์ ระหว่างวันที่ 17 ต.ค – 15 พ.ย ราศีเกิดเป็น ‘ธาตุลม’

 

โรคโดยพื้นฐานของธาตุ : มักจะเจ็บป่วยด้วยธาตุลมหย่อน จะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ชามือชาเท้า วิงเวียนศีรษะง่าย มีปัญหาเรื่องระบบภายในของร่างกาย

 

อาหารที่ควรกินตามธาตุ : รักษาภาวะสมดุลของธาตุลมในร่างกาย อาจจะนวดผ่อนคลาย ออกกำลังกาย อบไอน้ำสมุนไพร กินอาหารรสเผ็ดร้อน หวาน อาหารที่มีเครื่องเทศ ดื่มน้ำเปล่า กินผักผลไม้หลากสี จะช่วยปรับสมดุลระบบภายในได้ดี หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มจัด อาหารที่มีฤทธิ์ร้อน ของมักดอง ผลไม้อย่างทุเรียน ลำไย

 

 

5.ผู้ที่เกิดราศีพิจิก ระหว่างวันที่ 16 พ.ย – 15 ธ.ค ราศีเกิดเป็น ‘ธาตุน้ำ’

 

โรคโดยพื้นฐานของธาตุ : มักจะเจ็บป่วยด้วยธาตุน้ำหย่อน อาการที่พบบ่อยคือ อาหารไม่ย่อย ท้องอืด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ  

 

อาหารที่ควรกินตามธาตุ : การรักษาภาวะสมดุลของธาตุน้ำในร่างกาย กินอาหารรสเปรี้ยว รสขม ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ กินผักที่มีไฟเบอร์สูง ผลไม้ที่มีวิตามินซี เช่น ฝรั่ง ส้ม

 

 

6.ผู้ที่เกิดราศีธนู ระหว่างวันที่ 16 ธ.ค – 13 ม.ค ราศีเกิดเป็น ธาตุไฟ

 

โรคโดยพื้นฐานของธาตุ : มักจะเจ็บป่วยด้วยธาตุไฟพิการ อาการที่พบได้บ่อยจะเกี่ยวกับระบบเผาผลาญในร่างกาย อาจจะตัวร้อนไม่ทราบสาเหตุ ร้อนในเป็นประจำ

 

อาหารที่ควรกินตามธาตุ : รักษาภาวะสมดุลของธาตุไฟในร่างกาย ถ้าธาตุไฟกำเริบ เป็นไข้ ร้อนใน เน้นอาหารไปทางรสขม รสจืด ถ้าธาตุไฟหย่อน ท้องอืด แน่นท้อง จะเน้นอาหารไปทางรสเผ็ดร้อน แต่ถ้าในสภาวะร่างกายปกติ ให้กินอาหารที่สลับรสไปมา ไม่กินอาหารรสเดิมซ้ำ ๆ กินธัญพืชช่วยบำรุงเล็บและรากผม หลีกเลี่ยง กาแฟ แอลกอฮอล์ ของหวาน

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยอยากเช่าหน้าร้านเซเว่น เพื่อขายของต้องทำอย่างไร วันนี้มีคำตอบ"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"วิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัด"สีหศักดิ์" ปล่อยหมัดเด็ด! ทำเอาเขมรดิ้นพล่าน..ปล่อยคลิปประจานกลาง UNชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"สีหศักดิ์" ปล่อยหมัดเด็ด! ทำเอาเขมรดิ้นพล่าน..ปล่อยคลิปประจานกลาง UNห้องน้ำราคา 40 ล้าน ซีเกมส์มีแค่ 3 ห้อง ซึ่ง ยังสร้างไม่เสร็จอีกต่างหากลิซ่า ประกาศความเป็นไทย สู่จีน ลูบหน้าเขมร"Ben" ผู้สถิตในท้องฟ้า เรื่องเศร้ากลายเป็นเรื่องฮา เมื่อเถ้ากระดูกเพื่อนนักกระโดดร่ม "เยอะเกินคาด"อัจฉริยะเหนือโลก: "ลอรองต์ ซีมงส์" เด็ก 15 ปี คว้าปริญญาเอกสาขาฟิสิกส์ควอนตัม!ช็อกวงการซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น! พบ 'อุ้งเท้าหมี' วางขายราคา 55,555 เยน พร้อมคำท้าให้ลอง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ท่า “มีเดียม ฮาร์ต” เช็กสุขภาพตับเบื้องต้นได้ง่าย ๆFIRE แนวคิด เกษียณเร็วมีชีวิตอย่างอิสระ พฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่โหมเก็บเงิน เร่งเกษียณให้เร็วขึ้น"ตังเก" : เพลงแห่งการพลัดถิ่นและศักดิ์ศรีแรงงาน บทเพลงอมตะจาก พงษ์เทพ กระโดนชำนาญนกเขาไฟ: บทเพลงแห่งรักและวิถีชีวิตชนบท โดย พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
ตั้งกระทู้ใหม่